ข่าวบอลไทย วงการลูกหนังไทยและต่างประเทส สดใหม่ก่อนเกม วิเคราะห์ก่อนใคร เอสวีฟุตบอล http://svfootball.org http://svfootball.org Sat, 23 Jan 2021 08:50:08 +0000 en-US hourly 1 https://wordpress.org/?v=5.6 http://svfootball.org/wp-content/uploads/2020/12/cropped-sVFOOTBALL-32x32.png ข่าวบอลไทย วงการลูกหนังไทยและต่างประเทส สดใหม่ก่อนเกม วิเคราะห์ก่อนใคร เอสวีฟุตบอล http://svfootball.org 32 32 ปืนใหญ่ ได้ความมั่นใจกลับคืนมาหลังจากถล่มสาลิกาดงไป 3-0 http://svfootball.org/archives/554 Sun, 24 Jan 2021 03:00:00 +0000 http://svfootball.org/?p=554 ปืนใหญ่ อาร์เซนอล เป็นทีมฟุตบอลชื่อดังอันดับต้นๆในต่างประเทศ และโดยเฉพาะในประเทศไทยชื่อเสียงของทีมฟุตบอลทีมนี้เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายในหมู่แฟนบอลชาวไทยมาตั้งแต่ยุคปี 90 เคียงข้างกับทีมผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อย่างไรก็ตาม ปี 2018 เป็นต้นมาก็เขาเพิ่งจะสามารถคว้าได้เพื่อนถ้วยเอฟเอคัพฤดูกาล 2019-2020 เพียงแค่ถ้วยเดียว และสถานการณ์ในปัจจุบันของปืนใหญ่กับฤดูกาล 2020-2021 ก็ยังคงอยู่ในความไม่แน่ไม่นอนในสายตาของแฟนบอล และคนในวงการฟุตบอลยุโรป ปืนใหญ่ กับการแข่งขันนัดหลังสุดในการแข่งขันนัดที่ผ่านมา เป็นการเปิดบ้านรับการมาเยือนทีมสาลิกาดง นิวคาสเซิ่ล ซึ่งถือเป็นการแข่งขันนัดที่สำคัญอีกหนึ่งนัดของปืนใหญ่ เนื่องจากในการแข่งขันก่อนหน้าจะมาถึง 4 นัด หลังสุดนี้ ที่ไม่ชนะใครเลย 7 นัดด้วยกัน ส่งผลให้อันดับการแข่งขันของปืนในพรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้เรื่องตกลงมาถึงอันดับ 10 กว่าของตาราง อาการหนักถึงขั้นว่ามีคนในวงการฟุตบอลมองว่า มีโอกาสที่ปืนใหญ่จะก้าวสู่โซนตกชั้นเลยก็มี อย่างไรก็ตาม โชคดีที่ในการแข่งขันนัดที่ 19 ของปืนใหญ่นี้ พวกเขาสามารถเอาชนะทีมผู้มาเยือนอย่างสาลิกาดงไปได้ถล่มทลาย 3 ประตูต่อ 0 โดยสองประตูเกิดจากฝีเท้าของปิแอร์ เอเมอริค โอบาเมยอง  นักเตะกองหน้าชาวกาบองของปืนใหญ่ ที่หลังจากได้จรดปากกาต่อสัญญากับทีมไปไม่กี่เดือนก่อนการยิงเข้าประตูของเขาก็ลดน้อยถอยลงจนน่าใจหาย แต่ในการแข่งขันนัดนี้เขาคนเดียวสามารถยิงไปได้ถึง 2 ประตู ด้วยกัน ในช่วงประมาณ 10 นาทีแรก […]

The post ปืนใหญ่ ได้ความมั่นใจกลับคืนมาหลังจากถล่มสาลิกาดงไป 3-0 appeared first on ข่าวบอลไทย วงการลูกหนังไทยและต่างประเทส สดใหม่ก่อนเกม วิเคราะห์ก่อนใคร เอสวีฟุตบอล.

]]>
ปืนใหญ่ อาร์เซนอล เป็นทีมฟุตบอลชื่อดังอันดับต้นๆในต่างประเทศ และโดยเฉพาะในประเทศไทยชื่อเสียงของทีมฟุตบอลทีมนี้เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายในหมู่แฟนบอลชาวไทยมาตั้งแต่ยุคปี 90 เคียงข้างกับทีมผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อย่างไรก็ตาม ปี 2018 เป็นต้นมาก็เขาเพิ่งจะสามารถคว้าได้เพื่อนถ้วยเอฟเอคัพฤดูกาล 2019-2020 เพียงแค่ถ้วยเดียว และสถานการณ์ในปัจจุบันของปืนใหญ่กับฤดูกาล 2020-2021 ก็ยังคงอยู่ในความไม่แน่ไม่นอนในสายตาของแฟนบอล และคนในวงการฟุตบอลยุโรป

ปืนใหญ่ กับการแข่งขันนัดหลังสุดในการแข่งขันนัดที่ผ่านมา

ปืนใหญ่

เป็นการเปิดบ้านรับการมาเยือนทีมสาลิกาดง นิวคาสเซิ่ล ซึ่งถือเป็นการแข่งขันนัดที่สำคัญอีกหนึ่งนัดของปืนใหญ่ เนื่องจากในการแข่งขันก่อนหน้าจะมาถึง 4 นัด หลังสุดนี้ ที่ไม่ชนะใครเลย 7 นัดด้วยกัน ส่งผลให้อันดับการแข่งขันของปืนในพรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้เรื่องตกลงมาถึงอันดับ 10 กว่าของตาราง อาการหนักถึงขั้นว่ามีคนในวงการฟุตบอลมองว่า มีโอกาสที่ปืนใหญ่จะก้าวสู่โซนตกชั้นเลยก็มี อย่างไรก็ตาม โชคดีที่ในการแข่งขันนัดที่ 19 ของปืนใหญ่นี้ พวกเขาสามารถเอาชนะทีมผู้มาเยือนอย่างสาลิกาดงไปได้ถล่มทลาย 3 ประตูต่อ 0 โดยสองประตูเกิดจากฝีเท้าของปิแอร์ เอเมอริค โอบาเมยอง  นักเตะกองหน้าชาวกาบองของปืนใหญ่ ที่หลังจากได้จรดปากกาต่อสัญญากับทีมไปไม่กี่เดือนก่อนการยิงเข้าประตูของเขาก็ลดน้อยถอยลงจนน่าใจหาย

ปืนใหญ่

แต่ในการแข่งขันนัดนี้เขาคนเดียวสามารถยิงไปได้ถึง 2 ประตู ด้วยกัน ในช่วงประมาณ 10 นาทีแรก ของการแข่งขันครึ่งเวลาหลัง และในช่วงประมาณ 10 กว่านาทีก่อนจบเกมการแข่งขัน   มิเกล อาร์เตต้า ผู้จัดการทีมปืนใหญ่ อาร์เซนอล คนปัจจุบัน ออกมาให้ความเห็นว่า เขารู้สึกภูมิใจเป็นอย่างมากกับฟอร์มการเล่นโดยรวมของปืนใหญ่ในการแข่งขันนัดที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นฟอร์มการเล่นในฐานะทีมฟุตบอลที่สามัคคี และเล่นกันเป็นทีมกันดี การเล่นส่วนตัวของนักเตะแต่ละคนก็ดีด้วย อีกทั้งยังเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่าผลการแข่งขันในเกมนัดที่ผ่านมา จะช่วยดึงความมั่นใจของกองหน้าชาวกาบองชื่อดังของทีมที่เคยเป็นดาวยิงระดับเทพให้กลับคืนฟอร์มได้อีกครั้ง กับเกมปืนการแข่งขันกับปืนใหญ่นัดต่อไป

ปืนใหญ่

ติดตามข่าวฟุตบอลได้ก่อนใครได้ที่นี่

The post ปืนใหญ่ ได้ความมั่นใจกลับคืนมาหลังจากถล่มสาลิกาดงไป 3-0 appeared first on ข่าวบอลไทย วงการลูกหนังไทยและต่างประเทส สดใหม่ก่อนเกม วิเคราะห์ก่อนใคร เอสวีฟุตบอล.

