เอริก ไบยี่ เป็นนักเตะกองหลังและเซ็นเตอร์แบ็ตชื่อดังชาวไอวอรี่โคสต์ ที่ในปัจจุบันเล่นให้กับทีม ผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ด้วยเขาเริ่มต้นเล่นฟุตบอลอาชีพกับทีมเอสปันญ่อลในปี 2014

และย้ายไปอยู่กับทีมเรือดำน้ำสีเหลืองบียาร์เรอัลในปี 2015 ด้วยราคาค่าตัวประมาณ 5 ล้านปอนด์ จากนั้นผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็เห็นแววและทำการควีกเงินซื้อไปด้วยราคาประมาณ 34 ล้านปอนด์ในปี 2016

แต่แม้ว่าเจ้าตัวจะถือเป็นนักเตะคนสำคัญของทีมผีแดงอีก 1 คน เพราะอาการบาดเจ็บที่มีบ่อยครั้งมันจึงทำให้เจ้าตัวไม่ค่อยได้ลงเล่นรับใช้ทีมมากนักเพิ่งจะลงเล่นให้ทีมไปครบ 100 รวมทุกรายการไปไม่นานนี

ผีแดง กับการต่อสัญญากองหลังชื่อดัง

ผีแดง

แต่ถึงแม้ว่า เอริก ไบยี่ จะไม่ค่อยได้มีโอกาสลงแข่งขันให้ทีมผีแดงสม่ำเสมอสักเท่าไร แต่แทบทุกนัดที่เขาได้มีโอกาสลงเล่นให้ทีมก็มักจะโชว์ฟอร์มการเล่นระดับเทพออกมาให้ได้เห็นเสมอ

และในปัจจุบันสภาพร่างกายก็เริ่มดีขึ้นมากแล้วแต่ก็มักจะมีข่าวเตรียมย้ายทีมออกมาให้เห็นเหมือนกัน เนื่องจากเขาจะมีสัญญาอยู่กับทีมผีแดงไปจนถึงปี 2022 เท่านั้น

โดยล่าสุดก็มีข่าวออกมาว่าโอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ ผู้จัดการทีมคนปัจจุบันของผีแดง ได้ออกมาให้ข่าวว่าในปัจจุบันทีมผีแดงนั้นได้เริ่มเจรจาพูดคุยเกี่ยวกับการต่อสัญญาเล่นให้กับทีมกับทางไปบ้างแล้วอยู่ในช่วงเวลานี้ ตัวนักเตะเองก็อยู่ในระหว่างทำการฟิตซ้อมร่างกายเพื่อให้สามารถลงแข่งขันช่วยทีมได้ในระยะยาว

ผีแดง

ซึ่งแฟนบอลจะมีโอกาสได้เห็นเค้าลงแข่งขันมากยิ่งขึ้นด้วย โดยส่วนตัวแล้วตนเองนั้นพอใจในสไตล์การเล่นของนักเตะคนนี้เป็นอย่างมาก แต่ก็มักจะมีอาการบาดเจ็บจากสไตล์การเล่นดังกล่าวทำให้ แม้เขาจะอยู่มานานพอสมควรแต่ก็มีโอกาสลงแข่งขันให้ทีมไปแค่ 100 นัด เท่านั้น ซึ่งถือว่าไม่มากเลยเมื่อเทียบกับช่วงเวลาที่เขาย้ายมาอยู่กับผีแดง

ซึ่งตอนนี้ก็ดูเหมือนว่าสภาพร่างกายเขาจะเริ่มแข็งแรงมากยิ่งขึ้นแล้ว ผู้จัดการทีมผีแดงทิ้งท้ายไว้แฟนบอลจะลืมให้กำลังใจนักเตะคนนี้ต่อไปด้วย

ผีแดง

ติดตามข่าวฟุตบอลได้ก่อนใครได้ที่นี่