เมื่อวันที่ 25 มกราคม 2021 ที่ผ่านมา ทางทีมสิงห์บูล เชลซี ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า เชลซีได้ตัดสินใจปลด แฟรงค์ แลมพาร์ด ออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีมเชลซีแล้ว  

โดยแฟรงค์ แลมพาร์ด ซึ่งเป็นอดีตนักเตะระดับตำนานของทีมเชลซี ทำผลงานไม่เป็นไปตามเป้าหมายที่ทีมตั้งไว้ แม้ว่าทีมจะลงทุนซื้อนักเตะมาเสริมทีมมากกว่า 200 ล้านปอนด์ แต่ผลงานแย่แพ้ไปถึง 5 นัดจาก 8 นัดหลังสุดในฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ และตกลงอยู่อันดับที่ 9 ของตาราง ถึงแม้จะเคยทำทีมเชลซีนำจ่าฝูงของตารางมาก่อนในช่วงต้นฤดูกาลก็ตาม

แลมพาร์ดทำได้ไม่ดีพอ เชลซีไม่ขอทนต่อไปเตรียมตั้งโธมัส ทูเคิ่ล คุมทีมแทน

แฟรงค์ แลมพาร์ด กลายเป็นอดีตกุนซือของทีมเชลซีไปแล้ว

แฟรงค์ แลมพาร์ด

เมื่อโดนปลดออกจากตำแหน่ง แม้ว่าจะเพิ่งพาทีมเชลซีชนะทีมลูตัน ทาวน์ ในศึกฟุตบอลเอฟเอ คัพ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาก็ตาม แต่ทางผู้บริหารของทีมเชลซีมองว่าเขาทำผลงานได้ไม่ดีพอ ที่จะอยู่ในตำแหน่งผู้จัดการทีมต่อไป ทั้งนี้เพราะผลงานทีมเชลซี หล่นไปอยู่ที่อันดับ 9 ของตารางคะแนน ตามหลังทีมนำจ่าฝูง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อยู่ถึง 11 คะแนนแล้ว 

นอกจากนี้ทางแฟรงค์ แลมพาร์ด ยังมีปัญหาภายในทีมกับนักเตะหลักของทีมหลายคนที่ไม่เชื่อถือความเป็นมืออาชีพของเขา  และที่สำคัญเขามีปัญหากับ มาเรียน่า กรานอฟสกาย่า ผู้บริหารหญิงที่เป็นผู้ทรงอิทธิพลที่สุดของทีมเชลซี  ทำให้แฟรงค์ แลมพาร์ด ต้องชะตาขาดไม่ได้คุมทีมต่อ

แฟรงค์ แลมพาร์ด

ทำให้ท่านเจ้าของทีมเชลซีอย่าง โรมัน อับราโมวิชต้องสั่งปลดในครั้งนี้ โดยว่ากันว่า  แฟรงค์ แลมพาร์ด จะโดนปลดตั้งแต่นัดที่แพ้ทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้คาบ้านแบบหมดรูปเมื่อตอนต้นปีแล้ว และดันมาแพ้ทีมเลสเตอร์​ ซิตี้ในนัดล่าสุดทำให้ไม่รอด แม้จะชนะทีมลูตัน ทาวน์ ในศึกฟุตบอลเอฟเอ คัพก็ตาม

แฟรงค์ แลมพาร์ด

เชื่อว่าทางอับราโมวิชเข้าของทีมเชลซีมัลมัสทูเคิ่ลของชาแอสเชและดอร์ทมุนด์ทำหน้าที่เชลซีกรณีในวัน ตามรายงานข่าวของสื่ออังกฤษ

ติดตามข่าวฟุตบอลได้ก่อนใครได้ที่นี่