ถือเป็นเรื่องธรรมดาเป็นอย่างมากสำหรับ ตลาดนักเตะ เมื่อใดที่เวียนมาถึงข่าวคราวการซื้อขายนักเตะก็จะมีออกมาให้แฟนบอลปืนใหญ่ได้ติดตามกันอย่างตื่นเต้นเป็นประจำในทุกครึ่งปี โดยย้อนกลับไปในช่วงต้นปี 2020 จากผลกระทบของการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 มันจึงทำให้ตลาดในช่วงเวลาดังกล่าวค่อนข้างจะซบเซาลง

แต่ก็ยังมีนักเตะค่าตัวแพงให้เห็นนั่นก็เลยกรณีการที่ปืนใหญ่ทำการดึงตัว โธมัส ปาร์เตย์ จาก แอตเลติโก มาดริด ราคา 45.3 ล้านปอนด์ และ กาเบรียล มากัลเญส แห่งทีมลีลล์ ค่าตัว 27 ล้านปอนด์ 

ตลาดนักเตะ ของปืนใหญ่ เดือน มกราคม 2021

ตลาดนักเตะ

โดยสำหรับตลาดนักเตะ เดือน มกราคม 2021 นี้ ทีมปืนใหญ่ อาร์เซนอล ถือว่าเป็นอีกทีมที่เน้นหนักในการยืมตัวเพียงไม่กี่คนเพราะพวกเขาดึงตัวนักเตะมาเพิ่มเติมเพียง 3 คนเท่านั้น นั่นก็คือ  โอมาร์ เรกิก กองหลังดาวรุ่งวัยเพียง 19 ปี จากหญิงชรา แฮร์ธ่า เบอร์ลิน ด้วยการซื้อขาด แต่ไม่ทราบว่าราคาค่าตัวเท่าไหร่

จากนั้นก็ยืมตัวนักเตะอีก 2 ราย นั้นก็คือ แมทธิว ไรอัน จากทีมนกนางนวล ไบรท์ตัน ตามมาด้วย มัตติน เออเดอโกร์ จากทีมราชันชุดขาว เรอัลมาดริด ซึ่งทั้งสองคนปืนใหญ่เตรียมตัวมาใช้เครื่องฤดูกาล หากแต่ที่เยอะจริงๆกลับเป็นรายชื่อของนักเตะที่ปืนใหญ่ปล่อยออกจากทีมในช่วงตลาดนักเตะรอบ 2 นี้ ที่ทั้งยกเลิกสัญญาและปล่อยยืมตัวไปรวม 10 คนด้วยกัน

ตลาดนักเตะ

แต่จะขอพูดถึงตัวที่คนรู้จักกันดีนั่นก็คือ เมซุต โอซิล ที่ยกเลิกสัญญาได้ย้ายไปอยู่กับทีมเฟเนร์บาห์เช่แห่งตุรกี, โซคราติส ที่แฟนปืนใหญ่คุ้นชื่อกันดีที่ถูกปล่อยตัวให้ย้ายไปอยู่กับทีมโอลิมเปียกอส, วิลเลียม ซาลิบา ที่เพิ่งได้มาเล่นให้กับทีมปืนใหญ่จริงๆไม่นาน

ทีมก็ปล่อยตัวให้ทีมนีซยืมตัวไปอีกเช่นกัน, โคลาซินัส และ มุสตาฟี่ ปืนใหญ่ก็ปล่อยตัวให้ทีมชาลเก้ 04 ยืมตัวไปทั้งคู่, และดาวรุ่งชื่อดังประจำทีมปืนใหญ่อย่าง โจ วิลล็อค ก็ถูกปล่อยให้ยืมตัวไปอยู่กับทีมนิวคาสเซิล,  เอนส์ลี่ย์ เมตแลนด์-ไนลส์ ปืนใหญ่ก็ปล่อยตัวแบบยืมตัวให้ไปอยู่กับทีม West Brom, ส่วน แมตต์ สมิธ

ตลาดนักเตะ

ก็ถูกปล่อยตัวให้กับทีมชาร์ลตัน,  แมตต์ เมซีย์ ถูกให้ยืมตัวไปอยู่กับทีมฮิเบอร์เนี่ยน แห่งประเทศสกอตแลนด์, ตบท้ายด้วย แดเนียล บาลลาร์ด ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ปืนใหญ่ให้ยืมไปอยู่กับทีมแบล็กพูล ทีมแห่งประเทศอังกฤษ เรียกว่ากลยุทธ์ลดค่าใช้จ่ายของปืนใหญ่ถึงขั้นปล่อยตัวนักเตะยกแผง 10 คน เลยทีเดียว

ติดตามข่าวฟุตบอลได้ก่อนใครได้ที่นี่