]]>
3 ประสานหงส์แดง เร่งวิเคราะห์ปัญหาใหญ่ ฟอร์มตกรัวๆ http://svfootball.org/archives/548 Sat, 23 Jan 2021 03:46:00 +0000 http://svfootball.org/?p=548 จบเกมแดงเดือดด้วยสกอร์ที่น่าปวดใจสำหรับลิเวอร์พูล เมื่อไม่สามารถเจะตาข่ายคู่แข่งจากเมืองแมนเชสเตอร์ได้ ทั้งที่ครองบอลมากกว่าอย่างเด่นชัด แต่กองหน้า 3 ประสานหงส์แดง ที่เคยน่ากลัวที่สุดในลีก กลายเป็นแนวรุกจืดสนิทอีกเกม เพราะอะไร 3 ประสานหงส์แดง ฟอร์มหด? จากที่เคยพากันยิงประตูอย่างเป็นกอบเป็นกำมา 3 ฤดูกาลติด สิ่งที่นักเตะ กุนซือและแฟนบอลลิเวอร์พูลไม่อยากเห็นก็เกิดขึ้นจนได้ นั่นคือ การที่ลิเวอร์พูลที่เคยยิงได้เยอะและหลากหลายการเข้าทำ ไม่สามารถผลิตสกอร์ได้เหมือนที่เคย 3 ประสานหงส์แดงโมฮาเหม็ด ซาลาห์ ยิงประตูลดลงอย่างน่าใจหาย ซาดิโอ มาเน่ จบสกอร์ไม่คมจนไม่มีชื่อขึ้นสกอร์บอร์ดถึง 8 เกมติดๆ และโรแบร์โต้ ฟีร์มิโน่ ที่การตัดสินใจเล่นของเจ้าตัวไม่คมเหมือนเก่า อะไรคือสาเหตุที่ทำให้ทุกคนฟอร์มดร็อปกันหมด โมฮาเหม็ด ซาลาห์ – มีความเห็นวิจารณ์มาตลอดว่าการเล่นของดาวยิงอียิปต์เต็มไปด้วยความเห็นแก่ตัว จากการที่เป็นผู้เล่นระดับดาวยิง ทำให้การถูกมองแบบไปคลาดสายตาของกองหลังและการประกอบที่เต็มไปด้วยจังหวะเข้าซ้อน ซาลาห์ไม่สามารถที่จะหาเวลาในการแต่งบอลเพื่อเข้าจังหวะที่จะยิงอย่างถนัดถนี่ ปัญหาคือการเติมขึ้นมาช่วยของแบ็คขวาที่เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์เคยทำได้ดี ในช่วงนี้ก็ตกลงไป เนโก วิลเลี่ยมก็ไม่เพียงพอที่จะสร้างโอกาสคุกคามแนวรับคู่แข่ง ทำให้ซาลาห์ พยายามฝืนเล่นเองเกินไป ซาดิโอ มาเน่ – กองหน้าเซเนกัลมีผลงานการทำประตูน้อยลงไปมาก ตามปกติแล้วเขาจะต้องมีผลงานประตูใกล้เคียงกับทางโม ซาลาห์ ด้วยเหตุผลว่าเมื่อซาลาห์ทำด้วยตัวเองได้ ความอันตรายของการขึ้นเกมฝั่งซาลาห์ […]

The post 3 ประสานหงส์แดง เร่งวิเคราะห์ปัญหาใหญ่ ฟอร์มตกรัวๆ appeared first on ข่าวบอลไทย วงการลูกหนังไทยและต่างประเทส สดใหม่ก่อนเกม วิเคราะห์ก่อนใคร เอสวีฟุตบอล.

]]>
จบเกมแดงเดือดด้วยสกอร์ที่น่าปวดใจสำหรับลิเวอร์พูล เมื่อไม่สามารถเจะตาข่ายคู่แข่งจากเมืองแมนเชสเตอร์ได้ ทั้งที่ครองบอลมากกว่าอย่างเด่นชัด แต่กองหน้า 3 ประสานหงส์แดง ที่เคยน่ากลัวที่สุดในลีก กลายเป็นแนวรุกจืดสนิทอีกเกม

เพราะอะไร 3 ประสานหงส์แดง ฟอร์มหด?

3 ประสานหงส์แดง

จากที่เคยพากันยิงประตูอย่างเป็นกอบเป็นกำมา 3 ฤดูกาลติด สิ่งที่นักเตะ กุนซือและแฟนบอลลิเวอร์พูลไม่อยากเห็นก็เกิดขึ้นจนได้ นั่นคือ การที่ลิเวอร์พูลที่เคยยิงได้เยอะและหลากหลายการเข้าทำ ไม่สามารถผลิตสกอร์ได้เหมือนที่เคย

3 ประสานหงส์แดงโมฮาเหม็ด ซาลาห์ ยิงประตูลดลงอย่างน่าใจหาย ซาดิโอ มาเน่ จบสกอร์ไม่คมจนไม่มีชื่อขึ้นสกอร์บอร์ดถึง 8 เกมติดๆ และโรแบร์โต้ ฟีร์มิโน่ ที่การตัดสินใจเล่นของเจ้าตัวไม่คมเหมือนเก่า อะไรคือสาเหตุที่ทำให้ทุกคนฟอร์มดร็อปกันหมด

โมฮาเหม็ด ซาลาห์ – มีความเห็นวิจารณ์มาตลอดว่าการเล่นของดาวยิงอียิปต์เต็มไปด้วยความเห็นแก่ตัว จากการที่เป็นผู้เล่นระดับดาวยิง ทำให้การถูกมองแบบไปคลาดสายตาของกองหลังและการประกอบที่เต็มไปด้วยจังหวะเข้าซ้อน ซาลาห์ไม่สามารถที่จะหาเวลาในการแต่งบอลเพื่อเข้าจังหวะที่จะยิงอย่างถนัดถนี่ ปัญหาคือการเติมขึ้นมาช่วยของแบ็คขวาที่เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์เคยทำได้ดี ในช่วงนี้ก็ตกลงไป เนโก วิลเลี่ยมก็ไม่เพียงพอที่จะสร้างโอกาสคุกคามแนวรับคู่แข่ง ทำให้ซาลาห์ พยายามฝืนเล่นเองเกินไป

3 ประสานหงส์แดง
Liverpool’s Egyptian midfielder Mohamed Salah (C) celebrates with Liverpool’s Brazilian midfielder Roberto Firmino and Liverpool’s Senegalese midfielder Sadio Mane (R) after scoring during the UEFA Champions League first leg semi-final football match between Liverpool and Roma at Anfield stadium in Liverpool, north west England on April 24, 2018. / AFP PHOTO / Filippo MONTEFORTE

ซาดิโอ มาเน่ – กองหน้าเซเนกัลมีผลงานการทำประตูน้อยลงไปมาก ตามปกติแล้วเขาจะต้องมีผลงานประตูใกล้เคียงกับทางโม ซาลาห์ ด้วยเหตุผลว่าเมื่อซาลาห์ทำด้วยตัวเองได้ ความอันตรายของการขึ้นเกมฝั่งซาลาห์ จะทำให้พื้นที่ว่างอีกฝั่งของมาเน่จะกว้างขึ้น ปัญหาเมื่อคู่แข่งจำกัดความอันตรายของซาลาห์ได้ ฝั่งมาเน่ก็จะเล่นยากขึ้น เพราะมาเน่จะอันตรายเมื่อมีพื้นที่ว่างให้วิ่ง อีกอย่างคือมาเน่โชคร้ายจากการเจอวีเออาร์เล่นงานมากที่สุดในทีมลิเวอร์พูล

โรแบร์โต้ ฟีร์มิโน่ – กองหน้าบราซิลผลงานดร็อปที่สุดใน 3 ประสานหงส์แดงกลายเป็นกองหน้าที่ไม่สามารถสร้างจังหวะได้เปรียบให้กับทีมเหมือนเดิม คู่แข่งรู้ดีว่าการปล่อยให้ฟีร์มิโน่อยู่ในระยะไกลจากกรอบเขตโทษเป็นเรื่องดีที่สุด และถ้าอยู่ในพื้นที่เขตโทษ การประกบแน่นๆ ให้ไม่สามารถมีเวลาคิดว่าจะเล่นอย่างไร จะลดความอันตรายของดาวยิงตัวหลอกในการจะทำให้ผู้เล่นคนอื่นได้โอกาสดีๆ

3 ประสานหงส์แดง

จะเห็นว่าในช่วงที่ดิอาโก้ โชต้า ลงสนามและทำประตูได้อย่างต่อเนื่องถือเป็นมิติที่แตกต่างไปจากที่ สามแนวรุกหงส์แดง นั่นคือการทะลวงเข้าไปอย่างรวดเร็วในพื้นที่แคบๆ กับบอล ต่างจากซาลาห์ที่ทำประตูจากการหาจังหวะในกรอบเขตโทษ และมาเน่ที่มาจากพื้นที่กว้างและพุ่งเข้าหาลูกครอส ขณะที่ฟีร์มิโน่เป็นตัวเชื่อมมากกว่า แต่เกมรุกของหงส์แดงที่กำลังจะดีและมีทางเลือกก็มาสะดุดเมื่อโชต้าบาดเจ็บบ่อยๆ
เมื่อสามผู้เล่นแนวรุกพากันฟอร์มฝืด มันก็ทำให้เกมของหงส์แดงลดความอันตรายลงไปมาก เหมือนกับกำลังใจในการเล่นที่ตกลงไปส่งผลให้แนวรับคู่แข่งดูมั่นอกมันใจขึ้น ต้องมาดูว่าเจอร์เก้น คล็อปป์จะแก้ปัญหา 3 ประสานหงส์แดงฟอร์มดร็อปป์แบบไหน เพราะเหมือนว่าพวกเขาต้องการรีเฟรซแรงใจแบบด่วนๆ แล้ว.

ติดตามข่าวฟุตบอลได้ก่อนใครได้ที่นี่

The post 3 ประสานหงส์แดง เร่งวิเคราะห์ปัญหาใหญ่ ฟอร์มตกรัวๆ appeared first on ข่าวบอลไทย วงการลูกหนังไทยและต่างประเทส สดใหม่ก่อนเกม วิเคราะห์ก่อนใคร เอสวีฟุตบอล.

