แดเนี่ยล การ์บาคาล เป็นนักเตะกองหลังชื่อดังชาวสเปนในตำแหน่งแบ็คขวา ซึ่งได้ก้าวเข้ามาอยู่ทีมราชันชุดขาวตั้งแต่ทีมเยาวชนในปี 2008 และขยับขึ้นไปเล่นรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปีและรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ในเวลาต่อมาจากนั้นในปี 2010

เขาก็จะย้ายไปอยู่กับทีมเรอัลมาดริด กาสตีย่า ในปี 2010 จากนั้นอีก 2 ปี ต่อมา เขาก็ถูกทีมเลเวอร์คูเซ่นซื้อตัวไปด้วยราคา 4.5 ล้านปอนด์ แต่ย้ายไปอยู่กับทีมนี้ได้เพียงแค่ปีเดียวเท่านั้น

ด้วยฝีมือการแข่งขันฟุตบอลอันยอดเยี่ยมของเขามันจึงทำให้ราชันชุดขาวเกิดอยากจะได้ขึ้นมาและทำการซื้อกลับมาด้วยราคา 5.85 ล้านปอนด์

แดเนี่ยล การ์บาคาล กองหลังชื่อดังของราชันชุดขาวบาดเจ็บแล้ว

แดเนี่ยล การ์บาคาล

ทีมฟุตบอลราชันชุดขาวในฤดูกาลนี้ถือ ว่ามีส่วนที่คล้ายทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล เป็นอย่างมาก เนื่องจากมีนักเตะชื่อดังประจำทีมบาดเจ็บล้มหมอนนอนเสื่อ ต้องพักยาวหลายคนด้วยกัน โดยก่อนหน้านี้ทางราชันชุดขาวก็มีนักเตะบาดเจ็บไปแล้วหลายคน ที่รู้จักกันดีก็ได้แก่ เอเดน อาซาร์  และ เซร์คิโอ รามอส เป็นต้น

โดยในเกมการแข่งขันนัดที่ผ่านมา หากแต่ในเกมการแข่งขันดังกล่าวเป็นเพียงการแข่งขันนัดแรกที่ การ์บาคาล นักเตะกองหลังคนสำคัญชาวสเปนเพิ่งจะได้กลับมาลงแข่งขันช่วยทีมราชันชุดขาวอีกครั้ง หลังจากที่ถูกโทษแบนให้ลงแข่งขันช่วยทีมในลาลีกาลีกสเปนมานานถึง 5 นัด ติดต่อกัน หากแต่เพิ่งจะกลับมาแข่งขันช่วยทีมนัดแรกเท่านั้น เจ้าตัวก็ได้รับบาดเจ็บไปตั้งแต่นาทีที่ 28 ของการแข่งขัน

แดเนี่ยล การ์บาคาล

โดยตามข่าวได้บอกมาว่าทางราชันชุดขาวได้แถลงการณ์แล้วว่า ทีมแพทย์ของพวกเขาได้ทำการตรวจร่างกายนักเตะกองหลังคนสำคัญของทีมนี้แล้ว ซึ่งพบว่ากล้ามเนื้อตรงบริเวณต้นขาด้านขวาของเขาเกิดมีอาการบาดเจ็บขึ้น ซึ่งส่งผลกระทบโดยตรงไปยังเส้นเอ็นของเขา และแน่นอนว่ามันจึงทำให้เขามีปัญหาในการลงแข่งขันช่วยทีมอย่างแน่นอน ซึ่งทีมแพทย์ของราชันชุดขาวยังไม่สามารถประเมินได้ว่าจะต้องใช้เวลารักษาอาการบาดเจ็บของนักเตะคนนี้ยาวนานแค่ไหน

แต่คาดหมายกันว่าน่าจะต้องพักรักษาตัวยาวนานไม่น้อยกว่า 1 เดือนขึ้นไป ซึ่งจะทำให้ราชันชุดขาวขาดนักเตะคนสำคัญคนนี้ไปในฤดูกาลนี้

แดเนี่ยล การ์บาคาล

ติดตามข่าวฟุตบอลได้ก่อนใครได้ที่นี่