ว่ากันว่าตำแหน่งทุกตำแหน่งในทีมฟุตบอล ถือว่าเป็นตำแหน่งที่สำคัญมาก ไม่ใช่เพียงกองหน้า และกองหลังเท่านั้น แต่กองกลางก็เป็นตำแหน่งที่สำคัญมาก ๆ ไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเกมส์รุกหรือเกมส์รับนักเตะในตำแหน่งกองกลางก็มีส่วนสำคัญในทีม โดยตำแหน่งที่สำคัญที่เห็นอยู่ในตอนนี้ก็คือทีม หงส์แดง ลิเวอร์พูล ที่เมื่อกองหลังบาดเจ็บหมดก็ไปย้ายกองกลางลงมาเล่นกองหลังแทน ผมก็คือเกมการแข่งขันที่เคยเล่นได้ดีก็ดันผลการเล่นตกลงเป็นอย่างมาก ซึ่งหนึ่งในนักเตะดาวรุ่งในตำแหน่งนี้ที่เป็นที่น่าจับตาก็คือ เอดูอาร์โด้ กามาวิงก้า

ดาวรุ่งชื่อดังจากทีมแรนส์ ซึ่ง กามาวิงก้า ตกเป็นข่าวดังมาตั้งแต่ปีที่แล้วกับทีมหลายทีม

เอดูอาร์โด้ กามาวิงก้า กับผลงานที่น่าจับตามอง

เอดูอาร์โด้ กามาวิงก้า

โดยเอดูอาร์โด้ กามาวิงก้าเป็นนักเตะชื่อดังจากประเทศแองโกล่า ที่อพยพมาอยู่ในเมืองฟูแฌร์ ประเทศฝรั่งเศส ในวัย 18 ปี

ซึ่งเขาเล่น ซึ่งฝึกเล่นฟุตบอลมาตั้งแต่เด้กในทีมเยาวชนของทีมฟุตบอลดราปู-ฟูแฌร์ ทีมเล็ก ๆ ในมเองของเขาเอง และ กามาวิงก้า ยังมีทักษะของกีฬายูโดอีกด้วย (จะช่วยเล่นบอลดีขึ้นใช่ไหมนี้ ฮา) ในวัย 11 ปี

แมวมองจากทีมแรนส์ก็ไปพบเขาและดึงตัวเขามาร่วมทีมแรนส์ ซึ่งก็ฝึกเขานานพอสมควรจนปลายปี 2018 ก็ได้ให้เขามีโอกาสขึ้นมาเล่นกับทีมฟุตบอลนี้ในสัญญานักฟุตบอลอาชีพ กลายเป็นนักเตะที่อายุน้อยที่สุดที่เล่นฟุตบอลในระดับอาชีพให้กับทีมนี้ ในช่วงอายุที่ 16 ปี

เอดูอาร์โด้ กามาวิงก้า

และมีบทบาทในฐานะนักเตะหลักตัวจริงของทีมในฤดูกาล 2019-2020 และมีผลงานการแข่งขันที่โดดเด่นเอามาก ๆ จนมีข่าวกับทีมใหญ่มาตั้งแต่ปี 2020 ที่ผ่านมา ซึ่งแม้ว่าในปัจจุบันกามาวิงก้าก็ยังเล่นให้ทีมแรนส์อยู่

ซึ่งล่าสุด โจนาธาน บาร์เน็ตต์ เอเย่นต์นักเตะของเขาได้ออกมาเอ่ยผลักดันนักเตะของตนว่า ในช่วงเวลานี้นั้นเขายังไม่ได้พูดคุยกับทีมไหนและคาดว่าจะไปได้ดีกับทีมแรนส์หากแต่ในอนาคตเขาจะเป็นนักเตะกองกลางในระดับโลกแน่นอน

เอดูอาร์โด้ กามาวิงก้า

ติดตามข่าวฟุตบอลได้ก่อนใครได้ที่นี่