]]>
จ่าฝูงพรีเมียร์ลีก ครองเก้าอี้ครั้งสุดท้ายนานมาแล้วแค่ไหน? http://svfootball.org/archives/541 Fri, 22 Jan 2021 03:00:00 +0000 http://svfootball.org/?p=541 แมนฯ ยูไนเต็ด สิ้นสุดการรอคอย 40 เดือนที่ยาวนาน เมื่อผงาดขึ้นไปครอง จ่าฝูงพรีเมียร์ลีก หลังจบเกมนัดที่ 17 หลังจากที่สามารถเก็บ 3 แต้มเหนือเบิร์นลี่ย์ในนัดตกค้างได้ และอาจจะรัษาตำแหน่งต่อเนื่องไปอีก 2 สัปดาห์ หากพวกเขาไม่แพ้ลิเวอร์พูลที่แอนฟิลด์ ขณะที่ฤดูกาลก็มีหลายทีมที่เคยขึ้นไปนั่งจ่าฝูงมาก่อน ส่วนทีมอื่นๆ จะผ่านมานานแค่ไหน มาดูสถิติกัน รวมวันเวลาแต่ละทีมผ่านมานานแค่ไหนที่เคยครอง จ่าฝูงพรีเมียร์ลีก ไบร์ทตัน : ไม่เคยเป็น จ่าฝูงพรีเมียร์ลีก มาก่อน นอกจากไม่เคยเป็นจ่าฝูงพรีเมียร์ลีก พวกเขายังไม่เคยเป็นจ่าฝูงดิวิชั่น  1 เองด้วย โดยผลงานดีที่สุดของทีมย้อนไปปี 2017 ที่พวกเขาเคยขึ้นไปถึงอันดับ 5 ในช่วงต้นฤดูกาล ส่วนที่ผ่านมาอันดับดีสุดที่ทีมเคยขึ้นไปอยู่คือที่ 7 ในฤดูกาล 1981/82  วูลฟ์แฮมป์ตัน : 21,320 วัน (ดิวิชั่น 1) ต้นฤดูกาล 1962/63 เป็นครั้งสุดท้ายที่วูลฟ์รู้จักคำว่าจ่าฝูง โดยฤดูกาลนั้นพวกเขาจบอันดับ 5 เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด : 18,035 […]

The post จ่าฝูงพรีเมียร์ลีก ครองเก้าอี้ครั้งสุดท้ายนานมาแล้วแค่ไหน? appeared first on ข่าวบอลไทย วงการลูกหนังไทยและต่างประเทส สดใหม่ก่อนเกม วิเคราะห์ก่อนใคร เอสวีฟุตบอล.

]]>
แมนฯ ยูไนเต็ด สิ้นสุดการรอคอย 40 เดือนที่ยาวนาน เมื่อผงาดขึ้นไปครอง จ่าฝูงพรีเมียร์ลีก หลังจบเกมนัดที่ 17 หลังจากที่สามารถเก็บ 3 แต้มเหนือเบิร์นลี่ย์ในนัดตกค้างได้ และอาจจะรัษาตำแหน่งต่อเนื่องไปอีก 2 สัปดาห์ หากพวกเขาไม่แพ้ลิเวอร์พูลที่แอนฟิลด์ ขณะที่ฤดูกาลก็มีหลายทีมที่เคยขึ้นไปนั่งจ่าฝูงมาก่อน ส่วนทีมอื่นๆ จะผ่านมานานแค่ไหน มาดูสถิติกัน

รวมวันเวลาแต่ละทีมผ่านมานานแค่ไหนที่เคยครอง จ่าฝูงพรีเมียร์ลีก

จ่าฝูงพรีเมียร์ลีก

ไบร์ทตัน : ไม่เคยเป็น จ่าฝูงพรีเมียร์ลีก มาก่อน นอกจากไม่เคยเป็นจ่าฝูงพรีเมียร์ลีก พวกเขายังไม่เคยเป็นจ่าฝูงดิวิชั่น  1 เองด้วย โดยผลงานดีที่สุดของทีมย้อนไปปี 2017 ที่พวกเขาเคยขึ้นไปถึงอันดับ 5 ในช่วงต้นฤดูกาล ส่วนที่ผ่านมาอันดับดีสุดที่ทีมเคยขึ้นไปอยู่คือที่ 7 ในฤดูกาล 1981/82 

วูลฟ์แฮมป์ตัน : 21,320 วัน (ดิวิชั่น 1)

ต้นฤดูกาล 1962/63 เป็นครั้งสุดท้ายที่วูลฟ์รู้จักคำว่าจ่าฝูง โดยฤดูกาลนั้นพวกเขาจบอันดับ 5

จ่าฝูงพรีเมียร์ลีก

เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด : 18,035 วัน (ดิวิชั่น 1)

ดาบคู่เคยเลื่อนชั้นขึ้นมาแล้วทำผลงานดีด้วยการชนะ 4 เกมแรก พร้อมกับไม่แพ้ใครถึง 10 เกมในการออกสตาร์ทฤดูกาล 1971/72 ฤดูกาลนั้นทีมจบอันดับ 10

เบิร์นลี่ย์ : 17,670 วัน (ดิวิชั่น 1)

ทัพเดอะ คลาเร็ตส์ ลงสนามในเกมเปิดฤดูกาล 1972/73 ด้วยชัยชนะที่ืทำให้พวกเค้าได้ครองจ่าฝูงเป็นเวลา 1 สัปดาห์ถ้วน แต่หลังจากนั้นเป็นต้นมาทีมไม่เคยทำผลงานได้ใกล้เคียงเลย เว้นในปี 2017/18 ที่สามารถจบสูงถึงอันดับที่ 6

เวสต์ บรอมฯ : 15,480 วัน (ดิวิชั่น 1)

เวสต์ บรอมฯ เคยมีโอกาสนั่งตำแหน่งจ่าฝูงลีกสูงสุดเมืองผู้ดีในปี 1978/79 ซึ่งเป็นฤดูกาลที่ทีมสามารถจบได้สูงถึงอันดับที่ 3 ของการแข่งขัน

จ่าฝูงพรีเมียร์ลีก

คริสตัล พาเลซ : 15,076 วัน (ดิวิชั่น 1)

ปราสาทเรือนแก้วออกสตาร์ทในฤดูกาล 1979 ด้วยการไม่แพ้ใคร 8 เกมติด ก่อนจะชนะอิปสวิชแล้วขึ้นไปครองจ่าฝูง ซึ่งเป็นเพียงครั้งเดียวที่ทำได้แต่รักษาไว้ไม่ได้ โดยทีมจบอันดับ 13

ติดตามข่าวฟุตบอลได้ก่อนใครได้ที่นี่

The post จ่าฝูงพรีเมียร์ลีก ครองเก้าอี้ครั้งสุดท้ายนานมาแล้วแค่ไหน? appeared first on ข่าวบอลไทย วงการลูกหนังไทยและต่างประเทส สดใหม่ก่อนเกม วิเคราะห์ก่อนใคร เอสวีฟุตบอล.

]]>
ฌอน ไดซ์ เรียกร้องให้แข้งพรีเมียร์ได้รับวัคซีนก่อน http://svfootball.org/archives/531 Thu, 21 Jan 2021 03:49:00 +0000 http://svfootball.org/?p=531 ฌอน ไดซ์ ผู้จัดการทีมเบิร์นลี่ย์ ในศึกพรีเมียร์ลีก ออกมาเรียกร้องให้แข้งพรีเมียร์ลีกได้รับสิทธิ์ฉีดวัคซีนโควิด-19 ก่อน หลังนักเตะในลีกสูงสุดเมืองผู้ดีถูกตรวจพลการศึกพรีเมียร์ลีกขึ้นในการตรวจรอบที่ผ่านมาถึง 40 ราย โปรแกรมเอฟ เอ คัพ ไม่เลื่อน เบิร์นลี่ย์เตะต่อแม้เจอโควิดอีกสอง เบิร์นลี่ย์ มีคิวลงสนามตามโปรแกรมพบกับ เอ็มเค ดอนส์ ในเกมเอฟ เอ คัพ รอบสาม ซึ่งเกมดังกล่าวจะไม่มีการเลื่อนออกไป แม้ลูกทีม ฌอน ไดซ์ จะถูกรายงานผลบวกจากการตรวจเชื้อโควิด-19 จำนวน 2 รายก็ตาม หลังรับทราบผลการรายงาน กุนซือเบิร์นลี่ย์ก็ออกมาแสดงความเห็นเรียกร้องให้นักเตะได้รับการพิจารณาฉีดวัคซีนก่อน “การฉีดวัคซีนคือหนทางที่จะทำให้ฟุตบอลเดินหน้าต่อไปได้” ฌอน ไดซ์ กล่าว “ผมมั่นใจว่าต้องมีบางคนถามแหละว่าทำไมนักฟุตบอลต้องได้รับวัคซีนก่อน แต่ถ้าคุณได้รับการฉีดวัคซีนไปวันนี้ คุณก็จะไม่ต้องมาทำการเทสต์ซ้ำแล้วซ้ำอีก และเงินของเราก็สามารถที่จะเอาไปใช้ประโยชน์อย่างอื่นได้มากกว่า ขณะเดียวกันอุตสาหกรรมฟุตบอลก็จะได้เดินหน้าไปอย่างที่ควรจะเป็น แทนที่จะต้องหยุดเพราะผู้เล่นไม่สามารถลงสนาม” ปัจจุบันสโมสรฟุตบอลในอังกฤษจะต้องทำการตรวจเชื้อสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง ตามความเหมาะสม เพื่อป้องกันการติดเชื้อเพิ่มขึ้น ซึ่งกรณีนี้ทางสโมสรเป็นผู้ออกค่าใช้จ่าย และ ฌอน ไดซ์ ก็มองว่าแทนที่จะเอาเงินตรงนี้มาทำเรื่องเดิมๆ ซ้ำไปซ้ำมา สู้เอาเงินที่จ่ายไปอาทิตย์แล้วอาทิตย์เล่าเข้าไปหนุนงานสาธารณสุขแห่งชาติ (NHS) […]

The post ฌอน ไดซ์ เรียกร้องให้แข้งพรีเมียร์ได้รับวัคซีนก่อน appeared first on ข่าวบอลไทย วงการลูกหนังไทยและต่างประเทส สดใหม่ก่อนเกม วิเคราะห์ก่อนใคร เอสวีฟุตบอล.

