อัชราฟ ฮาคิมี่ เป็นนักเตะชาวโมร็อคโค วัย 22 ปี ที่เล่นในตำแหน่งกองกลางให้กับทีมงูใหญ่ อินเตอร์ มิลาน อยู่ในปัจจุบัน

โดยเขาเริ่มต้นเส้นทางการค้าแข้งด้วยการเข้าร่วมทีมเยาวชนเรอัล มาดริดรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี และ 19 ปี ตามลำดับ ได้ย้ายไปเล่นให้กับทีม เรอัล มาดริด กาสตีย่า ในปี 2016 ก่อนที่ปี 2017 จะได้ขึ้นไปเล่นให้กับทีมราชันชุดขาว เรอัลมาดริด

และมีประสบการณ์ไปเล่นให้ทีมเสือเหลือง ดอร์ทมุนด์ ในปี 2018-2019 1 ฤดูกาลแบบยืมตัว ก่อนที่ ฮาคิมี่ จะต้องถูก งูใหญ่ อินเตอร์มิลาน ซื้อตัวไปในราคาค่าตัวมากถึง 36 ล้านปอนด์ ในปี 2020

อัชราฟ ฮาคิมี่ กับการมาปืนใหญ่

อัชราฟ ฮาคิมี่

แม้ว่าในช่วงระยะหลังมานี้ทีมปืนใหญ่ อาร์เซนอล จะดำเนินการในตลาดนักเตะแบบที่เรียกว่าลด แลก แจก แถม เพื่อปล่อยนักเตะออกจากทีมให้ได้มากที่สุดเพื่อลดค่าใช้จ่ายก็ตาม ดูได้จากที่ปล่อยนักเตะออกไปยกแผงในช่วง ตลาดเปิดรอบ 2 ที่ผ่านมา

แต่ในตำแหน่งที่สำคัญและจำเป็นต้องมีแล้วอย่างไรก็ต้องยอมจ่ายออกไป โดยก่อนหน้านี้ปืนใหญ่มีนักเตะหลักคนสำคัญอยู่หนึ่งคนนั้นก็คือ เอคตอร์ เบเยริน นักเตะกองหลังชาวสเปน หากแต่ในช่วงหลายปีหลังมานี้เขาเองก็มีอาการบาดเจ็บรุมเร้าบ่อยครั้ง

และก็มีข่าวมาว่าทางทีมปารีสแซงต์ แชร์กแมง ต้องการดึงตัวเขาไปร่วมทีมในช่วงซัมเมอร์ที่จะถึงนี้ มันจึงจะทำให้นักเตะกองหลังของทีมมีตำแหน่งว่างลง และปืนใหญ่ต้องหานักเตะมาแทนในตำแหน่งนี้

อัชราฟ ฮาคิมี่

ซึ่งปืนใหญ่มองไปที่ ฮาคิมี่ ซึ่งเป็นนักเตะที่น่าจะเข้ามาแทนนักเตะในตำแหน่งแบ็กขวาธรรมชาติของทีมได้ ทั้งนี้ พวกเขาก็ไปรื้อแฟ้มประวัตินักเตะที่เคยจับตามองอยู่และก็ไปพบกับ ฮาคิมี่ ที่เคยให้ความสนใจมาตั้งแต่ช่วงที่ยังอยู่กับทีมเยาวชนของ เรอัล มาดริด แล้ว 

ซึง่คาดหมายว่าค่าตัวน่าจะอยู่ที่ประมาณ 40 ล้านปอนด์ ซึ่งถือว่าถูกมากหากไปเทียบกับค่าตัวของ แฮร์รี่ แม็กไกวร์ ที่ผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เคยต้องซื้อจากจิ้งจอกสยาม เลสเตอร์ ซิตี้

อัชราฟ ฮาคิมี่

ติดตามข่าวฟุตบอลได้ก่อนใครได้ที่นี่