ปืนใหญ่ อาร์เซนอล เป็นทีมฟุตบอลชื่อดังอันดับต้นๆในต่างประเทศ และโดยเฉพาะในประเทศไทยชื่อเสียงของทีมฟุตบอลทีมนี้เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายในหมู่แฟนบอลชาวไทยมาตั้งแต่ยุคปี 90 เคียงข้างกับทีมผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อย่างไรก็ตาม ปี 2018 เป็นต้นมาก็เขาเพิ่งจะสามารถคว้าได้เพื่อนถ้วยเอฟเอคัพฤดูกาล 2019-2020 เพียงแค่ถ้วยเดียว และสถานการณ์ในปัจจุบันของปืนใหญ่กับฤดูกาล 2020-2021 ก็ยังคงอยู่ในความไม่แน่ไม่นอนในสายตาของแฟนบอล และคนในวงการฟุตบอลยุโรป

ปืนใหญ่ กับการแข่งขันนัดหลังสุดในการแข่งขันนัดที่ผ่านมา

ปืนใหญ่

เป็นการเปิดบ้านรับการมาเยือนทีมสาลิกาดง นิวคาสเซิ่ล ซึ่งถือเป็นการแข่งขันนัดที่สำคัญอีกหนึ่งนัดของปืนใหญ่ เนื่องจากในการแข่งขันก่อนหน้าจะมาถึง 4 นัด หลังสุดนี้ ที่ไม่ชนะใครเลย 7 นัดด้วยกัน ส่งผลให้อันดับการแข่งขันของปืนในพรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้เรื่องตกลงมาถึงอันดับ 10 กว่าของตาราง อาการหนักถึงขั้นว่ามีคนในวงการฟุตบอลมองว่า มีโอกาสที่ปืนใหญ่จะก้าวสู่โซนตกชั้นเลยก็มี

อย่างไรก็ตาม โชคดีที่ในการแข่งขันนัดที่ 19 ของปืนใหญ่นี้ พวกเขาสามารถเอาชนะทีมผู้มาเยือนอย่างสาลิกาดงไปได้ถล่มทลาย 3 ประตูต่อ 0 โดยสองประตูเกิดจากฝีเท้าของปิแอร์ เอเมอริค โอบาเมยอง  นักเตะกองหน้าชาวกาบองของปืนใหญ่ ที่หลังจากได้จรดปากกาต่อสัญญากับทีมไปไม่กี่เดือนก่อนการยิงเข้าประตูของเขาก็ลดน้อยถอยลงจนน่าใจหาย

ปืนใหญ่

แต่ในการแข่งขันนัดนี้เขาคนเดียวสามารถยิงไปได้ถึง 2 ประตู ด้วยกัน ในช่วงประมาณ 10 นาทีแรก ของการแข่งขันครึ่งเวลาหลัง และในช่วงประมาณ 10 กว่านาทีก่อนจบเกมการแข่งขัน   มิเกล อาร์เตต้า ผู้จัดการทีมปืนใหญ่ อาร์เซนอล คนปัจจุบัน ออกมาให้ความเห็นว่า เขารู้สึกภูมิใจเป็นอย่างมากกับฟอร์มการเล่นโดยรวมของปืนใหญ่ในการแข่งขันนัดที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นฟอร์มการเล่นในฐานะทีมฟุตบอลที่สามัคคี และเล่นกันเป็นทีมกันดี การเล่นส่วนตัวของนักเตะแต่ละคนก็ดีด้วย อีกทั้งยังเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่าผลการแข่งขันในเกมนัดที่ผ่านมา จะช่วยดึงความมั่นใจของกองหน้าชาวกาบองชื่อดังของทีมที่เคยเป็นดาวยิงระดับเทพให้กลับคืนฟอร์มได้อีกครั้ง กับเกมปืนการแข่งขันกับปืนใหญ่นัดต่อไป

ปืนใหญ่

ติดตามข่าวฟุตบอลได้ก่อนใครได้ที่นี่