สมาพันธ์ฟุตบอลของเอเชีย ได้ประกาศชาติที่ได้เป็นเจ้าภาพ การแข่งขัน เอเอฟซี แชมเปี้ยนลีก หรือ เอซีแอล 2021 เรียบร้อย ไทย​เจ้าภาพ 3 กลุ่มโซนตะวันออก รอลุ้นเชียงรายผ่านเข้ารอบอีกทีม

ราชบุรีส้มหล่นเข้าแบ่งกลุ่ม เอซีแอล เชียงรายรอเพลย์ออฟแดกู

 เอซีแอล

สโมสรตัวแทนไทยลีกได้รับการยืนยันเข้ารอบแบ่งกลุ่มรายการเอซีแอล2021 โดยครั้งนี้มี 3 ทีมตัวแทนเข้ารอบแบ่งกลุ่มพร้อมกันเป็นครั้งแรก หลังจากที่ราชบุรี เอฟซี ส้มหล่นได้จูงมือโปฮัง สตีลเลอร์เข้าไปนั่งที่ว่างซึ่งเหลือสองทีมในกลุ่ม G แทนที่ทีมเจียงซู เอฟซีของจีนที่ประกาศยุบทีม

เจียงซู เอฟซี หรือ เจียงซู ซุนหนิง ประกาศยุบทีมเนื่องจากปัญหาด้านการเงิน ทำให้สองทีมที่รอเพลย์ออฟในกลุ่ม G ทั้งโปฮัง สตีลเลอร์และราชบุรี เอฟซีไม่ต้องแข่งกันเพื่อหาทีมเข้ารอบ กลายเป็นเข้ารอบทั้งคู่ แถมราชบุรีได้รับสิทธิ์เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันเพิ่มมาอีกกลุ่ม ทำให้ไทยได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันเอซีแอลรอบแบ่งกลุ่ม 3 กลุ่มด้วยกัน

ในกลุ่ม F บีจี ปทุม ยูไนเต็ดจะเป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันซึ่งมี อุลซาน ฮุนได แชมป์เก่าจากเกาหลีใต้, เวียตเทลของเวียดนามและหนึ่งทีมจากการเพลย์ออฟระหว่างเซี่ยงไฮ้ พอร์ทของจีน หรือบริสเบน โรว์ของออสเตรเลียและคายา เอฟซีของฟิลิปปินส์ ซึ่งบีจีเสนอใช้บีจี สเตเดี่ยมกับสนามกีฬาธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิตเป็นสนามแข่งขัน

เอซีแอล

ในกลุ่ม J การท่าเรือ เอฟซีจะเป็นเจ้าภาพ และขอใช้สนามบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดกับสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาที่นครราชสีมาเป็นสนามแข่งขัน โดยอยู่ร่วมกับกว่างโจว เอเวอร์แกรนด์ของจีน, คิตฉีจากฮ่องกงและรอตัวแทนเพลย์ออฟระหว่างเซเรโซ โอซาก้าของญี่ปุ่น, เมลเบิร์น ซิตี้จากออสเตรเลียหรือฉาย ยูไนเต็ดจากเมียนมาร์

ฝั้งราชบุรี เอฟซีก็จะได้เป็นเจ้าภาพเอซีแอลเช่นกัน โดยนอกจากโปฮัง สตีลเลอร์แล้ว ในกลุ่มนี้ยังมีนาโกย่า แกรมปัสจากญี่ปุ่นและยะโฮร์ ดารุล ต๊ะซิมของมาเลเซียด้วย แต่ทีมราชันมังกรต้องรีบแก้ไขปัญหาในส่วนของสนามแข่งขันที่ต้องการอีก 1 สนามและสนามซ้อม รวมถึงที่พักด้วย โดยเชื่อว่าถ้าไม่เป็นจังหวัดสุพรรณบุรีก็จะเป็นประจวบคีรีขันธ์ซึ่งผ่านการตรวจเรื่องคลับไลเซ่นสำหรับรายการ เอซีแอลแล้ว


ส่วนอีกหนึ่งตัวแทนของไทย เชียงราย ยูไนเต็ด จะเตะเพลย์ออฟที่บ้านของแดกู เอฟซี ตัวแทนจากเกาหลีใต้ ในวันที่ 14 เมษายน เพื่อหาทีมสุดท้ายเข้ารอบแบ่งกลุ่มของกลุ่ม I ซึ่งมีปักกิ่ง เอฟซีจากจีน, คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ของญี่ปุ่นและยูไนเต็ด ซิตี้ เอฟซีจากฟิลิปปินส์ หากเชียงรายทำได้ ไทยลีกจะมีทีมลงเล่นเอซีแอลพร้อมกันถึง 4 ทีมเลย.

เอซีแอล

ติดตามข่าวฟุตบอลได้ก่อนใครได้ที่นี่