]]>
ฌอน ไดซ์ ผู้จัดการทีมเบิร์นลี่ย์ ในศึกพรีเมียร์ลีก ออกมาเรียกร้องให้แข้งพรีเมียร์ลีกได้รับสิทธิ์ฉีดวัคซีนโควิด-19 ก่อน หลังนักเตะในลีกสูงสุดเมืองผู้ดีถูกตรวจพลการศึกพรีเมียร์ลีกขึ้นในการตรวจรอบที่ผ่านมาถึง 40 ราย

โปรแกรมเอฟ เอ คัพ ไม่เลื่อน เบิร์นลี่ย์เตะต่อแม้เจอโควิดอีกสอง

เบิร์นลี่ย์ มีคิวลงสนามตามโปรแกรมพบกับ เอ็มเค ดอนส์ ในเกมเอฟ เอ คัพ รอบสาม ซึ่งเกมดังกล่าวจะไม่มีการเลื่อนออกไป แม้ลูกทีม ฌอน ไดซ์ จะถูกรายงานผลบวกจากการตรวจเชื้อโควิด-19 จำนวน 2 รายก็ตาม

หลังรับทราบผลการรายงาน กุนซือเบิร์นลี่ย์ก็ออกมาแสดงความเห็นเรียกร้องให้นักเตะได้รับการพิจารณาฉีดวัคซีนก่อน

“การฉีดวัคซีนคือหนทางที่จะทำให้ฟุตบอลเดินหน้าต่อไปได้” ฌอน ไดซ์ กล่าว

ฌอน ไดซ์

“ผมมั่นใจว่าต้องมีบางคนถามแหละว่าทำไมนักฟุตบอลต้องได้รับวัคซีนก่อน แต่ถ้าคุณได้รับการฉีดวัคซีนไปวันนี้ คุณก็จะไม่ต้องมาทำการเทสต์ซ้ำแล้วซ้ำอีก และเงินของเราก็สามารถที่จะเอาไปใช้ประโยชน์อย่างอื่นได้มากกว่า ขณะเดียวกันอุตสาหกรรมฟุตบอลก็จะได้เดินหน้าไปอย่างที่ควรจะเป็น แทนที่จะต้องหยุดเพราะผู้เล่นไม่สามารถลงสนาม”

ปัจจุบันสโมสรฟุตบอลในอังกฤษจะต้องทำการตรวจเชื้อสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง ตามความเหมาะสม เพื่อป้องกันการติดเชื้อเพิ่มขึ้น ซึ่งกรณีนี้ทางสโมสรเป็นผู้ออกค่าใช้จ่าย และ ฌอน ไดซ์ ก็มองว่าแทนที่จะเอาเงินตรงนี้มาทำเรื่องเดิมๆ ซ้ำไปซ้ำมา สู้เอาเงินที่จ่ายไปอาทิตย์แล้วอาทิตย์เล่าเข้าไปหนุนงานสาธารณสุขแห่งชาติ (NHS) ไปเลยไม่ดีกว่าเหรอ

ฌอน ไดซ์

ทั้งนี้แนวคิดดังกล่าวของ ฌอน ไดซ์ ไม่ได้เพิ่งเกิดขึ้น แต่ก่อนหน้านี้มี 4-5 ทีมท็อปของลีกที่เสนอความเห็นดังกล่าวไปก่อนแล้ว และทาง NHS เองก็กำลังพิจารณาในเรื่องนี้อยู่เช่นกัน เพราะอุตสาหกรรมฟุตบอลถือเป็นตัวขับเคลื่อนเศรษฐกิจที่สำคัญอย่างหนึ่งของประเทศอังกฤษ
“ในเรื่องนี้เราคือแถวหน้าของอุตสาหกรรมฟุตบอล ผมไม่ได้จะบอกว่าเราอยากได้สิทธิ์เหนือแรงงานกลุ่มอื่นๆ ผมแค่อยากเสนอแนะแบบนี้ถ้ามันจะเป็นทางสะดวกให้กับเกมฟุตบอลได้่ เราจะได้กลับมาแข่งขันกันอย่างเต็มประสิทธิภาพ” ฌอน ไดซ์ เสริม.

ฌอน ไดซ์

ติดตามข่าวฟุตบอลได้ก่อนใครได้ที่นี่

The post ฌอน ไดซ์ เรียกร้องให้แข้งพรีเมียร์ได้รับวัคซีนก่อน appeared first on ข่าวบอลไทย วงการลูกหนังไทยและต่างประเทส สดใหม่ก่อนเกม วิเคราะห์ก่อนใคร เอสวีฟุตบอล.

]]>
อย่าขวางทางม้าลาย!ทีมยูเว่บุกไปขย่มมิลานคาบ้าน 3-1ยังมีลุ้นแชมป์ http://svfootball.org/archives/524 Wed, 20 Jan 2021 03:00:00 +0000 http://svfootball.org/?p=524 ทีมม้าลาย ยูเวนตุส หรือ ทีมยูเว่ แชมป์เก่าฟุตบอลกัลโช่ เซเรียอา อิตาลี เมื่อฤดูกาลก่อน  นัดนี้ระเบิดฟอร์มกับสมเป็นทีมแชมป์เก่าบุกขย่มไล่ต้อนทีมนำจ่าฝูงกัลโช่ฯอย่างทีมปีศาจแดงดำ เอซี มิลานถึงถิ่นสนามซานซิโร่ไป 3-1 เมื่อวันพุธที่ 6 มกราคม 2021 ที่ผ่านมา ทำให้ทีมยูเว่ยังมีลุ้นป้องกันแชมป์ด้วยการขยับขึ้นมาอยู่อันดับ 4 ของตารางคะแนนมี 30 แต้ม ส่วนมิลานแพ้เป็นนัดแรกในฤดูกาลนี้ แต่ยังนำจ่าฝูงมี 37 แต้มเท่าเดิม ทีมยูเว่ ประกาศศักดา ใครอย่ามาขวางทางม้าลายเดินหน้าป้องกันแชมป์บุกไปยัดเยียดความปราชัยหนแรกให้กับทีมมิลานถึงถิ่น             เกมบิ๊กแมตช์ของกัลโช่ เซเรียอาในนัดกลางสัปดาห์นี้ ท่ามกลางวิกฤตการแพร่ระบาดของเชื้อโควิดที่ยังหนักหนาสาหัสในประเทศอิตาลี เป็นการพบกันระหว่างทีมยูเว่ ลูกทีมกุนซืออันเดรีย ปิร์โล่ ซึ่งเป็นทีมแชมป์เก่าต้องบุกไปเยือนทีมมิลาน ทีมนำจ่าฝูงถิ่นสนามซานซิโร่  เกมนัดนี้สเตฟาโน่ ปิโอลี่ กุนซือของทีม มิลานต้องเจอปัญหาผู้เล่นติดเชื้อโควิดและบาดเจ็บหลายคนทำให้ลงสนามไม่ได้ นัดนี้จึงส่ง เยนส์ เพตเตอร์ เฮาเก้ กองหน้าดาวรุ่งลงเล่นในแนวรุก ส่วนทีมยูเว่ ก็เป็นทีมม้าลายป่วยติดโควิดเช่นกัน เมื่ออเล็กซ์ ซานโดรและฮวน กวาดราโด้ ติดเชื้อโควิด ห้ามลงสนาม แต่ก็ยังดีที่ได้ […]

The post อย่าขวางทางม้าลาย!ทีมยูเว่บุกไปขย่มมิลานคาบ้าน 3-1ยังมีลุ้นแชมป์ appeared first on ข่าวบอลไทย วงการลูกหนังไทยและต่างประเทส สดใหม่ก่อนเกม วิเคราะห์ก่อนใคร เอสวีฟุตบอล.

