ย้อนกลับไปในช่วงฤดูกาลที่ผ่านมา หากจะถามว่านักเตะคนใดที่มีส่วนสำคัญที่ทำให้ทีมฟุตบอลหงส์แดง ลิเวอร์พูล ประสบความสำเร็จมากที่สุด หนึ่งในรายชื่อนักเตะที่จะถูกเอ่ยถึงคนแรกเลย ที่คาดหมายว่าจะต้องปรากฏชื่อออกมาอย่างแน่นอนนั่นก็คือ เฟอร์กิล ฟานไดค์ นักเตะกองหลังคนสำคัญของทีมที่ถูกยกย่องว่าได้แชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษฤดูกาล 2019-2020 ที่ผ่านมา และทำให้เขาได้รางวัลนักเตะยอดเยี่ยมของยูฟ่าประจำปี 2019 และ ฟานไดค์ ยังเป็นผู้ได้คะแนนโหวตว่าเป็นที่ชื่นชอบของแฟนบอลหงส์แดงมากที่สุดในปีดังกล่าว

เฟอร์กิล ฟานไดค์ กับความหวังจะได้กลับมาช่วยทีม

ฟานไดค์

หลังจากที่ เฟอร์กิล ฟานไดค์ได้รับบาดเจ็บในระหว่างเกมการแข่งขันนัดปะทะกับทีมทอฟฟี่สีน้ำเงิน เอฟเวอร์ตัน ในเดือนตุลาคม 2020 ที่ผ่านมา ที่จบลงด้วย 2 ประตูต่อ 2 เฟอร์กิล ฟานไดค์ก็หายหน้าหายตาไปเพราะต้องเข้ารับการรักษาอาการบาดเจ็บ นานๆจะมีข่าวความคืบหน้าการรักษาตัวให้แฟนบอลได้ติดตาม ซึ่งล่าสุดได้มีนักข่าวไปทำการสอบถาม เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมชื่อดังแห่งทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล ถึงความคืบหน้าของการรักษาอาการบาดเจ็บของเฟอร์กิล ฟานไดค์ว่า ในฤดูกาลนี้พอจะมีหวังที่เขาจะหายทันกลับมาเล่นช่วยทีมหรือไม่ ซึ่งก็ได้รับคำตอบว่ายังไม่ทราบว่าพอจะเป็นไปได้มากแค่ไหน และมันก็อาจจะเป็นไปไม่ได้ด้วย ซึ่งตัวผู้จัดการทีมงานเองก็ไม่คิดว่าตนเองสมควรเป็นคนที่เหมาะสมที่สุดที่จะตัดสินใจในเรื่องนั้น

ฟานไดค์

แต่ในปัจจุบันสภาพของเขาก็ดูดีมาก และเขาก็ได้คุยกับ ฟานไดค์ผ่านทางโทรศัพท์เมื่อเช้านี้ก่อนการให้สัมภาษณ์ ก็ได้รับทราบว่าตัวนักเตะยังมีอารมณ์ดีเป็นอย่างมากและสภาพร่างกายของเขาก็ดีขึ้นเรื่อยๆ แต่ก็ไม่ทราบว่าตัวนักเตะจะกลับมาช่วยทีมได้เมื่อไหร่แต่ที่แน่ๆก็คงจะต้องทำอีกหลายอย่างเพื่อฟื้นตนเองเพราะเขาก็เคยได้รับบาดเจ็บมาก่อน ในขณะเมื่อครั้งที่ยังเป็นนักเตะ

ฟานไดค์

ดังนั้นจึงรู้ถึงเรื่องนี้ดีแต่ในช่วงเวลานี้ยังไม่ทราบว่า เฟอร์กิล ฟานไดค์นั้น จะต้องพักอีกนานแค่ไหน และจะต้องพักฟื้นเพื่อฟิตซ้อมร่างกายอีกนานแค่ไหน บอกได้แค่ว่าเขาฟื้นตัวได้ดีช่วงเวลานี้

ติดตามข่าวฟุตบอลได้ก่อนใครได้ที่นี่