ดาบิด เดเคอา เป็นสุดยอดนักฟุตบอลชาวสเปน ที่แฟนบอลทั่วโลกรู้จักเขาดีเนื่องจากรับหน้าที่นายทวารรักษาประตูทีมผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มือวางอันดับ 1 ของทีมอยู่ในเวลานี้

โดยเดเคอาเกิดที่เมืองมาดริด ประเทศสเปน ทำให้มีโอกาสเข้าไปฝึกการเล่นฟุตบอลในทีมเยาวชนะของแอตเลติโก มาดริด ตั้งแต่เด็กในปี 2003

และได้ขยับขึ้นไปเล่นชุดใหญ่ในปี 2009 ก่อนที่ในปี 2011 ทีมผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะดึงตัวไปร่วมทีมตอนที่เขามีอายุเพียง 20 ปี เท่านั้น  จากนั้นก็มีบทบาทสำคัญกับทีมเสมอมา

เดเคอา ลากลับบ้านไปดูแลภรรยาและลูก

เดเคอา

ในช่วงตลาดหลายเดือนที่ผ่านมานับตั้งแต่ก้าวมาสู่ปี 2021 มีแต่ข่าวร้ายต่าง ๆ เข้ามาให้แฟนบอลด้รับฟังเสมอ เกี่ยวกับการสูญเสียของเหล่าในวงการฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ไม่ว่าจะมารดาของ เจอร์เก้น คล็อปป์ เสียชีวิตที่เยอรมันโดยที่ตัวเขาไม่สามารถลาบินกลับไปร่วมงานศพได้เพราะต้องทำหน้าที่ดูแลทีมลิเวอร์พูล

ตามมาด้วยคุณพ่อของอลิสซง เบ็คเกอร์ เสียชีวิตไปอีกคน อย่างไรก็ตาม สัปดาห์นี้ก็มีข่าวดีมาให้แฟนบอลพรีเมียร์ลีกได้ยินบ้าง เมื่อมีข่าวออกมาว่าภรรยาของดาบิด เดเคอาได้คลอดลูกสาวน่ารักน่าชังให้กับคลอบครัวของเขาชื่อน้อง “ยานาย” ในวันที่ 5 มีนาคม 2021 ที่ผ่านมา

โดยมีเดเคอาที่ขอลาพักการทำหน้าที่ผู้รักษาประตูขงทีมผีแดงชั่วคราว บินกลับไปให้กำลังใจภรรยายตั้งแต่ช่วงเข้ากำหนดคลอดและอาจต้องอยู่ดูแลครอบครัวสักพักที่ประเทศสเปน หากแต่ทั้งที่เป็นข่าวดีแท้ ๆ

เดเคอา

กลับมีข่าวออกมาโจมตีเขาว่าจะลาพักดูแลครอบครัวยาวนานหลายเดือนจนไม่ได้กลับมาทำหน้าที่ผู้รักษาประตูผีแดงในฤดูกาลนี้แล้ว ซึ่งทำให้  โอเล่ กนุนาร์ โซลชา ผู้จัดการทีมต้องออกมาสยบข่าวว่ามันไม่เป็นความจริงเลย

เราอยากให้เดเคอาได้อยู่ดูแลครอบครัวให้สบายใจสักพัก  แต่เขาจะกลับมาช่วยทีมเราเร็ว ๆ นี้แน่ ในทันทีที่เขาบินกลับมาและปฏิบัติตามกฎป้องกันด้านสาธารณสุขของประเทศอังกฤษแล้ว

เดเคอา

ติดตามข่าวฟุตบอลได้ก่อนใครได้ที่นี่