สำหรับแฟนบอลที่ได้ติดตามข่าวของเราในวันนี้ ก็น่าจะพอทราบกันแล้วว่ามันมีข่าวนักเตะเกิดอาการบาดเจ็บในพรีเมียร์ลีก ออกมาให้ติดตามกันมากมายหลายทีม จนเกือบจะเรียกได้ว่าเป็นวันนักเตะบาดเจ็บเลยก็ว่าได้ สำหรับบทความนี้เราจะขออัพเดทหนึ่งในนักเตะกองหลังคนสำคัญของหงส์แดง ลิเวอร์พูล อีกคนหลังจากที่ได้เคยนำเสนอข่าวความคืบหน้าอาการบาดเจ็บของเฟอร์กิล ฟานไดค์ ไปแล้ว นั่นก็คือ โจ โกเมซ นักเตะกองหลังของหงส์แดงอีกคนคู่หูของฟานไดค์ ที่บาดเจ็บมาตั้งแต่ เดือน พฤศจิกายน 2020

หงส์แดง กับ อาการของ โจ โกเมซ

 โจ โกเมซ

เป็นนักเตะชาวอังกฤษซึ่งทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูลซื้อ มาจากชาร์ลตัน แอธเลติก หนึ่งในทีมฟุตบอลในประเทศอังกฤษชื่อในปัจจุบันแข่งขันอยู่ในระดับแชมเปี้ยนชิพ โดยในปี 2015 หงส์แดงได้ทำการซื้อตัว โจ โกเมซ มาด้วยราคาค่าตัวเพียง 4.41 ล้านปอนด์เท่านั้น ก่อนที่นักเตะจะสามารถพัฒนาฝีมือจนกลายมาเป็นกองหลังและเซ็นเตอร์แบ็กคนสำคัญ อีกคนหนึ่งของทีมหงส์แดงในตอนนี้

โจ โกเมซ

และแน่นอนว่าสถานการณ์ของทีมหงส์แดงที่ดูจะฝีมือลดน้อยถอยลงเป็นอย่างมากในช่วงเวลานี้ ที่มีทีมฟุตบอลหลายทีมแย่งกันมาขึ้นเป็นจ่าฝูงไม่ว่าจะเป็น เรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ซิตี้, ผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และจิ้งจอกสยาม เลสเตอร์ ซิตี้ มันจึงทำให้แฟนบอลหงส์แดงพากันเป็นห่วง และสอบถามมาถึงอาการของสองนักเตะกองหลังคนสำคัญของทีมหงส์แดงว่าจะสามารถหายกลับมาช่วยทีมในฤดูกาลนี้ได้หรือไม่

ซึ่งคนแรกนั้นก็คือ เฟอร์กิล ฟานไดค์ นักเตะยอดเยี่ยมของยูฟ่าปี 2019 ซึ่งบาดเจ็บมาพักใหญ่ และต้องเข้ารับการผ่าตัดรักษาตัว ซึ่งก็มีข่าวอัพเดทการไปแล้วว่า เขาก็อยู่ในระหว่างการพักฟื้นรักษาตัวอยู่ยังไม่สามารถคาดเดาสถานการณ์ว่าจะสามารถหายกลับมาทันฤดูกาลนี้ไหม

โจ โกเมซ

ส่วนนักเตะอีกคนที่ถูกสอบถามไปยังหงส์แดงเช่นเดียวกันนั่นก็คือโจ โกเมซ ที่บาดเจ็บตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2020 ที่บริเวณหัวเข่า ซึ่ง เจอร์เก้น ก็ได้ออกมาให้ข่าวสรุปสาระสำคัญได้ว่า นักเตะคนนี้คงจะหายกลับมาไม่ทันลงแข่งขันช่วยหงส์แดงในฤดูกาลนี้อย่างแน่นอนแฟนบอลก็คงได้แต่ทำใจต่อไปเราจะช่วยเขาให้หายเร็วๆกันเถอะ

ติดตามข่าวฟุตบอลได้ก่อนใครได้ที่นี่