เกมไทยลีกคู่วันเสาร์ มีทีมใหญ่ลงสนามพร้อมกันหลายคู่ อีกทั้งยังเป็นการตัดแต้มกันเองอีกด้วย ซึ่งหนึ่งในนั้นคือคู่การพบกันระหว่าง สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ที่ก่อนแข่งอยู่ในตำแหน่งรองจ่าฝูง พบกับ บีจีปทุม ยูไนเต็ด จ่าฝูง สำหรับเจ้าบ้าน มาในระบบ 3-5-2  ด้วยกองหลังตัวบิ๊ก ๆ กลางอัดแน่นๆ พร้อมกับกองหน้าต่างชาติไซส์ยักษ์สองตัว ส่วนทีมเยือนมาในระบบเดียวกันกับเจ้าบ้าน พร้อมกับผู้เล่นชุดใหญ่เหมือนเคย

ช่วงต้นเกมยังไม่ค่อยออกรสชาติ เพราะสปีดบอลของทั้งสองทีมยังค่อนข้างช้า ทำให้จังหวะบุกโดนเพรสซิ่งจนเสียบอลไป จนสิบนาทีผ่าน บีจี เหมือนจะเหนือว่าเล็กน้อย แต่ก็ไม่ได้น่ากลัวนัก ขณะที่ฝั่งเชียงราย เริ่มตั้งเกมของตัวเองได้และพยายามจะเล่นบอลเร็ว เพื่อสร้างฝ่าแนวรับบีจี ซึ่งได้ผลเพราะมีจังหวะยิงมากขึ้น นอกจากนี้

การบุกขึงหรือบุกโต้มาของ เชียงราย

เชียงราย

จะสังเกตได้ว่ามีลักษณะกองกลางป้อนบอลให้กองหน้าอย่าง บิลล์กับชาช่า ไปประสานงานกันสองคนเพื่อสร้างจังหวะยิงประตู จังหวะสวนกลับของ เอกษิษฐ์ ปัญญา เป็นจุดเปลี่ยนของเกม เพราะหากขึ้นนำได้ก่อนจบครึ่งแรก เชียงรายจะได้เปรียบมหาศาล เนื่องจากแนวรุกของบีจีในวันนี้แดนหน้ายังไม่ทำงาน ขณะที่ลูกโหม่งซึ่งเป็นทีเด็ดก็ยังไม่มีโอกาสมากนัก ส่วนเกมในครึ่งหลัง เชียงรายได้บุกน้อยลง เพราะบีจีเน้นรัดกุมและปิดพื้นที่ ทำให้เจ้าบ้านเจาะอยากและเสียบอล แต่จังหวะโต้กลับกองหน้าทีมเยือนไม่คมอยู่แล้ว จึงทำให้ทั้งสองทีมยังอยู่ในเกม  

เชียงราย

เกมนี้เชียงราย ปิดจุดแข็งของบีจีได้ดี กล่าวคือไม่ยอมเสียลูกเตะมุม รวมถึงไม่เสียฟาวล์ระยะหน้ากรอบเขตโทษ ซึ่งทำให้เกือบตลอดทั้งเกม กองหลังร่างยักษ์ของบีจีที่มีทีเด็ดการโขกทำประตูบ่อย ๆ ยังไม่ได้แผงฤทธิ์ จวบจนช่วง 15 นาที สุดท้าย ก็ได้โขกสมใจกลายเป็นประตูชัยของเกม

เชียงราย

สำหรับเกมนี้เชียงราย สามารถเจาะแนวรับของถิ่นเยือนได้บ้าง แต่หลังจากบิลล์เจ็บ จนต้องเปลี่ยนตัวออก เกมรุกของเชียงรายกลายเป็นอัมพาต ทั้งทางบกและอากาศ เกมนี้ถูกตัดสินด้วยลูกลางอากาศ จนกลายเป็นเจ้าบ้านแพ้คาถิ่นนัดที่ 2 ของฤดูกาล แต่สำหรับฟอร์มโดยรวมนั้นถือว่าไม่ได้แย่อะไร ขณะที่ฝั่งจ่าฝูงบีจีปทุม เป็นอีกครั้งที่ต้องพึ่งแนวรับ ที่กลับกลายเป็นว่ายิงประตูมากว่ากองหน้าไปแล้ว จากนี้ขอเพียง 6 แต้ม จะการันตีตั๋ว ACL รอบแบ่งกลุ่มทันที   

ติดตามข่าวฟุตบอลได้ก่อนใครได้ที่นี่