ท็อปทีมพรีเมียร์ลีก

ม้านั่งสำรอง

ในช่วงหลายฤดูกาลมานี้ บรรดาทีมยักษ์ใหญ่ของพรีเมียร์ลีกต่างทุ่มเงินกองคลังเพื่อดึงผู้เล่นดีๆ เข้ามาสู่ทีม โดยบางครั้งก็ได้มาแบบสมค่าตัว แต่บางคนก็แพงเกินเบอร์ไปมาก และในบรรดาผู้เล่นที่มีมูลค่าสูงเหล่านี้ บางคนกลับทำได้แค่มานั่งอยู่บน ม้านั่งสำรอง เท่านั้น

ใครกันหนอเสริมหนักสร้างซุ้ม ม้านั่งสำรอง แพงเกินใช้งาน

ม้านั่งสำรอง

มันจำเป็นที่จะต้องยอมรับว่าในการแข่งขันฟุตบอลทุกวันนี้ ขนาดของทีมที่ทั้งกว้างและลึกในเรื่องของคุมกำลัง ทำให้สโมสรนั้นๆ ได้เปรียบคู่แข่ง แต่ก็มาแค่บางทีมที่สามารถจัดการกับการเล่นในทุกรายการได้อย่างเหมาะสม

มีการจัดทำข้อมูลเกี่ยวกับมูลค่าผู้เล่นที่อยู่ในซุ้ม ม้านั่งสำรอง รอเปลี่ยนตัวของแต่ละทีมในพรีเมียร์ลีก จากฟรี ซุเปอร์ ทิปส์ ซึ่งพิจารณาจากความเหมาะสมของค่าตัวและการลงเล่นของนักเตะแต่ละคน ซึ่งปรากฎว่าปีศาจแดงครองเบอร์หนึ่งในเรื่องนี้

แมนฯ​ ยูไนเต็ดของกุนซือโอเล่ กุนนาร์ โซลชาคือทีมเบอร์หนึ่งที่มีมูลค่ารวมนักเตะในซุ้ม ม้านั่งสำรอง สูงที่สุด โดยค่าเฉลี่ยของผู้เล่นที่รวบรวมมานั้นประเมินว่า มูลค่าผู้เล่นสำรองของแมนฯ ยูไนเต็ดตกรายละ 23.4 ล้านปอนด์ อาทิเช่น ดอนนี่ ฟาน เดอ บีค ที่ลงเล่นแค่ 6 เกมนับตั้งแต่ย้ายมาร่วมทีม และส่วนใหญ่ก็มีชื่อเป็นสำรองแต่ไม่ถูกใช้งาน

เชลซี เป็นทีมอันดับสองของตาราง โดยมีค่าตัวเฉลี่ยแข้งสำรองที่ 19.3 ล้านปอนด์ ทั้งนี้เป็นเพราะแฟร้งค์ แลมพาร์ดมีขุมกำลังชั้นยอดจำนวนมาก ทำให้ต้องพยายามหมุนเวียนกันลงสนามให้ดีที่สุด ซึ่งในขณะที่ผู้เล่นตัวจริงลงไปในสนาม บรรดาแข้งรายชื่อสำรองก็ใช่ว่าฝีเท้าแตกต่าง

สเปอร์เป็นทีมในอันดับที่ 3 ที่มีแข้งสำรองเฉลี่ยด้วยมูลค่าต่อคนอยู่ที่ 17.9 ล้านปอนด์ จากการที่พวกเขาวางแกเร็ธ เบลไว้ข้างสนามบน ม้านั่งสำรอง เป็นจำนวนหลายเกมนั่นเอง

ม้านั่งสำรอง

หงส์แดงมีขุมกำลังเหมาะสม อาร์เซน่อลของแพง แต่อยู่ค่อนล่างตาราง

ด้านหงส์แดง แชมป์เก่า หากไม่มองไปที่เรื่องทีมมีปัญหาผู้เล่นบาดเจ็บ ขุมกำลังบน ม้านั่งสำรอง ของเจอร์เก้น คล็อปป์เฉลี่ยแล้วแค่ 11.5 ล้านปอนด์ อยู่ในลำดับกลางตาราง แต่ทีมสามารถอยู่ในอันดับรองจ่าฝูงได้ เนื่องจากคล็อปป์มักหมุนเวียนผู้เล่นอยู่เสมอด้วยแผนการเล่นที่กินพลังมากนั่นเอง ผิดกับอาร์เซน่อลที่มีมูลค่านักเตะสำรองเฉลี่ย 17.2 ล้านปอนด์ แพงเป็นอันดับ 4  ซึ่งน่าจะมีลุ้นในการคว้าตั๋วแชมเปี้ยนลีกด้วยซ้ำ แต่ทีมกลับเล่นได้แย่จนอยู่ถึงอันดับ 15 ของตารางคะแนน ขณะที่ไบร์ทตัน, เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด, ฟูแล่ม, เบริ์นลี่ย์, เวสต์บรอมฯ และ ลีดส์ ครองมูลค่าเฉลี่ยนักเตะในซุ้ม ม้านั่งสำรอง ถูกสุด ตั้งแต่อันดับ 15-20 ตามลำดับ ซึ่งเกือบทั้งหมดต่างก้มีอันดับอยู่ในกลุ่มหนีตายท้ายตารางทั้งนั้นเหมือนกัน.

ติดตามข่าวสารวงการฟุตบอลได้ที่นี่ได้ก่อนใคร