]]>
ทีมม้าลาย ยูเวนตุส หรือ ทีมยูเว่ แชมป์เก่าฟุตบอลกัลโช่ เซเรียอา อิตาลี เมื่อฤดูกาลก่อน  นัดนี้ระเบิดฟอร์มกับสมเป็นทีมแชมป์เก่าบุกขย่มไล่ต้อนทีมนำจ่าฝูงกัลโช่ฯอย่างทีมปีศาจแดงดำ เอซี มิลานถึงถิ่นสนามซานซิโร่ไป 3-1

เมื่อวันพุธที่ 6 มกราคม 2021 ที่ผ่านมา ทำให้ทีมยูเว่ยังมีลุ้นป้องกันแชมป์ด้วยการขยับขึ้นมาอยู่อันดับ 4 ของตารางคะแนนมี 30 แต้ม ส่วนมิลานแพ้เป็นนัดแรกในฤดูกาลนี้ แต่ยังนำจ่าฝูงมี 37 แต้มเท่าเดิม

ทีมยูเว่ ประกาศศักดา ใครอย่ามาขวางทางม้าลายเดินหน้าป้องกันแชมป์บุกไปยัดเยียดความปราชัยหนแรกให้กับทีมมิลานถึงถิ่น

ทีมยูเว่

            เกมบิ๊กแมตช์ของกัลโช่ เซเรียอาในนัดกลางสัปดาห์นี้ ท่ามกลางวิกฤตการแพร่ระบาดของเชื้อโควิดที่ยังหนักหนาสาหัสในประเทศอิตาลี เป็นการพบกันระหว่างทีมยูเว่ ลูกทีมกุนซืออันเดรีย ปิร์โล่ ซึ่งเป็นทีมแชมป์เก่าต้องบุกไปเยือนทีมมิลาน ทีมนำจ่าฝูงถิ่นสนามซานซิโร่  เกมนัดนี้สเตฟาโน่ ปิโอลี่ กุนซือของทีม

ทีมยูเว่

มิลานต้องเจอปัญหาผู้เล่นติดเชื้อโควิดและบาดเจ็บหลายคนทำให้ลงสนามไม่ได้ นัดนี้จึงส่ง เยนส์ เพตเตอร์ เฮาเก้ กองหน้าดาวรุ่งลงเล่นในแนวรุก ส่วนทีมยูเว่ ก็เป็นทีมม้าลายป่วยติดโควิดเช่นกัน เมื่ออเล็กซ์ ซานโดรและฮวน กวาดราโด้ ติดเชื้อโควิด ห้ามลงสนาม แต่ก็ยังดีที่ได้ 3 ประสานเกมรุก คริสเตียโน โรนัลโด้ เฟเดริโก้ เคียซ่าและ

เปาโล ดีบาล่า ลงสนามได้ครบ  และเกมนัดนี้ ทีมยูเว่ บุกไปชนะทีมเจ้าถิ่นได้ 3-1 จาก 2 ประตูสุดสวยของเฟเดริโก้ เคียซ่า และปิดท้ายด้วย เวสตัน แมคเคนนี่ ตัวสำรองได้เปลี่ยนตัวลงมายิงประตูย้ำชัยชนะ ส่วนทีมมิลานได้ประตูจากดาวิเด้ คาลาเบรีย   

ทีมยูเว่

จากการที่ทีมยูเว่บุกมาคว้า 3 แต้มสำคัญได้ ทำให้โอกาสลุ้นแชมป์ยังเปิดกว้างอยู่ เพราะทีมยูเว่ไล่ตามจ่าฝูงเหลือ 10 แต้มแถมเตะน้อยกว่า 1 นัด

ติดตามข่าวฟุตบอลได้ก่อนใครได้ที่นี่

The post อย่าขวางทางม้าลาย!ทีมยูเว่บุกไปขย่มมิลานคาบ้าน 3-1ยังมีลุ้นแชมป์ appeared first on ข่าวบอลไทย วงการลูกหนังไทยและต่างประเทส สดใหม่ก่อนเกม วิเคราะห์ก่อนใคร เอสวีฟุตบอล.

]]>
โซลชา เมินเสียงวิจารณ์ หลัง “คล็อปป์” พาดพิงเรื่องจุดโทษ http://svfootball.org/archives/515 Tue, 19 Jan 2021 03:00:00 +0000 http://svfootball.org/?p=515 โซลชา แมนยู (Ole Gunnar Solskjaer) กุนซือของทีม “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาใช้สิทธิ์โต้แย้งหลังถูก “เจอร์เก้น คล็อปป์” นายใหญ่ของทีมคู่ปรับอย่าง ลิเวอร์พูล พาดพิงเรื่องลูกจุดโทษที่ทีมของตัวเองได้ลูกจุดโทษน้อยกว่าทีมของ โซลชา โดยกุนซือชาวนอร์เวย์ออกมาเผยว่า ตนไม่ได้คิดมากกับเรื่องดังกล่าวแต่อย่างใด พร้อมชี้ว่า ทั้งหมดนี้เป็นเพียงกลยุทธ์กดดันผู้ตัดสินของกุนซือชาวเยอรมันเท่านั้น โซลชา แมนยู ชี้ ถูกทำฟาวล์ในกรอบเขตโทษ มันก็ต้องเป็นลูกจุดโทษ             โซลชา ผู้จัดการทีมของสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาโต้ตอบ “เจอร์เก้น คล็อปป์” กุนซือของทีมคู่ปรับตลอดกาลอย่าง ลิเวอร์พูล หลังถูกพาดพิงเรื่องลูกจุดโทษที่ คล็อปป์ ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า ตนเองเข้ามากุมบังเหียน ลิเวอร์พูล เกือบ 5 ปีครึ่ง แต่กลับได้ลูกจุดโทษน้อยกว่า โซลชา ที่เพิ่งเข้ามาคุมทีม “ปีศาจแดง” ไม่ถึง 2 ปี ด้วยซ้ำ โดยบทสัมภาษณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นหลังเกมที่ ลิเวอร์พูล บุกไปพ่าย เซาธ์แฮมป์ตัน […]

The post โซลชา เมินเสียงวิจารณ์ หลัง “คล็อปป์” พาดพิงเรื่องจุดโทษ appeared first on ข่าวบอลไทย วงการลูกหนังไทยและต่างประเทส สดใหม่ก่อนเกม วิเคราะห์ก่อนใคร เอสวีฟุตบอล.

]]>
โซลชา แมนยู (Ole Gunnar Solskjaer) กุนซือของทีม “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาใช้สิทธิ์โต้แย้งหลังถูก “เจอร์เก้น คล็อปป์” นายใหญ่ของทีมคู่ปรับอย่าง ลิเวอร์พูล พาดพิงเรื่องลูกจุดโทษที่ทีมของตัวเองได้ลูกจุดโทษน้อยกว่าทีมของ โซลชา

โดยกุนซือชาวนอร์เวย์ออกมาเผยว่า ตนไม่ได้คิดมากกับเรื่องดังกล่าวแต่อย่างใด พร้อมชี้ว่า ทั้งหมดนี้เป็นเพียงกลยุทธ์กดดันผู้ตัดสินของกุนซือชาวเยอรมันเท่านั้น

โซลชา แมนยู ชี้ ถูกทำฟาวล์ในกรอบเขตโทษ มันก็ต้องเป็นลูกจุดโทษ

โซลชา แมนยู

            โซลชา ผู้จัดการทีมของสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาโต้ตอบ “เจอร์เก้น คล็อปป์” กุนซือของทีมคู่ปรับตลอดกาลอย่าง ลิเวอร์พูล หลังถูกพาดพิงเรื่องลูกจุดโทษที่ คล็อปป์ ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า ตนเองเข้ามากุมบังเหียน ลิเวอร์พูล เกือบ 5 ปีครึ่ง แต่กลับได้ลูกจุดโทษน้อยกว่า โซลชา ที่เพิ่งเข้ามาคุมทีม “ปีศาจแดง”

ไม่ถึง 2 ปี ด้วยซ้ำ โดยบทสัมภาษณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นหลังเกมที่ ลิเวอร์พูล บุกไปพ่าย เซาธ์แฮมป์ตัน 0-1 ในเกม พรีเมียร์ลีก เมื่อวันที่ 4 มกราคม ที่ผ่านมา ซึ่งทีมของ คล็อปป์ ชวดได้ลูกจุดโทษจากจังหวะที่ แจ็ค สตีเฟ่นส์ แนวรับของทีม “นักบุญ” เหมือนจะทำแฮนด์บอลในกรอบเขตโทษตัวเอง แต่ “อันเดร มาร์ริเนอร์”

โซลชา แมนยู

ผู้ตัดสินในเกมดังกล่าวตัดสินใจไม่เป่าให้เป็นลูกจุดโทษ ทำให้จบเกม ลิเวอร์พูล จึงเป็นฝ่ายบุกมาพ่ายไป 0-1  โดยหลังถูกพาดพิงแล้ว  โซลชา ก็ได้ออกมาโต้ว่า ตนเองไม่ได้คิดมากกับเรื่องดังกล่าว พร้อมชี้ว่า ทั้งหมดนี้เป็นเพียงวิธีกดดันผู้ตัดสินของกุนซือชาวเยอรมันเท่านั้น โดย โซลชา เผยว่า “ผมไม่มานั่งนับหรอกว่าใครได้ลูกจุดโทษเท่าไหร่

โซลชา แมนยู

พวกเขาก็ไม่ควรเสียเวลากังวลกับเรื่องแบบนี้ มันก็จะแบบจังหวะมีจังหวะที่เราควรจะได้ลูกจุดโทษ แต่เราก็ไม่ได้เหมือนกัน การให้สัมภาษณ์แบบนั้นมันอาจจะเป็นแค่การสร้างความกดดันให้ผู้ตัดสินแบบหนึ่งก็ได้ ผมก็ไม่รู้เหมือนกัน แต่ผมไม่กังวลเรื่องนี้หรอก เพราะเวลาพวกเขาทำฟาวล์นักเตะของเราในเขตโทษ มันก็ควรเป็นลูกจุดโทษ”

ติดตามข่าวฟุตบอลได้ก่อนใครได้ที่นี่

The post โซลชา เมินเสียงวิจารณ์ หลัง “คล็อปป์” พาดพิงเรื่องจุดโทษ appeared first on ข่าวบอลไทย วงการลูกหนังไทยและต่างประเทส สดใหม่ก่อนเกม วิเคราะห์ก่อนใคร เอสวีฟุตบอล.

