ถือว่าเป็นการกลับมาทวงบัลลังก์แชมป์อีกครั้งหนึ่งสำหรับทีมเรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ หลังจากที่ในฤดูกาล 2017-2018 และ 2018-2019 ทีมเรือใบสีฟ้าจะสามารถป้องกันแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษมาได้ 2 สมัยซ้อน แต่ในฤดูกาล 2019-2020 ก็ต้องหลบฉากให้กับความร้อนแรงของทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล ให้พวกเขาได้คว้าแชมป์ไป 1 ฤดูกาล แต่แล้วในการแข่งขัน พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

ฤดูกาล 2020-2021 ในปัจจุบัน ทีมหงส์แดงก็พลาดพลั้งหลายนัดการแข่งขัน อันดับตกกราวรูดไปอยู่ที่อันดับ 8 ของตารางคะแนนพักใหญ่ แต่เรือใบสีฟ้ากลับดีวันดีคืนสามารถขึ้นตำแหน่งจ่าฝูงของพรีเมียร์ลีกมาได้ตั้งแต่เลยครึ่งฤดูกาลมาไม่มาก 

ทีมไหนมีโอกาสคว้าท็อปโฟร์ใน พรีเมียร์ลีก

พรีเมียร์ลีก

แม้ว่าเมื่อดูจากคะแนนแล้วโอกาสที่ เรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ จะสามารถคว้าถ้วยรางวัลแชมป์พรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้ไปครองจะสูงมากแล้วในขณะนี้ หากแต่ 3 อันดับต่อมาคืออันดับ 2 ถึงอันดับ 4 ของตารางคะแนน

ก็เป็นที่คาดหมายว่าน่าจะลุ้นกันหนักมากสำหรับฤดูกาลนี้เช่นกัน โดยคะแนนรวมในพรีเมียร์ลีกในช่วงเวลานี้นั้น นำหน้าโดยทีมเรือใบสีฟ้าแมนเชสเตอร์ซิตี้ อันดับ 2 คือ ผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อันดับ 3 คือทีมจิ้งจอก สยามเลสเตอร์ ซิตี้

และอันดับ 4 ก็คือสิงโตน้ำเงินคราม เชลซี ส่วนอันดับ 5 ที่ได้ตามมาติดๆนั่นก็คือเวสต์แฮมยูไนเต็ด ซึ่งหากนับเฉพาะอันดับ 2 ไปจนถึงอันดับ 5 ของตารางคะแนนแล้วก็ต้องขอบอกว่าหายใจรดต้นคอกันเลยทีเดียว

พรีเมียร์ลีก

ยังเดาไม่ได้ว่าสุดท้ายแล้วอันดับท็อปโฟร์ของตารางพรีเมียร์ลีกจะเป็นของใครเมื่อสิ้นสุดฤดูกาลแข่งขัน โดย แกรี่ เนวิลล์ อดีตนักเตะชื่อดังของทีมผีแดงได้ออกมาให้ความเห็นสรุปได้ว่า ทีมที่มีโอกาสจบท็อปโฟร์ในฤดูกาลนี้ก็คือตำแหน่งท็อปโฟร์ในปัจจุบันนั่นเอง

เหตุผลก็เพราะเขาทำผลงานได้ลงตัวที่สุดแล้วในช่วงเวลานี้ อย่างไรก็ตาม ทีมที่น่าเป็นห่วงก็ยังคงเป็นจิ้งจอกสยาม เลสเตอร์ ซิตี้ เหตุผลก็เพราะพวกเขาทำพลาดหลุดท็อปโฟร์มาแล้วในช่วงสุดท้ายของฤดูกาลก่อนในการแพ้ผีแดงนัดสุดท้ายของการแข่งขัน

พรีเมียร์ลีก

ติดตามข่าวฟุตบอลได้ก่อนใครได้ที่นี่