ยังคงเป็นเรื่องที่น่าเป็นห่วงเล่นต้องติดตามกันต่อไปสำหรับแฟนบอล หงส์แดง ลิเวอร์พูล ที่ 2 ฤดูกาลที่ผ่านมาสร้างผลงานเอาไว้เป็นที่น่าประทับใจแฟนบอลเป็นอย่างมากสร้างสถิติเอาไว้มากมายได้สำเร็จ หลังจากไม่ได้ครอบครองถ้วยรางวัลแชมป์นี้มานานกว่า 30 ปี

หากแต่ในฤดูกาล 2020-2021 นี้หลังจากพ้นครึ่งฤดูกาลที่ผ่านมา จากที่หงส์แดงเคยนำเป็นจ่าฝูงฤดูกาลนี้กลับสาละวันเตี้ยลง ๆ อันดับร่วงลงมาถึงอันดับ 8 แล้ว

ในช่วงเวลานี้ จากการแข่งขัน 28 นัด ชนะ 12 นัด เสมอ 7 นัด แพ้ 9 นัด มี 43 คะแนน แถมยังสะสมสถิติที่แฟนบอลไม่อยากมองด้วยการแพ้คาบ้านไปแล้ว 6 นัด ติดต่อกันรัวๆ

ปัญหาการเล่นเป็นทีมของ หงส์แดง

หงส์แดง

โดยเกณฑ์การแข่งขันนัดที่ผ่านมาเป็นการแข่งขันนัดที่ 28 ของหงส์แดงในพรีเมียร์ลีกอังกฤษฤดูกาลนี้

เป็นการเปิดบ้านรับการมาเยือนทีมฟูแล่ม ซึ่งผลการแข่งขันและดูภาพรวมจะเป็นการบุกของทีมหงส์แดงเกือบตลอดเกมการแข่งขันการกลายเป็นว่าทีมที่ยิงทำประตูไปได้จะเป็นทีมฟูแล่ม จากการสกัดผิดพลาดของ โมฮาเหม็ด ซาล่าห์

ปล่อยให้ฝ่ายตรงข้ามฉกเอาลูกฟุตบอลไปได้ในบริเวณใกล้ขอบเขตโทษได้ยิงทำประตูไปได้ และทำให้หงส์แดงแพ้ในบ้าน 6 นัด ติดต่อกัน ซึ่งถือว่าเป็นสถิติที่แย่จริงๆอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อนในรอบหลายปีที่ผ่านมา

โดย รอย คีน อดีตนักเตะชื่อดังของทีมผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ออกมาวิเคราะห์ผลงานการแข่งขันของหงส์แดงในช่วงเวลานี้ว่า สิ่งที่ตนเองเห็นอย่างชัดเจนนั่นก็คือทีมหงส์แดงเล่นกันไม่เป็นทีมเลยในช่วงเวลานี้

หงส์แดง

และเป็นมาพักใหญ่แล้วด้วยซึ่งถือเป็นช่วงเวลาที่น่าเป็นห่วงอย่างมากในตอนนี้ และ เจอร์เก้น คล็อปป์ ก็คงจะเป็นกังวลกับคนงานของทีมน่าดูเลยทีเดียว แม้ว่าในเกมการแข่งขันนัดที่ผ่านมาทีมหงส์แดงจะใช้การเปลี่ยนตัวผู้เล่นถึง 7 ตำแหน่งด้วยกัน

ในระหว่างเกมการแข่งขันก็ตามและทางฟูแล่มก็คงจะรู้สึกว่านี่มันไม่ใช่เป็นการให้เกียรติกันเลยกับการที่ผู้เล่นชุดใหญ่ของทีมหงส์แดงหลายคนไปนั่งบนม้านั่งสำรองแทนเป็นการจัดทีมที่แปลกจริงๆนะตนว่า

หงส์แดง

ติดตามข่าวฟุตบอลได้ก่อนใครได้ที่นี่