“เดอะแฮปปี้วัน”โชเซ่ มูรินโญ่ กุนซือของทีม“ไก่เดือยทอง”ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ส ได้ยิ้มออกและรักษาเก้าอี้ของตนเองไว้ได้อีกนัด เมื่อลูกทีม สเปอร์ส เปิดบ้านไล่ถล่มทีมโวลฟ์สแบร์เกอร์ 4-0 ในศึกฟุตบอลยูโรป้าลีก รอบ 32 ทีมสุดท้าย นัดที่ 2

เมื่อคืนวันพุธที่ 24 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา  รวมผล 2 นัดสเปอร์สชนะด้วยสกอร์รวม 8-1 ได้ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมต่อไป

อัลลีตีลังกายิง,วินิซิอุสยิงเบิ้ล,เบลยิงหนึ่งพา สเปอร์ส ถล่มโวลฟ์สแบร์เกอร์ 4-0  

สเปอร์ส

ทีมสเปอร์สเปิดรังเหย้าสนามท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์สสเตเดียมของตนเองต้อนรับการมาเยือนของทีมโวล์ฟสแบร์เกอร์ จากประเทศออสเตรีย

เกมนัดนี้สเปอร์สเล่นแบบสบาย ๆ เนื่องจากนัดแรกก่อนบุกไปชนะมาแล้ว 4-1  เกมนัดนี้โชเซ่ มูรินโญ่ กุนซือทีมสเปอร์สจึงพักตัวผู้เล่นหลักหลายคนทั้ง แฮร์รี่ เคนและ ซน ฮึง มิน โดยให้โอกาส เดเล่ อัลลี และคาร์ลอส วินิซิอุส ได้ลงตัวจริง

ส่วนทางฝั่งทีมเยือนโวลฟ์สแบร์เกอร์ ไม่มีอะไรจะเสียต้องบุกหนักหากจะหวังเข้ารอบ ทำให้เกมนัดนี้เลยเข้าทางทีมสเปอร์สที่ได้จังหวะสวนกลับทำเกมรุกใส่ทีมเยือน แค่ 10 นาที แม็ตต์ โดเฮอร์ตี้ เปิดบอลให้เดเล่ อัลลี่ ยกบอลขึ้นแล้วกระโดดตีลังกายิงเข้าประตูไปอย่างสุดสวย

สเปอร์ส

จากนั้นสเปอร์สถล่มใส่ฝ่ายเดียวแต่ทำประตูเพิ่มไม่ได้  จบครึ่งแรกสเปอร์ส นำ 1-0 เกมครึ่งหลังนาทีที่ 50 อัลลี่ ตักบอลโด่งให้ วินิซิอุส โหม่งกดลงพื้นเข้าประตูไป ทำให้สเปอร์สนำ 2-0 จากนั้นนาทีที่ 73 อัลลี่จ่ายให้แกเรธ เบล ปั่นยิงด้วยซ้ายเข้าประตูไปทำให้สเปอร์สนำโด่งเป็น 3-0

และนาทีที่ 83 วินิซิอุสมายิงปิดท้ายให้สเปอร์สชนะขาดไป 4-0จากชัยชนะ 4-0 ของทีมสเปอร์สในนัดนี้ ทำให้ผลรวมประตู 2 นัด ทีมสเปอร์สชนะไปด้วยประตูรวม 8-1 ได้ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายต่อไป

โดยเมื่อวันศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์นี้ จะมีการจับสลากประกบคู่ ทีมสเปอร์สต้องลุ้นว่าจะได้พบกับทีมใดในรอบ 16 ทีมในศึกฟุตบอลยูโรป้าลีก

สเปอร์ส

ติดตามข่าวฟุตบอลได้ก่อนใครได้ที่นี่