ฟุตบอล ไทยลีก1 ลีกอาชีพสูงสุดของไทยเดินทางถึงช่วงสุดท้ายของซีซั่นแล้ว โดยเหลืออีกแค่ 2 เกมก็จะจบฤดูกาล ซึ่งยังเหลือลุ้นในส่วนของทีมที่จะตกชั้นเป็นทีมที่สามตามหลังระยอง เอฟซี และตราด เอฟซี

ชลบุรี สุพรรณ สุโขทัย หนึ่งทีมต้องลา ไทยลีก1 ปีนี้

ไทยลีก1

สามทีมในกลุ่มหนีตกชั้นซึ่งมีชลบุรีในอันดับ 12 มี 30 คะแนน สุโขทัยอันดับ 13 มี 27 คะแนน และสุพรรณบุรี อันดับ 14 มี 24 คะแนน แต่ทั้งชลบุรีและสุโขทัยต่างเหลือเกมการแข่งขัน 2 นัด ส่วนสุพรรณฯ เหลือเกมตกค้างรวมเป็น 3 นัด

เรื่องมันมาสนุกตรงที่โปรแกรมไทยลีก1 นนัดที่ 29 ของฤดูกาลดันเป็นชลบุรีที่จะเปิดบ้านรับการมาเยือนของสุโขทัยพอดี ขณะที่สุพรรณบุรีจะได้เปิดบ้านรับเมืองทอง ยูไนเต็ด

นับจากผลงานทั้ง 4 ทีมไม่ว่าจะเป็นชลบุรี สุโขทัย สุพรรณบุรี รวมถึงเมืองทอง มีสถิติ 5 เกมหลังแดงเถือก หนักไปทางแพ้มากกว่าชนะ เมืองทองไม่ชนะใครมา 5 เกม โดยเฉพาะสามนัดหลังในไทยลีก1แพ้รวด เจอกับสุพรรณบุรีที่เพิ่งเสมอบีจี แชมป์ไทยลีกได้ 1-1 แบบมีลุ้นจะชนะด้วย ทำให้เกมที่สนามสุพรรณบุรี สเตเดี่ยมอาจจะออกมาเป็นแต้ม 1 หรือ 3 สำหรับเจ้าบ้าน

ไทยลีก1

ขณะที่ชลบุรีกับสุโขทัย หากมีใครเก็บ 3 คะแนนได้ ไม่เพียงแต่จะทำให้ตัวเองมีโอกาสรอดตกชั้น มันจะช่วยเพิ่มแรงในการผลักคู่แข่งให้ไปลุ้นหนีตายกับสุพรรณบุรีด้วย ถ้าชลบุรีชนะ พวกเขาจะมี 33 แต้มรอดตกชั้นแน่นอน เพราะจะมีแต้มมากกว่าสุโขทัยที่หยุดอยู่ 27 แต้ม และเหลือเกมนัดเดียวไม่พอจะไล่ทัน และทิ้งห่างสุพรรณบุรีในระยะที่ตามไม่ทันเช่นกัน

สุโขทัยถ้าชนะก็จะรักษาช่องห่างกับสุพรรณบุรีอย่างน้อย 3 คะแนน และมีโอกาสรอดเพราะเกมนัดสุดท้ายของฤดูกาลจะไปเยือนสุพรรณบุรี ถ้ายันเสมอได้ก็จะรอดตกชั้น หรือถ้าเกมกับชลบุรีตัวเองเกิดแพ้ ก็ต้องพยายามลุ้นให้สุพรรณบุรีไม่ชนะทุกเกมที่เหลือ

สุพรรณบุรีนั้นเหนื่อยกว่าใคร เพราะเกมเลกแรกแพ้ทั้งชลบุรีและสุโขทัยมาแล้ว ตัวเองจึงต้องหวังชนะทุกเกมเพื่อเอา 9 แต้ม ซึ่งจะทำให้มี 33 คะแนน แซงสุโขทัย ที่จะมีแต้มมากสุดแค่ 30 แต้มแล้วอยู่รอดในไทยลีก1ต่อ


ถึงตรงนี้ชลบุรีและสุโขทัยขอแค่ชนะ 1 จากสองเกมที่เหลือ พวกเขาจะรอดตกชั้น แต่ถ้าเกมที่ตัดกันเองเกิดเสมอกันไป รับรองเกิดการปลุกผีสุพรรณบุรีให้มีลุ้นทำไทยลีก1ระทึกถึงนัดปิดฤดูกาลแน่.

ไทยลีก1

ติดตามข่าวฟุตบอลได้ก่อนใครได้ที่นี่