ณ เวลานี้ ถ้าไม่มีมีเหตุผิดพลาดประการใด แชมป์พรีเมียร์ลีกประจำฤดูกาล 2020-21 คงไม่หนีไปจาก แมนเชสเตอร์ซิตี้ เป็นแน่ ทั้ง ๆ ที่ก่อนหน้านี้ ดูเหมือนว่า

ทีมของเป๊บ หลุดวงโคจรไปตั้งแต่ไก่โห่ ทั้งแพ้เสมอเยอะเกินคาด ผิดกับลิเวอร์พูลที่ฟอร์มโคตรแกร่ง เอาชนะติดต่อกันอย่างมากมาย เรียกได้ว่า ปีนี้คงเป็นอีกปีของหงส์แดงเป็นแน่

แต่ถึงกระนั้น เรือใบไม่ย่อท้อ ก้มหน้าก้มตาทำงานของตัวเองอย่างสม่ำเสมอผิดกับลิเวอร์พูลที่ฟอร์มร่วงลงมาก จนแทบหมดโอกาสคว้ามแชมป์ไปแล้ว อะไรคือความสำเร็จที่เรือใบสีฟ้าแสดงออกมาให้ทุกคนได้รู้

แมนเชสเตอร์ซิตี้ ไม่มีคำว่า ย่อท้อ แต่ดูเหมือนว่า ยังคงเมาหมัด จากการเสียแชมป์

แมนเชสเตอร์ซิตี้

เปิดฤดูกาลปี 2020-21 ดูเหมือนว่า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยังคงเมาหมัดจากการเสียงแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษให้กับลิเวอร์พูลเมื่อฤดูกาลที่แล้ว

เมื่อเปิดฤดูกาลใหม่มาได้ค่อนข้างย่ำแย่ โดยเฉพาะในเกมที่แพ้เลสเตอร์ 2-5 และ เสมอกับ สเปอร์ 1-1 ทำให้ใครหลายคนต่างกากบาทชื่อของเรือใบสีฟ้าออกไปจากสารบบการลุ้นแชมป์ซะแล้ว 

แต่เป๊บก็ไม่ย่อท้อต่อเสียงวิจารณ์ กับเหล่ากองเชียร์ที่ชอบความสำเร็จแบบรวดเร็ว ที่ป้องปากตะโกนว่า “ เป๊บ ออกไป ” เป๊บแอนด์เดอะแกงค์ ไม่ใช้ปากตอบแต่

ใช้ตีนบอกให้โลกได้รู้ว่า แมนเชสเตอร์ซิตี้ยังมีของ เพราะนอกจากเกมที่หลุดแพ้สเปอร์ ไปนั้นพวกเขาก็ยังไม่พบกับความพ่ายแพ้อีกเลย ผิดกับลิเวอร์พูลที่พกผลงานแพ้เอาอยู่เสมอ 

แมนเชสเตอร์ซิตี้กับการพบทีมที่ลงตัว

แมนเชสเตอร์ซิตี้

สิ่งที่ทำให้ แมนเชสเตอร์ซิตี้ กลับมาใหญ่ได้อีกครั้ง คือการยอมลดตัวลงของเป๊บ กวาดิโอล่า กับมองหาแท็คติกและรูปแบบเกมใหม่ ๆ ที่เขามองแล้วว่า เกมแบบเป๊บนั้นโดนดักทางได้ซะแล้ว จนได้ค้นพบเพชรเม็ดงามอย่าง ฟิล โฟเด้น รวมไปถึงแผงหลังกำแพงหนาอย่าง จอห์น สโตน เรียกได้ว่าเป็นสูตรที่ลงตัว จนหาคนยากจะต่อกรด้วยได้ 

อีกทั่งในแผงเกมรุก การมายืนประจำการของเควิด เดอ บรอยน์ ที่คอยเป็นเดอะแบกของทีม ประสายงานให้กับทางสามมหาประลัย ริยาร์ด มาร์เรซ, ราฮีม สเตอร์ลิ่ง และ เกเบรียล เซชุส ทำงานกันได้ง่ายขึ้น จึงไม่แปลก นักที่เรือใบจะมีผลงานที่ยอมเยี่ยม แม้ว่าจะยังขาด กุน อเกวโร่ ก็ตาม 

แมนเชสเตอร์ซิตี้


นับได้ว่า แมนเชสเตอร์ซิตี้คือ ตัวแทนของความไม่ย่อท้อ ในเกมลูกหนัง เพราะพวกเขาถูกลิเวอร์พูล เอฟเวอร์ตัน สเปอร์ รวมไปถึงผีแดง แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด นำหน้าไปก่อน แต่สุดท้าย เรือใบสีฟ้าก็แปลงร่างกลาย เป็นเรือประจัญบาน และทำการทวงต้นทวงดอกคืนได้อย่างสาสม และกำลังผงาดในตำแหน่งที่ใกล้เคียงกับการเป็นแชมป์ มากที่สุดในตอนนี้

ติดตามข่าวฟุตบอลได้ก่อนใครได้ที่นี่