หลังจากที่โธมัส ทูเคิ่ล กุนซือคนใหม่ของทีม”สิงห์บูล” เชลซีประเดิมคุมทีมในนัดแรกด้วยการทำได้แค่เสมอทีม”หมาป่า” วูล์ฟแฮมป์ตัน วันเดอเรอร์สไป 0-0 ที่สนามสแตมฟอร์ด บริดจ์ของตนเอง เมื่อวันพุธที่ 27 มกราคม ที่ผ่านมา 

เชลซียุคใหม่ของกุนซือโธมัส ทูเคิ่ล ฟอร์มยังไม่แจ่มทำได้แค่เสมอวูล์ฟในบ้าน

ทูเคิ่ล

ทีม”สิงห์บูล”เชลซี ยุคใหม่ภายใต้การคุมทีมของโธมัส ทูเคิ่ล ที่เข้ามาทำหน้าที่แทน แฟร้งค์ แลมพาร์ด อดีตกุนซือทีมเชลซีที่ถูกปลดไป โดยนัดแรก ทำได้ไม่ดีเท่าที่ควรด้วยการเสมอทีมวูล์ฟแฮมป์ตัน วันเดอเรอร์สไป 0-0 ที่สนามสแตมฟอร์ด บริดจ์ของตนเอง

แถมรูปเกมยังไม่ดี เนื่องจาก โธมัส ทูเคิล ทำการดร็อปบรรดาเด็กปั้นของทีมในสมัยของกุนซือแฟร้งค์ แลมพาร์ด  ไม่ว่าจะเป็น เมสัน เมาท์, แทมมี่ อับราฮัม และ รีซ เจมส์ ให้เป็นตัวสำรองในเกมพรีเมียร์ลีก 

ทูเคิ่ล

และเลือกจัดตัวจริงเน้นแข้งมีประสบการณ์แทนที่ไม่ว่าจะเป็นจอร์จินโญ่,โควาชิชและโอลิวิเยร์ ชิรูด์ ลงเล่นแทน รวมทั้งใช้ คัลลัม ฮัดสัน-โอดอย กองกลางลงไปเล่นเป็นวิงแบ็คขวาแทนรีซ เจมส์อีกด้วยทำให้แฟนบอลทีม”สิงห์บูล” เชลซี พากันส่ายหัวไม่ประจำในเกมแรกของการคุมทีมเชลซีของกุนซือโธมัสทูเคิ่ล

แต่อย่างไรก็ตามทางโธมัส ทูเคิ่ล ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อว่าตนเองขอเวลาปรับจูนทีมเชลซีก่อน รับรองจะกลับมายิ่งใหญ่เกรียงไกรในฟุตบอลพรีเมียร์ลีกเหมือนก่อนได้แน่ รวมทั้งบรรดาเด็กปั้นของทีมในสมัยของกุนซือแฟร้งค์ แลมพาร์ดนั้นทุกคนยังมีอนาคตกับทีมเชลซี โดยไม่ต้องกังวล

ทูเคิ่ล

แม้นัดนี้จะไม่ได้ลงสนามก็ตาม      โธมัส ทูเคิ่ลกุนซือคนใหม่ของทีมเชลซี ยืนยันว่า ตนไม่ได้รู้สึกกังวล เรื่องที่สโมสรไม่ค่อยอดทนกับกุนซือที่ทำผลงานไม่เป็นไปตามเป้าหมาย เพราะที่ผ่านมา ทีมเชลซีปลดกุนซือมาแล้วถึง 12 คนนับตั้งแต่ โรมัน อับราโมวิช เข้ามาเป็นเจ้าของทีม เชื่อว่าเวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์ผลงานต่อไป

ติดตามข่าวฟุตบอลได้ก่อนใครได้ที่นี่