]]>
เมาริซิโอ โปเซ็ตติโน่ กับการก้าวมาคุมทีมปารีสแซงต์แชร์แมง http://svfootball.org/archives/509 Mon, 18 Jan 2021 03:00:00 +0000 http://svfootball.org/?p=509 เมาริซิโอ โปเซ็ตติโน่ เป็นผู้ที่แฟนบอลรู้จักกันดีในฐานะผู้จัดการทีมชื่อดังชาวอาร์เจนไตย์ โดยเขามีประสบการณ์ในการคุมทีมฟุตบอลชื่อดังมาหลายหลายทีมไม่ว่าจะเป็นทีมฟุตบอลนักบุญแดนใต้ เซาแธมป์ตัน และทีมฟุตบอลไก่เดือยทอง สเปอร์ ที่เพิ่งจะแยกทางกับเขาในปี 2019 ที่ผ่านมา อีกทั้งเมื่อมองย้อนกลับไปในช่วงปี 2001 เมาริซิโอ โปเซ็ตติโน่ เอง ก็ถือเป็นอดีตนักเตะของทีมทีมปารีสแซงต์แชร์แมง จึงไม่น่าแปลกใจอะไรที่ทีมฟุตบอลเศรษฐีแห่งกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส จะเลือกเขามารับไม้ต่อการคุมทีมฟุตบอลทีมนี้ เมาริซิโอ โปเซ็ตติโน่ ความหวังใหม่ของทีมปารีสฯ สำหรับแฟนบอลที่ติดตามข่าวกับเราผมน่าจำได้แล้วว่า ก่อนหน้านี้เราได้เคยนำเสนอไปแล้วถึงกรณีที่ทีมฟุตบอลปารีสฯ ได้ตัดสินใจสั่งปลด โธมัส ทูเคิ่ล อดีตผู้จัดการทีมชื่อดังที่คุมทีมอยู่ก่อนหน้า การถูกปลดในครั้งนี้ออกจะแตกต่างจากกรณีของทีมฟุตบอลทีมอื่นอยู่มากพอสมควร เพราะกรณีการที่ผู้จัดการทีมคนอื่นถูกสั่งปลดจากทีมที่ตัวเองคุ้มอยู่ เพราะการพาทีมฟุตบอลเล่นได้อย่างจำแย่จนฝ่ายผู้บริหารต้องลงดาบเพื่อหาผู้จัดการทีมคนใหม่มาทำการดูแล เพื่อป้องกันไม่ให้ทีมฝีมือตกลงไปกว่านี้ แต่สำหรับกรณีของ  โธมัส ทูเคิ่ล เค้าถือเป็นผู้จัดการทีมที่ค่อนข้างจะมีผลงานที่ดีเป็นอย่างมาก แต่เพราะไปไปกล่าวความไม่พอใจฝ่ายผู้บริหารของทีมฟุตบอลปารีฯในกรณีการพิจารณาซื้อนักเตะของทีม  ส่งผลให้เขาถูกปลดกลางอากาศไป และ เมาริซิโอ โปเซ็ตติโน่ มีการเปิดตัวเข้าคุมทีมแทนในวันที่2 มกราคม 2020 ที่ผ่านมา ซึ่ง เมาริซิโอ โปเซ็ตติโน่ ได้ออกมาเปิดใจสรุปได้ว่า ตนดีใจเป็นอย่างมากที่ได้ถูกดึงเข้ามาเป็นผู้จัดการทีมฟุตบอลปารีสแซงต์แชร์แมงแห่งนี้ ติดตามข่าวฟุตบอลได้ก่อนใครได้ที่นี่

The post เมาริซิโอ โปเซ็ตติโน่ กับการก้าวมาคุมทีมปารีสแซงต์แชร์แมง appeared first on ข่าวบอลไทย วงการลูกหนังไทยและต่างประเทส สดใหม่ก่อนเกม วิเคราะห์ก่อนใคร เอสวีฟุตบอล.

]]>
เมาริซิโอ โปเซ็ตติโน่ เป็นผู้ที่แฟนบอลรู้จักกันดีในฐานะผู้จัดการทีมชื่อดังชาวอาร์เจนไตย์ โดยเขามีประสบการณ์ในการคุมทีมฟุตบอลชื่อดังมาหลายหลายทีมไม่ว่าจะเป็นทีมฟุตบอลนักบุญแดนใต้ เซาแธมป์ตัน และทีมฟุตบอลไก่เดือยทอง สเปอร์ ที่เพิ่งจะแยกทางกับเขาในปี 2019 ที่ผ่านมา อีกทั้งเมื่อมองย้อนกลับไปในช่วงปี 2001 เมาริซิโอ โปเซ็ตติโน่ เอง ก็ถือเป็นอดีตนักเตะของทีมทีมปารีสแซงต์แชร์แมง จึงไม่น่าแปลกใจอะไรที่ทีมฟุตบอลเศรษฐีแห่งกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส จะเลือกเขามารับไม้ต่อการคุมทีมฟุตบอลทีมนี้

เมาริซิโอ โปเซ็ตติโน่ ความหวังใหม่ของทีมปารีสฯ

เมาริซิโอ โปเซ็ตติโน่

สำหรับแฟนบอลที่ติดตามข่าวกับเราผมน่าจำได้แล้วว่า ก่อนหน้านี้เราได้เคยนำเสนอไปแล้วถึงกรณีที่ทีมฟุตบอลปารีสฯ ได้ตัดสินใจสั่งปลด โธมัส ทูเคิ่ล อดีตผู้จัดการทีมชื่อดังที่คุมทีมอยู่ก่อนหน้า การถูกปลดในครั้งนี้ออกจะแตกต่างจากกรณีของทีมฟุตบอลทีมอื่นอยู่มากพอสมควร เพราะกรณีการที่ผู้จัดการทีมคนอื่นถูกสั่งปลดจากทีมที่ตัวเองคุ้มอยู่

เมาริซิโอ โปเซ็ตติโน่

เพราะการพาทีมฟุตบอลเล่นได้อย่างจำแย่จนฝ่ายผู้บริหารต้องลงดาบเพื่อหาผู้จัดการทีมคนใหม่มาทำการดูแล เพื่อป้องกันไม่ให้ทีมฝีมือตกลงไปกว่านี้ แต่สำหรับกรณีของ  โธมัส ทูเคิ่ล เค้าถือเป็นผู้จัดการทีมที่ค่อนข้างจะมีผลงานที่ดีเป็นอย่างมาก แต่เพราะไปไปกล่าวความไม่พอใจฝ่ายผู้บริหารของทีมฟุตบอลปารีฯในกรณีการพิจารณาซื้อนักเตะของทีม  ส่งผลให้เขาถูกปลดกลางอากาศไป

เมาริซิโอ โปเซ็ตติโน่

และ เมาริซิโอ โปเซ็ตติโน่ มีการเปิดตัวเข้าคุมทีมแทนในวันที่2 มกราคม 2020 ที่ผ่านมา ซึ่ง เมาริซิโอ โปเซ็ตติโน่ ได้ออกมาเปิดใจสรุปได้ว่า ตนดีใจเป็นอย่างมากที่ได้ถูกดึงเข้ามาเป็นผู้จัดการทีมฟุตบอลปารีสแซงต์แชร์แมงแห่งนี้

ติดตามข่าวฟุตบอลได้ก่อนใครได้ที่นี่

The post เมาริซิโอ โปเซ็ตติโน่ กับการก้าวมาคุมทีมปารีสแซงต์แชร์แมง appeared first on ข่าวบอลไทย วงการลูกหนังไทยและต่างประเทส สดใหม่ก่อนเกม วิเคราะห์ก่อนใคร เอสวีฟุตบอล.

]]>
อินเตอร์ มิลาน เตรียมส่ง เอริคเซน แลก เนมานยา มาติช http://svfootball.org/archives/503 Sun, 17 Jan 2021 03:00:00 +0000 http://svfootball.org/?p=503 เมื่อไม่นานนี้ ได้มีรายงานจาก สื่อชั้นนำในประเทศอิตาลี ว่าในขณะนี้ ทัพ “งูใหญ่” อินเตอร์ มิลาน กำลังเตรียมวางแผนที่จะเจรจาส่งตัว คริสเตียน เอริคเซน ไปแลกกับ เนมานยา มาติช มิดฟิลด์ของ “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อินเตอร์ มิลาน เตรียมส่ง เอริคเซน แลกแข้ง ยูไนเต็ด ล่าสุดได้มีรายงานจาก สื่อชั้นนำในแดนมักกะโรนี อย่าง Sky Sports Italy ว่า ในขณะนี้ ทัพ “งูใหญ่” อินเตอร์ มิลานสโมสรยักษ์ใหญ่ในศึกกัลโช เซเรีย อา อิตาลี กำลังทีความต้องการที่จะส่งตัว คริสเตียน เอริคเซน เพลย์เมกเกอร์ทีมชาติเดนมาร์ก ไปแลกกับ เนมานยา มาติช มิดฟิลด์ตัวรับ ของ ทัพ “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สำหรับ ทัพ “งูใหญ่”อินเตอร์ […]

The post อินเตอร์ มิลาน เตรียมส่ง เอริคเซน แลก เนมานยา มาติช appeared first on ข่าวบอลไทย วงการลูกหนังไทยและต่างประเทส สดใหม่ก่อนเกม วิเคราะห์ก่อนใคร เอสวีฟุตบอล.

