บาร์เซโลน่า สิ้นท่าปราชัยต่อทีมเซบีญ่า 0-2 ในเกมศึกโกปา เดล เรย์ สเปน รอบรองชนะเลิศ นัดแรก เมื่อคืนวันพุธที่ 10 กุมภาพันธ์ผ่านมา ทำให้ทีมบาร์เซโลน่าต้องลุ้นหนักในนัดที่ 2 ที่จะได้กลับไปเล่นที่คัมป์นู บ้านของตนเอง ในวันที่ 3 มีนาคม 2021 นี้


ราคิติชยิงฝังทีมเก่า! บาร์เซโลน่า บุกพ่ายเซบีญ่า 2-0 ตัดเชือกโกปานัดแรก

บาร์เซโลน่า

ทีมบาร์เซโลน่า ลูกทีมของกุนซือโรนัลด์ คูมันด์ ต้องออกไปเยือนสนามรามอน ซานเชซ ปิซฆวน ของทีมเซบีญ่า ทำศึกฟุตบอลถ้วยโกปา เดล เรย์ รอบรองชนะเลิศ นัดแรก เกมนัดนี้ทีมบาร์เซโลน่า ใช้ เมสซี่,กรีซมันน์,เดมเบเล่ เป็นสามตัวรุก

บาร์เซโลน่า

ส่วนทีมเจ้าถิ่น กุนซือ ฆูเลน โลเปเตกี ใช้ เอ็น-เนซีรี่ เป็นกองหน้าตัวเป้า และมี ปาปู,ซูโซ่และอิวาน ราคิติช อดีตเด็กเก่าทีมบาร์เซโลน่าลงทำเกมแดนกลาง 

เกมนี้ผลัดกันบุกทั้ง 2 ทีม ในนาทีที่ 25 ประตูแรกของเกมเป็นของทีมเจ้าถิ่น เซบีญ่า เมื่อ คุนเด้ ลากบอลผ่านกองหลังทีมบาร์เซโลน่า หลุดเข้าไปซัดผ่านมือ สเตเก้น นายประตูทีมบาร์เซโลน่าเข้าประตูไป ทำให้เจ้าถิ่นออกนำไป 1-0  จนจบเกมครึ่งเวลาแรก 

บาร์เซโลน่า

ครึ่งหลังทีมบาร์เซโลน่าและพลาดโอกาสตีเสมอไปหลายครั้งจากเมสซี่ และเป็นเจ้าถิ่นออก มายิงประตูย้ำชัยในนาที 85  จากจังหวะสวนกลับ  อิวาน ราคิติช หลุดจากการล้ำหน้าพาบอลเข้าไปซัดใส่ทีมเก่าของเขา และเขาก็เก็บอาการ เบาได้เบา ไม่แสดงความดีใจหลังทำประตู จบเกมทีมเซบีญ่าชนะบาร์เซโลน่า 2-0 ชิงความได้เปรียบในการเล่นนัดแรกไปได้

หากทีมบาร์เซโลน่าจะได้ผ่านไปเล่นในรอบชิงชนะเลิศศึกฟุตบอลถ้วยโกปา เดล เรย์ สเปน ต้องลุ้นหนักด้วยการต้องชนะทีมเซบีญ่า 2 ประตูขึ้นไปในเกมนัดที่ 2  ที่จะได้กลับไปเล่นที่คัมป์นู ในวันที่ 3 มีนาคม 2021 นี้ ทีมบาร์เซโลน่า ลูกทีมของกุนซือโรนัลด์ คูมันด์ เหนื่อยหนักแน่

ติดตามข่าวฟุตบอลได้ก่อนใครได้ที่นี่