ถือว่าเป็นช่วงที่วิกฤตอย่างมากสำหรับทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล ที่ในช่วงเวลานี้พวกเขาทำผลงานการแข่งขันได้ย่ำแย่ลงเป็นอย่างมากในพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ทั้งที่ฤดูกาลที่แล้วสามารถคว้าแชมป์มาครอบครองได้ด้วยคะแนนขาดลอยตั้งแต่ยังไม่แข่งกันครบ 38 นัด แต่ในฤดูกาลนี้ ทีมลิเวอร์พูลแข่งขันไทยพรีเมียร์ลีกไปแล้ว 19 นัด ชนะ 9 นัด เสมอ 7 นัด แพ้ 3 นัด มี 34 คะแนน รั้งอันดับ 4 ของตารางคะแนนพรีเมียร์ลีกในปัจจุบัน (22 มกราคม 2021 เวลา 16.00 น.) โดยเฉพาะ 5 นัดหลังสุด ที่ผ่านมาทีมลิเวอร์พูลถึงขั้นไม่สามารถชนะทีมใดได้เลย

ลิเวอร์พูล กับปัญหาที่ต้องแก้

ลิเวอร์พูล

ซึ่งนอกจากการที่ลิเวอร์พูลจะไม่สามารถเอาชนะใครมาได้ 5 นัด แล้ว พวกเขายังไม่สามารถยิ่งทำประตูที่ฝ่ายตรงข้ามมาได้ 4 นัด แล้ว และที่บาดใจแฟนบอลลิเวอร์พูลมากที่สุดนั่นก็คือ การพ่ายแพ้ทีมเบิร์นลี่ย์ 0-1 คาบ้านในรายการแข่งขันพรีเมียร์ลีกเมื่อคืนวันที่ 21 มกราคม 2021  ที่ผ่านมานี่เอง ซึ่งการแข่งขันฟุตบอลกับทีมดังกล่าวไม่น่าจะมีปัญหาใดๆกับทีมลิเวอร์พูลเลยเจอกันในฤดูกาลที่แล้ว

ลิเวอร์พูล

แต่ในฤดูกาลนี้ทีมดังกล่าวกับม่วงความพ่ายแพ้ให้กับทีมลิเวอร์พูลได้ ซึ่งแฟนบอลที่ได้ชมการแข่งขันของทีมลิเวอร์พูลก็คงจะต้องยอมรับว่าทีมสามารถครองลูกฟุตบอลได้มากกว่าแทบตลอดเกมการแข่งขันแต่ปัญหาของเขานั่นก็คือ ไม่สามารถยิงทำประตูได้เลยตลอด 90 นาที รวมทั้งช่วงทดเวลาบาดเจ็บ ซึ่งล่าสุด เจมี่ คาร์ราเกอร์ อดีตนักเตะกองหลังชื่อดังของทีมลิเวอร์พูล ซึ่งปัจจุบันผันตัวเองเป็นนักวิเคราะห์ในการแข่งขันฟุตบอลของประเทศอังกฤษ ได้ออกมาให้ความเห็นว่าแท้ที่จริงแล้วทีมลิเวอร์พูลนั้นทำผลงานได้ดีเป็นอย่างมากในช่วงต้นปี และยังสามารถสานต่อความกดดันฝ่ายตรงข้ามในครึ่งหลังได้ แต่กลับกลายเป็นว่าจู่ๆนักเตะของทีมลิเวอร์พูลก็เสียความมั่นใจในการยิงเข้าประตูไปเสียอย่างนั้น ทั้งที่ในอดีตพวกเขาก็เคยสามารถจึงทำประตูได้ในช่วงท้ายเกม

ลิเวอร์พูล

ติดตามข่าวฟุตบอลได้ก่อนใครได้ที่นี่