สำหรับผู้คลั่งไคล้ในเกมการแข่งขันฟุตบอลวงการฟุตบอลยุโรป ก็คงจะรู้ว่าเสน่ห์อย่างหนึ่งของวงการฟุตบอลอาชีพที่แฟนบอลหลายคนต่างหลงใหล ไม่ใช่เพียงแค่การได้ชมเกมการแข่งขันในสนามแค่นั้นแต่วงการฟุตบอลโดยเฉพาะวงการฟุตบอลยักษ์ใหญ่ของ ทีมพรีเมียร์ลีก อังกฤษนั้นมีเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งนั่นก็คือ

การที่แฟนบอลได้ติดตามข่าวสารของนักเตะที่อาจจะย้ายทีมในช่วงตลาดนักเตะเริ่มใกล้เข้ามาถึง โดยเฉพาะในพรีเมียร์ลีกที่มีทีมยักษ์ใหญ่ซึ่งทุ่มเงินซื้อตัวนักเตะราคาแพงเข้ามาร่วมทีมนั้นเอง

ทีมพรีเมียร์ลีก กับค่าการตลาดนักเตะเปิดช่วงซัมเมอร์ 2021

ทีมพรีเมียร์ลีก

ในช่วงตลาดนักเตะเปิดครั้งใหญ่ 2020 กลับไม่สามารถคึกคักได้เหมือนตลาดนักเตะเปิดปีก่อนหน้านี้ เหตุผลส่วนหนึ่งก็อาจจะเพราะพิษของไวรัสโควิด-19 ที่ทำให้ทีมยักษ์ใหญ่หลายทีมต่างก็สะเทือนไปตามๆกัน แถมบางทีก็จำใจต้องขายนักเตะออกมาในราคาอันขาดทุนย่อยยับเมื่อเทียบกับราคานักเตะที่สูงเป็นอย่างมาก

เหตุผลก็เพราะต้องการลดรายจ่ายที่ทีมมีโดยในช่วงซัมเมอร์ 2021 ที่จะถึงนี้ มีนักเตะชื่อดัง 4 คนที่มีข่าวว่าทีมยักษ์ใหญ่แห่งพรีเมียร์ลีกเตรียมที่จะดึงตัวมาร่วมทัพ อันดับแรกคือ ลิโอเนล เมสซี่ ที่มีข่าวว่าเขาต้องการจะย้ายออกจากทีมเพราะบ้านหลังนี้ไม่สงบสุขเหมือนที่ผ่านมา ซึ่งทีมที่คาดหมายว่าเขาจะย้ายไปอยู่ก็คือเรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้

ทีมพรีเมียร์ลีก

ตามมาด้วย จาดอน ซานโช่ แห่งทีมเสือเหลือง ดอร์ทมุนด์ ที่มีข่าวว่าทีมผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยังคงต้องการตัวเขาและเตรียมซื้อต่อในช่วงซัมเมอร์ที่จะถึงนี้ อันดับ 3 ก็คือ คิริยัน เอ็มบัปเป้ เหตุที่ปารีสแซงต์แชร์กแมง ที่มีข่าวว่าทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล ต้องการจะดึงตัวเขาไปร่วมทีมมากที่สุดเป็นอันดับต้นๆตบท้ายด้วยอันดับ 4 นั่นก็คือ เออร์ลิง เบราท์ ฮาแลนด์ แห่งทีมเสือเหลือง ดอร์ทมุนด์ เช่นเดียวกัน

ทีมพรีเมียร์ลีก

ซึ่งดาวรุ่งชื่อดังคนนี้ทำผลงานได้ดีกับเสือตั้งแต่ย้ายมาในปี 2020 ทำให้สิงโตน้ำเงินคราม เชลซี ต้องการจะดึงตัวเขาไปร่วมทีมให้ได้ในช่วงซัมเมอร์ที่จะถึงนี้ สรุปแล้วจะมีนักเตะคนไหนได้ย้ายไปอยู่ในทีมพรีเมียร์ลีกอังกฤษตามคาด แฟนบอลติดตามชมต่อไป

ติดตามข่าวฟุตบอลได้ก่อนใครได้ที่นี่