]]>
เมื่อไม่นานนี้ ได้มีรายงานจาก สื่อชั้นนำในประเทศอิตาลี ว่าในขณะนี้ ทัพ “งูใหญ่” อินเตอร์ มิลาน กำลังเตรียมวางแผนที่จะเจรจาส่งตัว คริสเตียน เอริคเซน ไปแลกกับ เนมานยา มาติช มิดฟิลด์ของ “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

อินเตอร์ มิลาน เตรียมส่ง เอริคเซน แลกแข้ง ยูไนเต็ด

อินเตอร์ มิลาน

ล่าสุดได้มีรายงานจาก สื่อชั้นนำในแดนมักกะโรนี อย่าง Sky Sports Italy ว่า ในขณะนี้ ทัพ “งูใหญ่” อินเตอร์ มิลานสโมสรยักษ์ใหญ่ในศึกกัลโช เซเรีย อา อิตาลี กำลังทีความต้องการที่จะส่งตัว คริสเตียน เอริคเซน เพลย์เมกเกอร์ทีมชาติเดนมาร์ก ไปแลกกับ เนมานยา มาติช มิดฟิลด์ตัวรับ ของ ทัพ “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

สำหรับ ทัพ “งูใหญ่”อินเตอร์ มิลานพวกเขาได้คว้าตัว คริสเตียน เอริคเซน มาร่วมทัพ ในช่วงเดือนมกราคมปีที่แล้ว

แต่ทว่า ทางด้าน คริสเตียน เอริคเซน ก็ไม่สามารถที่จะก้าวขึ้นมายึดตำแหน่งตัวจริงในถิ่น “ซานซีโร” ได้ ทำให้ส่วนใหญ่ชีวิตการค้าแข้งในศึก กัลโช เซเรีย อา อิตาลี ของเขาทำได้เพียงนั่งอยู่บนม้านั่งสำรอง

อินเตอร์ มิลาน

ซึ่งก่อนหน้านี้ คริสเตียน เอริคเซน ก็เคยออกมาเรียกร้องกับทางอินเตอร์ มิลานว่าถ้าหากไม่ให้เขาลงสนาม ก็ควรที่จะปล่อยเขาออกจากทีม ไปในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะรอบนี้ เพราะเขาไม่อยากที่จะนั่งเป็นตัวสำรองอีกแล้ว ซึ่งทางทัพ “งูใหญ่” ก็ไก็บอกทันทีเลยว่า พวกเขาจะปล่อย คริสเตียน เอริคเซน ออกไปอย่างแน่นอน ในเดือนมกราคมนี้

และล่าสุดทางด้าน Sky Sports Italy ก็ได้ออกมารายงานว่า ในตอนนี้อินเตอร์ มิลาน สโมสรยักษ์ใหญ่ในศึก กัลโช เซเรีย อา อิตาลี กำลังวางแผนที่จะส่ง คริสเตียน เอริคเซน ไปให้กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เพื่อหวังแลกตัวกับ เนมานยา มาติช นักเตะที่ อันโตนิโอ คอนเต้ เฮดโค้ชของอินเตอร์ มิลานชื่นชอบ

อินเตอร์ มิลาน

ทั้งนี้ Sky Sports Italy เผยต่อว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็มีความสนใจในดีลนี้ แต่ติดปัญหาตรงค่าเหนื่อยของ เอริคเซน ที่มากเกินไป

ติดตามข่าวฟุตบอลได้ก่อนใครได้ที่นี่

The post อินเตอร์ มิลาน เตรียมส่ง เอริคเซน แลก เนมานยา มาติช appeared first on ข่าวบอลไทย วงการลูกหนังไทยและต่างประเทส สดใหม่ก่อนเกม วิเคราะห์ก่อนใคร เอสวีฟุตบอล.

]]>
เอแดน อาซาร์ ค่าตัวลดเพราะผลงานไม่ค่อยดีในปี 2020 http://svfootball.org/archives/495 Sat, 16 Jan 2021 03:00:00 +0000 http://svfootball.org/?p=495 เอแดน อาซาร์ เป็นนักเตะจากทีมชาติเบลเยียมซึ่งเล่นในตำแหน่งกองกลางตัวรุกและปีกชื่อดัง โดยเขาเริ่มต้นจากการเข้าร่วมทีมเยาวชนเล็กๆตั้งแต่ปี 1995 จนในที่สุดในปี 2005 เขาก็ได้ถูกดึงตัวไปร่วมกับทีมเยาวชนลีลล์แห่งลีกเอิงฝรั่งเศส ก่อนที่จะได้เลื่อนไปเล่นให้กับทีมชุดใหญ่ในปี 2007 เขาก็ถูกสิงโตน้ำเงินคราม เชลซี ซื้อตัวไปในราคา 31.50 ล้านปอนด์โดยประมาณ ซึ่งจากผลงานการแข่งขันฟุตบอลยอดเยี่ยมของเขาทำให้ราชันชุดขาว เรอัลมาดริด ถึงขั้นทุ่งเงินมากถึง 103.50 ล้านปอนด์ซื้อตัวเขาไปร่วมทีม ทำให้ในปัจจุบันเอแดน อาซาร์ เป็นนักเตะคนสำคัญของราชันชุดขาวมาตั้งแต่ปี 2019 เอแดน อาซาร์ จับเวลาที่ยากลำบากในฤดูกาล 2019-2020 ซึ่งในฤดูกาล 2019-2020 หลังจากที่ เอแดน อาซาร์ ได้ย้ายมาอยู่กับ เรอัล มาดริด เขาได้มีโอกาสลงแข่งขันช่วยทีมรวมทุกรายการไปได้ 22 นัด การแข่งขัน และทำประตูให้กับทีมไปได้ตลอดฤดูกาลแข่งขันเพียง 1 ประตู เท่านั้น เป็นตัวเลขที่น่าใจหายเป็นอย่างมากสำหรับ เอแดน อาซาร์ ที่เคยยิงทำประตูไปได้มากถึง 21 ประตู จาก 52 นัด ในการแข่งลงแข่งขันช่วยทีมสิงโตน้ำเงินคราม เชลซี […]

The post เอแดน อาซาร์ ค่าตัวลดเพราะผลงานไม่ค่อยดีในปี 2020 appeared first on ข่าวบอลไทย วงการลูกหนังไทยและต่างประเทส สดใหม่ก่อนเกม วิเคราะห์ก่อนใคร เอสวีฟุตบอล.

]]>
เอแดน อาซาร์ เป็นนักเตะจากทีมชาติเบลเยียมซึ่งเล่นในตำแหน่งกองกลางตัวรุกและปีกชื่อดัง โดยเขาเริ่มต้นจากการเข้าร่วมทีมเยาวชนเล็กๆตั้งแต่ปี 1995 จนในที่สุดในปี 2005 เขาก็ได้ถูกดึงตัวไปร่วมกับทีมเยาวชนลีลล์แห่งลีกเอิงฝรั่งเศส ก่อนที่จะได้เลื่อนไปเล่นให้กับทีมชุดใหญ่ในปี 2007 เขาก็ถูกสิงโตน้ำเงินคราม เชลซี

ซื้อตัวไปในราคา 31.50 ล้านปอนด์โดยประมาณ ซึ่งจากผลงานการแข่งขันฟุตบอลยอดเยี่ยมของเขาทำให้ราชันชุดขาว เรอัลมาดริด ถึงขั้นทุ่งเงินมากถึง 103.50 ล้านปอนด์ซื้อตัวเขาไปร่วมทีม ทำให้ในปัจจุบันเอแดน อาซาร์ เป็นนักเตะคนสำคัญของราชันชุดขาวมาตั้งแต่ปี 2019

เอแดน อาซาร์ จับเวลาที่ยากลำบากในฤดูกาล 2019-2020

ซึ่งในฤดูกาล 2019-2020 หลังจากที่ เอแดน อาซาร์ ได้ย้ายมาอยู่กับ เรอัล มาดริด เขาได้มีโอกาสลงแข่งขันช่วยทีมรวมทุกรายการไปได้ 22 นัด การแข่งขัน และทำประตูให้กับทีมไปได้ตลอดฤดูกาลแข่งขันเพียง 1 ประตู เท่านั้น เป็นตัวเลขที่น่าใจหายเป็นอย่างมากสำหรับ เอแดน อาซาร์ ที่เคยยิงทำประตูไปได้มากถึง 21 ประตู

เอแดน อาซาร์

จาก 52 นัด ในการแข่งลงแข่งขันช่วยทีมสิงโตน้ำเงินคราม เชลซี ในฤดูกาล 2018-2019 ที่ผ่านมา ก่อนจะย้ายมาอยู่กับ เรอัลมาดริด ซึ่งสำหรับฤดูกาล 2020-2021 ที่ผ่านมาแล้ว ครึ่งฤดูกาล เอแดน อาซาร์ ได้ลงแข่งขันช่วยทีมเรอัลมาดริดไปแล้วทุกรายการรวมกัน 8 นัด  สามารถยิงประตูชัยให้ทีมได้ 2 ประตูด้วยกัน

ซึ่งดูแล้วน้อยไปหน่อยสำหรับนักเตะคนนี้ที่เคยทำได้ดี และท็อปฟอร์มมากกว่านั้น โดยในวันที่ 1 มกราคม 2020 ที่ผ่านมา ได้มีการประเมินกันไว้แล้วว่า ค่าตัวของนักเตะคนนี้น่าจะอยู่ที่ประมาณ 120 ล้านยูโร เป็นอย่างต่ำ

ที่ผ่านมาจึงทำให้จากการประเมินราคาค่าตัวนักเตะใหม่ในช่วงต้นปี 2021 นี้ พบว่า ราคาค่าตัวของเขาร่วงลงมาอยู่ที่เพียงแค่ประมาณ 60 ล้านยูโร เท่านั้น เรียกได้ว่าลดลงมาเหลือเพียงครึ่งเดียวเท่านั้นเอง

ติดตามข่าวฟุตบอลได้ก่อนใครได้ที่นี่

The post เอแดน อาซาร์ ค่าตัวลดเพราะผลงานไม่ค่อยดีในปี 2020 appeared first on ข่าวบอลไทย วงการลูกหนังไทยและต่างประเทส สดใหม่ก่อนเกม วิเคราะห์ก่อนใคร เอสวีฟุตบอล.

