ทีมฟุตบอลในวงการฟุตบอลยุโรปที่มีแฟนบอลที่เป็นที่น่าอิจฉาและชื่นชมของทีมฟุตบอลทุกทีม คงไม่มีใครเกิน แฟนบอลหงส์แดง ลิเวอร์พูล คำกล่าวนี้ไม่ได้กล่าวแบบเกินจริงเลย โดยเป็นคำกล่าวของประธานทีมฟุตบอลมนุษย์ต่างดาว บาร์เซโลนา เนื่องจากทีมของเขาก็เป็นทีมที่มีแฟนบอลมากมายมหาศาลคอยให้กำลังใจอยู่เช่นเดียวกัน

หากแต่ปัญหานั่นก็คือเมื่อใดที่ทีมฟุตบอลเล่นไม่ได้ดั่งใจแฟนบอลก็มักจะโดนด่าโห่ไล่ออกจากสนามมันทุกครั้งไป แต่ทีมฟุตบอลหงส์แดง ลิเวอร์พูลไม่ใช่อย่างนั้นเลย พร้อมจะเชียร์ทีมไม่ว่าสุขหรือทุกข์ไปตลอด

แฟนบอลหงส์แดง ผู้จากไปก่อนวัยอันควร

แฟนบอลหงส์แดง

ด้วยล่าสุดมีข่าวสะเทือนใจแฟนบอลหงส์แดงเป็นอย่างมากเมื่อมีข่าวออกมาว่า เกิดเหตุอาชญากรรมขึ้นกับแฟนบอลของพวกเขา โดยเรื่องราวดังกล่าวเกิดขึ้นในคืนวันเสาร์ที่ 6 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา แฟนบอลหงส์แดงหนุ่มน้อยผู้มีอายุเพียง 22 ปี สเวน บ๊าดแซค ผู้เป็นแฟนบอลที่ชื่นชอบทีมฟุตบอลหงส์แดงเป็นอย่างมาก

และติดตามชมในสนามบ่อยครั้ง เมื่อช่วงเวลานี้เข้าสนามไม่ได้เขาก็จะติดตามชมการถ่ายทอดสดผ่านทางโทรศัพท์มือถืออยู่ตลอดเวลา โดยเรื่องราวเกิดขึ้นในระหว่างที่เขาและเพื่อนๆเดินทางไปซื้อขนมและน้ำส้มที่ร้านอาหารเจ้าดังแห่งหนึ่ง หากแต่เนื่องจากนโยบายป้องกันไวรัสโควิด 19 แพร่ระบาด ทำให้เขาไม่สามารถเข้าไปนั่งทานในร้านอาหารได้ทำได้แค่ยืนสั่งเพื่อนำอาหารไปทานที่บ้านเท่านั้น

แฟนบอลหงส์แดง

โดยในระหว่างนั้นเขาก็ยืนรอสั่งอาหารไปด้วยพร้อมกับเปิดโทรศัพท์มือถือมาชมการแข่งขันฟุตบอลของทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล กับเพื่อน หากแต่ทันใดนั้นเองอยู่ๆก็มีกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งขอเข้ามารุมทำร้ายพวกเขาอย่างไม่ทราบสาเหตุจนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุในทันที

โชคดีที่เพื่อนของเขาอีกคนวัยเพียง 16 ปี หนีเข้าไปร้านขายของใกล้เคียงได้ทัน แม้ว่าจะถูกแทง แต่ก็ได้รับการช่วยเหลือไปส่งไปโรงพยาบาลในเวลาต่อมา แม่ของผู้เสียชีวิตได้ออกมากล่าวว่าลูกชายของเขานั้นหลงรักทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล เป็นอย่างมาก

โดยไม่สามารถนับได้ว่าเขาไปชมเกมการแข่งขันที่สนามแอนฟิลด์กี่ครั้ง แถมตนเองจำเป็นต้องหลบออกจากห้องที่บ้านทุกครั้ง เมื่อลูกชายของเขาดูเกมการแข่งขันของทีมหงส์แดง เพราะเขาจะส่งเสียงเชียร์ดังลั่นไปหมด

หากว่าใครสักคนที่ทีมหงส์แดงและรับทราบเรื่องนี้ ขอเพียงกล่าวถึงเขาสักนิดไม่กี่คำมันก็เป็นความหมายอย่างมากสำหรับตัวลูกชายผู้เป็นแฟนพันธุ์แท้ของทีมหงส์แดงและตัวของตนเอง  สำหรับคดีความนั้นตามข่าวบอกเอาไว้ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เริ่มทำการจับกุมผู้ต้องสงสัยกลุ่มวัยรุ่นได้บางคนแล้ว

แฟนบอลหงส์แดง

และกำลังพยายามจับกุมเพิ่มเติมให้ได้ครบทุกคนพร้อมกับดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวฟุตบอลได้ก่อนใครได้ที่นี่