เรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ถือเป็นนักทีมฟุตบอลในพรีเมียร์ลีกที่กำลังมาแรงมากที่สุดในเวลานี้ เพราะย้อนไปในช่วง 10 ปี เรือใบสีฟ้าสามารถได้แชมป์ฟุตบอลอังกฤษมาแล้ว 4 สมัย  หลังจากปล่อยให้หงส์แดง ลิเวอร์พูล มาไปสมัยหนึ่ง ในฤดูกาลนี้เรือใบสีฟ้าก็อาจคว้าแชมป์ลีกสูงสุดในอังกฤษมาได้เป็นสมัยที่ 5 ในรอบ 10 ปี ก็เป็นได้ เพราะในตอนนี้หลังจากแข่งมา แล้ว 22 นัด มีคะแนน 50 คะแนน นำเป็นอันดับ 1 ของตารางคะแนนพรีเมียร์ลีกในตอนนี้ หากแต่ตอนนี้พวกเขาเริ่มมีปัญหากวนใจนั้นก็คือการบาดเจ็บของ เซร์คิโอ อเกวโร่ นั้นเอง

เรือใบสีฟ้ามองหาอดีตนักเตะผีแดงมาแทน เซร์คิโอ อเกวโร่

เซร์คิโอ อเกวโร่

เป็นนักเตะชาวอาร์เจนตินา ในฐานะนักแตะกองหน้าของทีมชาติดังกล่าว และ อดีตนักเตะของ ตราหมี แอตเลติโก มาดริด ก่อนที่ทีมฟุตบอลเรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ จะดึงมาอยู่ทีมในปี 2011 นับแต่นั้นเขาก็เป็นนักเตะหลักตัวเป้าของทีมนี้มาตลอด หากแต่ในฤดูกาล 2020-2021 นักเตะชื่อดังคนที่ชื่อเซร์คิโอ อเกวโร่คนนี้

มีอาการบาดเจ็บเรื่อยรังมาตลอด ทำให้ทีมเรือใบสีฟ้าจำเป็นต้องมองหานักเตะในตำแหน่งแนวรุกกองหน้าคนใหม่ เพื่อมาทดแทนนักเตะกองหน้าประจำทีมคนนี้ ประกอบกับนักเตะชื่อดังประจำทีมคนนี้เองก็กำลังจะหมดสัญญาเล่นให้กับทีมเรือใบสีฟ้าหลังสิ้นสุดการแข่งขันฤดูกาลนี้แล้ว

เซร์คิโอ อเกวโร่

มันจึงเป็นเหตุที่ทำให้ทางเรือใบสีฟ้าได้เล็งนักเตะกองหน้าคนใหม่ประจำทีมของพวกเขาไว้แล้ว โดยไม่ใช่ใครที่ไหน นักเตะร่างใหญ่ที่คุ้นหน้าคุ้นตาแฟนบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษมานานนั่นก็คือ โรเมลู ลูกากู อดีตนักเตะกองหน้าชื่อดังเชื้อสายคองโกของทีมผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ย้ายหนีไปอยู่กับทีมงูใหญ่ อินเตอร์มิลาน ในช่วงซัมเมอร์ปี 2019

และทำผลงานยิ่งทำประตูให้กับทีมงูใหญ่มากมายในฤดูกาลก่อน ซึ่งตามข่าวได้บอกอีกว่าเป้าหมายดังกล่าวเป็นเป้าหมายที่ฝ่ายบริหารของทีมเรือใบสีฟ้าได้มองว่าเป็นแข้งที่เหมาะสมที่สุดแล้ว ในการเข้ามาแทนที่นักเตะกองหน้าคนเก่า

เซร์คิโอ อเกวโร่

เพราะเขามีทั้งประสบการณ์จากการแข่งขันในพรีเมียร์ลีกและในกัลโช่เซเรียอาลีกอิตาลี สุดท้ายแล้วทีมเรือใบสีฟ้าจะได้นักเตะคนนี้เข้ามาในทีมสมใจหรือไม่แฟนบอลอย่าลืมติดตามชมกันต่อไป

ติดตามข่าวฟุตบอลได้ก่อนใครได้ที่นี่