]]>
เอฟเวอร์ตัน รออันเชเสริมทัพ ลุ้นแชมป์หรือไม่ขึ้นกับกุนซือจอมเก๋า http://svfootball.org/archives/487 Fri, 15 Jan 2021 03:00:00 +0000 http://svfootball.org/?p=487 คาร์โล อันเชล็อตติ กุนซือ เอฟเวอร์ตัน ยืนยันเตรียมพร้อมเข้าสู่ตลาดซื้อขายเดือนมกราคมนี้แล้ว เพื่อที่จะได้มีทีมที่ใหญ่พอในการสู้ลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีกและโควตาพื้นที่ยุโรปให้ได้ แต่จะไม่ทุ่มซื้อเพื่อเสริมทัพเด็ดขาด เอฟเวอร์ตัน บินสูง พร้อมร่วมลุ้นท็อปทีม หลังจากที่คาร์โล อันเชล็อตติตกลงใจที่จะเข้ามาคุมทีมสโมสร เอฟเวอร์ตัน เมื่อปลายปี 2019 เจ้าตัวได้ทำการปรับแต่งทีมพอสมควร โดยใช้เงินไป 74.8 ล้านยูโรในช่วงที่ผ่านมา เพื่อดึงเบ็น ก็อดเฟรย์, อัลเลน, อับดุลล่าเย่ ดูคูเร่และนีลส์ เอ็นคูนคู มาร่วมทัพ พร้อมด้วยตัวฮาเมส โรดิเกวซที่เข้ามาแบบไม่มีค่าตัวอีกคน โดย เอฟเวอร์ตัน สามารถออกสตาร์ทอย่างยอดเยี่ยมในช่วงต้นฤดูกาล และปัจจุบันผ่านช่วงที่ทีมฟอร์มดาวน์กลับมาเกาะกลุ่มอยู่ในอันดับ 6 ได้         ทั้งนี้คาร์โล อันเชล็อตติยืนยันว่าเขาจะเข้าไปหานักเตะในตลาดซื้อขาย โดยเฉพาะในส่วนของฟูลแบ็ค แต่จะไม่เร่งรีบขนาดว่าจะต้องใช้เงินมาทุ่มซื้อ และหากไม่ได้ตัวในช่วงนี้ก็สามารถรอไปจนถึงซัมเมอร์ได้         หนึ่งในความคืบหน้าช่วงนี้ของสโมสร เอฟเวอร์ตัน น่าจะเป็นการเซ็นถาวรคว้าโรบิน โอลเซ่น นายทวารที่ยืมตัวมาจากโรม่าให้ได้เสียก่อน ส่วนเรื่องของเซมี่ เคดิร่า กองกลางจากยูเวนตุสที่เป็นข่าวอยู่ก็อาจจะยังไม่เริ่มต้นเจรจาค่าตัวจริงจัง เพราะกุนซืออิตาลีเตรียมได้อัลเลนกลับมาสู่ทีมชุดใหญ่ และฌอง-ฟิลลิป ฌีบาแม็งที่บาดเจ็บไป 18 เดือนกลับมาแล้ว         […]

The post เอฟเวอร์ตัน รออันเชเสริมทัพ ลุ้นแชมป์หรือไม่ขึ้นกับกุนซือจอมเก๋า appeared first on ข่าวบอลไทย วงการลูกหนังไทยและต่างประเทส สดใหม่ก่อนเกม วิเคราะห์ก่อนใคร เอสวีฟุตบอล.

]]>
คาร์โล อันเชล็อตติ กุนซือ เอฟเวอร์ตัน ยืนยันเตรียมพร้อมเข้าสู่ตลาดซื้อขายเดือนมกราคมนี้แล้ว เพื่อที่จะได้มีทีมที่ใหญ่พอในการสู้ลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีกและโควตาพื้นที่ยุโรปให้ได้ แต่จะไม่ทุ่มซื้อเพื่อเสริมทัพเด็ดขาด

เอฟเวอร์ตัน บินสูง พร้อมร่วมลุ้นท็อปทีม

เอฟเวอร์ตัน

หลังจากที่คาร์โล อันเชล็อตติตกลงใจที่จะเข้ามาคุมทีมสโมสร เอฟเวอร์ตัน เมื่อปลายปี 2019 เจ้าตัวได้ทำการปรับแต่งทีมพอสมควร โดยใช้เงินไป 74.8 ล้านยูโรในช่วงที่ผ่านมา เพื่อดึงเบ็น ก็อดเฟรย์, อัลเลน, อับดุลล่าเย่ ดูคูเร่และนีลส์ เอ็นคูนคู มาร่วมทัพ

พร้อมด้วยตัวฮาเมส โรดิเกวซที่เข้ามาแบบไม่มีค่าตัวอีกคน โดย เอฟเวอร์ตัน สามารถออกสตาร์ทอย่างยอดเยี่ยมในช่วงต้นฤดูกาล และปัจจุบันผ่านช่วงที่ทีมฟอร์มดาวน์กลับมาเกาะกลุ่มอยู่ในอันดับ 6 ได้

        ทั้งนี้คาร์โล อันเชล็อตติยืนยันว่าเขาจะเข้าไปหานักเตะในตลาดซื้อขาย โดยเฉพาะในส่วนของฟูลแบ็ค แต่จะไม่เร่งรีบขนาดว่าจะต้องใช้เงินมาทุ่มซื้อ และหากไม่ได้ตัวในช่วงนี้ก็สามารถรอไปจนถึงซัมเมอร์ได้

เอฟเวอร์ตัน

        หนึ่งในความคืบหน้าช่วงนี้ของสโมสร เอฟเวอร์ตัน น่าจะเป็นการเซ็นถาวรคว้าโรบิน โอลเซ่น นายทวารที่ยืมตัวมาจากโรม่าให้ได้เสียก่อน ส่วนเรื่องของเซมี่ เคดิร่า กองกลางจากยูเวนตุสที่เป็นข่าวอยู่ก็อาจจะยังไม่เริ่มต้นเจรจาค่าตัวจริงจัง เพราะกุนซืออิตาลีเตรียมได้อัลเลนกลับมาสู่ทีมชุดใหญ่ และฌอง-ฟิลลิป ฌีบาแม็งที่บาดเจ็บไป 18 เดือนกลับมาแล้ว

เอฟเวอร์ตัน

        นั่นทำให้การเจรจาขอยืมตัวอิสโก้จากเรอัล มาดริดมา เอฟเวอร์ตัน มีความเป็นไปได้ลดลง เพราะเชื่อว่าอันเชล็อตติจะเลิกแนวคิดดึงตัวมาในช่วงมกราคมนี้เช่นกัน ในทางกลับกันกุนซืออิตาเลี่ยนกำลังเตรียมที่จะปล่อยผู้เล่นบางรายที่ไม่ได้ใช้งานออกไปจากสโมสรเพื่อเตรียมพื้นที่สำหรับการเสริมทัพในช่วงซัมเมอร์หน้า         แม้ว่าจะยังไม่ถูกมองว่าจะเป็นทีมลุ้นแชมป์ แต่โดยตำแหน่งของ เอฟเวอร์ตัน ที่อยู่ในอันดับ 6 ของตารางคะแนน ตามหลังลิเวอร์พูลและแมนฯ ยูไนเต็ดแค่ 4 คะแนน ในทางทฤษฎีถือว่ามีลุ้นที่จะร่วมแย่งแชมป์ได้ด้วยอยู่แล้ว และอย่างแย่ที่สุดสำหรับ เอฟเวอร์ตัน ก็คือ ฤดูกาลนี้ทีมอยู่ในพื้นที่ลุ้นตั๋วแชมเปี้ยนลีกด้วย โดยเฉพาะการที่ เอฟเวอร์ตัน เคยขึ้นไปอยู่จ่าฝูงพักใหญ่ ซึ่งถือว่าเหนือความคาดหมายของสโมสรอย่างมาก และทำให้บอร์ดมั่นใจที่จะสนับสนุนมากขึ้น เพื่อยกระดับทีมให้ก้าวขึ้นมาท้าทายทีมใหญ่ทั้งหลายในตอนนี้.

ติดตามข่าวฟุตบอลได้ก่อนใครได้ที่นี่

The post เอฟเวอร์ตัน รออันเชเสริมทัพ ลุ้นแชมป์หรือไม่ขึ้นกับกุนซือจอมเก๋า appeared first on ข่าวบอลไทย วงการลูกหนังไทยและต่างประเทส สดใหม่ก่อนเกม วิเคราะห์ก่อนใคร เอสวีฟุตบอล.

]]>