ทีม ผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กลายมาเป็นทีมที่สามารถกลับมาอยู่หัวตารางได้อีกครั้ง หลังจากผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากเป็นอย่างมากในช่วง 2 ปี ที่ผ่าน

จึงเห็นได้ว่า ทีมฟุตบอลแต่ละทีมนั้นต้องใช้วันเวลาเป็นอย่างมากถึงจะสามารถสร้างทีมขึ้นมาได้อีกครั้ง และในฟดูกาล 2019-2020 ที่ผ่านมาพวกขาจบฤดูกาลด้วยการคว้าอันดับ 3 มาครองได้สำเร็จ และสถานการณ์ของทีมผีแดงในเวลานี้

พวกเขาแข่งขันในพรีเมียร์ลีกไปแล้ว 29 นัด ชนะ 16 นัด เสมอ 9 นัด แพ้ 4 นัด มีคะแนน 56 คะแนน  รั้งอันดับ 2 ของตารางคะแนนในเวลานี้ และนอกจากนี้ในการแข่งขันยูโรปาลีก ทีมผีแดงก็พึ่งจะผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายในฤดูกาลนี้ได้สำเร็จ

ผีแดง กับการแข่งขันนัดนี้

ผีแดง

โดยการแข่งขันนัดล่าสุดที่ผีแดงได้แข่งในยูโรปาลีกรอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดที่สอง เป็นการบุกไปเยือนทีมปีศาจแดงดำ เอซี มิลาน ในคืนวันที่ 18 มีนาคม ที่ผ่านมา

และผลการแข่งขันจบลงตรงที่ทีมผีแดงสามารถเอาชนะไปได้ 1-0 ประตู  ทำให้รวมสองเกมผลการแข่งขันผีแดงชนะไป 2-1 ประตู เข้ารอบ 8 ทีม สุดท้ายไปในที่สุด โดยการแข่งขันในนัดนี้ผีแดงเปิดฉากบุกตั้งแต่ครึ่งเกมแรกด้วยการนำของ บรูโน่ แฟร์นันเดส กองกลางชาวโรตุเกส และแดเนียล เจมส์ ดาวรุ่งชื่อดังของทีม

มีโอกาสหลายนัดที่จะยิงประตูได้แต่สุดท้ายแล้วก็ยังไม่สามารถบุกเอาประตูจากเอซี มิลานสำเร็จ จบครึ่งแรกโดยไม่มีสกอร์ส 0-0 ประตู  ต่อมาครึ่งหลัง จนมาในนาทีที่ 48 ปี ซึ่งพึ่งเริ่มต้นครึ่งเวลาหลัง

ผีแดง

หลังจากบุกไม่ยั้งในที่สุดผีแดงก็มาได้ประตูนำด้วยการยิงของ พอล ป็อกบา ที่พึ่งกลับมาแข่งขันได้หลังจากบาดเจ็บไปในเดือน กุมภาพันธ์ 2021 และการแข่งขันนัดนี้เขามีชื่อเป็นตัวสำรองที่ถูกเปลี่ยนเข้ามาลงแข่งขันในสนาม

จากนั้นก็มีการบุกขจองผีแดงอีกหลายช่วงที่น่าจะเป็นประตูแต่ก็พลาดเป้าไปหมด และเอซี มิลานก็เช่นกันที่เกือบสวนกลับทำประตูได้แต่ก็พลาดไปจบการแข่งขัน ผีแดงชนะไป 0-1 ประตู เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายยูโรปาลีกไปอีกทีม

ผีแดง

ติดตามข่าวฟุตบอลได้ก่อนใครได้ที่นี่