การเตรียมตัวก้าวลงจากเก้าอี้ประธานสโมสรบาเยิร์น มิวนิค ของคาร์ล ไฮนซ์-รุมเนนิเก้ ในตอนจบฤดูกาลนี้ อาจจะมีผลทำให้กุนซือสามแชมป์อย่าง ฮานส์-ดีเตอร์ ฟลิกค์ ในถิ่นเสือใต้ไม่สดใส ถึงขนาดว่าเขาอาจจะได้แยกทางกับสโมสร

รุมเมนิเก้ ซัพพอร์ตเตอร์หมายเลขหนึ่งของ ฮานส์-ดีเตอร์ ฟลิกค์

ฮานส์-ดีเตอร์ ฟลิกค์

คาร์ล ไฮนซ์-รุมเมนิเก้ ชายผู้เป็นทั้งตำนานของเยอรมันและทีมเสือใต้ บาเยิร์น มิวนิค เป็นผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของยอดทีมเมืองเบียร์มาอย่างยาวนาน ได้ตัดสินใจที่จะวางมือเมื่อจบฤดูกาลนี้ และสื่อ บิลด์ ของเยอรมันก็วิเคราะห์ว่าจะเป็นช่วงเวลาทียากลำบากของฮานซี่ ฟลิกค์

ความสัมพันธ์ส่วนตัวของ ฮานส์-ดีเตอร์ ฟลิกค์กับฮาซาน ซาลิฮามิซิซ ประธานอำนวยการกีฬาและว่าที่ซีอีโอใหม่ โอลิเวอร์ คาห์นถูกแฉว่าไม่ค่อยราบรื่นเท่าไหร่

ฮานส์-ดีเตอร์ ฟลิกค์

ในส่วนหนึ่งนั้นเกี่ยวพันกับสองผู้เล่นที่ ฮานส์-ดีเตอร์ ฟลิกค์คิดว่าบอริดทีมควรมีท่าทีที่ดีกว่านี้ในการรั้งตัว ทั้งเฌโรม บัวเต็งและเดวิด อลาบาด้วย โดยย้อนกลับไปในปี 2019 ฮานซี่กับ “บราซโซ่” ซาลิฮามิซิซเคยทะเลาะกันมาแล้วในเคสการเสริมทัพ ขณะที่โอลิเวอร์ คาห์นทำหน้าที่ได้แค่เป็นคนกลาง และดูจะไม่ค่อยมีสายสัมพันธ์ที่ดีกับบรรยากาศของทีม ซึ่งต่างกับแบบคนละขั้วกับรุมเมนิเก้

 ถ้าลาบาเยิร์น ฮานส์-ดีเตอร์ ฟลิกค์ไปที่ไหนดี?

ในมุมมองของบิลด์ ที่คิดว่ามีความเป็นไปได้เหมือนกันที่ ฮานส์-ดีเตอร์ ฟลิกค์จะเป็นฝ่ายที่เดินออกมาเอง ซึ่งอาจจะเกิดขึ้นในช่วงซัมเมอร์นี้เลยก็เป็นได้ ซึ่งหากจะไปช่วยงานของโยอัคคิม เลิฟ ที่จะลุยยูโร 2020 ไปพลางๆ ก็มีความเป็นไปได้เพราะสายสัมพันธ์ของเขากับสมาคมฟุตบอลเยอรมัน และเลิฟเองก็ดีเยี่ยม

ฮานส์-ดีเตอร์ ฟลิกค์

ขณะเดียวกันการไปยังฮอฟเฟ่นไฮม์ก็เป็นทางเลือกที่ดี เพราะที่นั่นเขาจะได้รับความร่วมมือ และมีส่วนในการคอนโทรลทีมอย่างเต็มที่ เท่านั้นยังไม่พอ ด้วยคุณภาพการคุมทีมที่ถูกยกย่องว่ามีฝีมือทัดเทียดกับเจอร์เก้น คล็อปป์ ฮานส์-ดีเตอร์ ฟลิกค์จะเป็นเป้าหมายของเรอัล มาดริดและบาร์เซโลน่าด้วย ถ้าทั้งสองทีมเลือกที่จะหาหัวเรือใหม่ในช่วงซัมเมอร์หน้านี้.

ติดตามข่าวฟุตบอลได้ก่อนใครได้ที่นี่