การมีผู้บริหารที่ไม่ดีก็พา สโมสรฟุตบอล พังลงได้

กลายเป็นอีกหนึ่งประเด็นที่น่าสนใจขึ้นมาทันที กับการที่ โรมัน อับราโมวิช เจ้าของ สโมสรฟุตบอล เชลซี นั้นได้ตัดสินใจ ที่จะขายสโมสรหลังจากที่เขานั้นมีข่าวด้านลบออกมาว่ามีส่วนเกี่ยวข้อง กับสงครามระหว่าง รัสเซีย และ ยูเครน ซึ่งเขานั้นเป็นคนสนิทของ วลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีของรัสเซีย ที่ก่อสงครามขึ้น ทำให้สร้างความกดดันให้กับสโมสร เชลซี จากการที่มีเจ้าของทีมเป็นชาว รัสเซีย แม้ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นมันอาจจะไม่ได้มาจากตัวเขาไปมีส่วนเกี่ยวข้อง แต่มันก็ได้รับผลกระทบที่รุนแรงมากๆ จนเขาตัดสินใจที่จะขายสโมสรเพื่อลดปัญหาที่เกิดขึ้นซึ่งถ้าจะพูดถึงเรื่องนี้ก็สร้างความเศร้าเสียใจให้กับแฟนบอล เชลซี มากๆ เพราะว่า โรมัน คือคนที่สร้างให้เชลซีนั้นยิ่งใหญ่มาจนทุกวันนี้ สโมสรเชลซีประสบความสำเร็จด้วยน้ำมือของ โรมัน อับราโมวิช ผู้เข้ามาทำให้ทีมเชลซียิ่งใหญ่สโมสรแห่งนี้คว้ามาแล้วทุกแชมป์ที่เชลซีได้ลงเล่น ซึ่งล่าสุดนั่นก็คือการคว้าแชมป์สโมสรโลก ซึ่งเป็นรายการที่เชลซีนั้นยังไม่เคยได้มาก่อน จนทำให้กลายเป็นสโมสรที่ประสบความสำเร็จความมาแล้ว สโมสรฟุตบอล จะดีหรือพังลงได้ขึ้นอยู่กับการบริหาร                เรื่องที่เกิดขึ้นมาชัดเจนว่าผู้บริหารที่ดีนั้น ช่วยให้สโมสรฟุตบอลนั้นประสบความสำเร็จได้ ถ้าสโมสรฟุตบอลได้ผู้บริหารที่ไม่ดี ก็จะพาให้สโมสรฟุตบอลพังลงได้เช่นกัน ซึ่งก็ทำให้แฟนบอลของ เชลซี นั้นดูจะมีความกังวลเป็นอย่างยิ่งถ้าหากว่าคนที่เข้ามาซื้อทีม เชลซี นั้นทำหน้าที่ได้ไม่ดี ซึ่งเราก็มีตัวอย่างของบรรดาสโมสรฟุตบอลที่ต้องพังเพราะการบริหารผิดพลาดมาแล้ว ไม่ว่าจะเป็นสโมสรวิมเบอร์ดันซึ่งปัจจุบันนั้นหายไปจากสารระบบเป็นที่เรียบร้อย boss369 หลังจากที่พวกเขาประสบปัญหาภายในสโมสรจากการบริหารที่ผิดพลาด จนล้มละลายสุดท้ายก็ถูกยุบทีมไปในที่สุด และปัจจุบันนั้นก็ไม่มีสโมสรที่ชื่อ […]

รัสเซีย มีหือยื่นอุทธรณ์ศาลกีฬาโลกแล้ว

รัสเซีย อดรนทนไม่ไหวได้ทำการยื่นอุทธรณ์ไปยังศาลกีฬาโลกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  หลังจากถูกทางด้านสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) และสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) จับมือกันแบนทีมหมีขาวออกจากโลกลูกหนังทั้งระดับทีมชาติและสโมสรไปแบบไม่มีกำหนด  หลังจากวลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีรัสเซีย ออกคำสั่งให้รุกรานยูเครนอย่างเป็นทางการไปก่อนหน้านี้แล้ว รัสเซีย สุดทนยื่นอุทธรณ์ศาลกีฬาโลกเรียบร้อย                รัสเซีย จัดแจงร้องขอความเป็นธรรมจากศาลกีฬาโลกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  หลังจากถูกทั้งฟีฟ่าและยูฟ่ารวมหัวกันแบนออกจากการแข่งขันลูกหนังทั้งในระดับชาติและสโมสร  boss369 เนื่องจากการที่วลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีหมีขาว ได้สั่งการรุกรานยูเครนไปแล้ว ก่อนหน้านี้ทางด้านยูฟ่าได้ให้ รัสเซีย รับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันนัดชิงชนะยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกฤดูกาล 2021 – 2022 ที่สนามกาซพรอม อารีน่าในกรุงเซนต์ ปีเตอร์ส เบิร์ก  แต่หลังจากเกิดเหตุการณ์เริ่มปฏิบัติการเข้ารุกรานยูเครน  ทางด้านยูฟ่ารีบเรียกประชุมด่วนและสุดท้ายริบสิทธิ์การเป็นเจ้าภาย  แล้วเปลี่ยนไปให้ชิงดำกันที่สนามในกรุงปารีสของฝรั่งเศสแทน เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2022                ล่าสุดสหภาพฟุตบอล รัสเซีย นิ่งนอนใจไม่ไหวจนต้องออกมาเคลื่อนไหวด้วยการยื่นอุทธรณ์ไปยังศาลกีฬาโลกเรียบร้อยแล้ว  และมีความเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งจะได้รับความยุติธรรมพร้อมได้ปลดล็อกออกจากการแบนของทั้งฟีฟ่าและยูฟ่าในทีสุดนอกจากนี้ทางด้านสหภาพลูกหนัง รัสเซีย ยังระบุอีกด้วยว่าพวกเขาต้องการค่าชดเชยจากการถูกลงโทษตามสิทธิ์ที่หมีขาวเป็นสมาชิกของทั้งฟีฟ่าและยูฟ่าอย่างถูกต้องตามระเบียบ                บทลงโทษจากฟีฟ่าและยูฟ่าดังกล่าวมานั้นมันส่งผลกระทบจนทำให้ทีมชาติ รัสเซีย ในฟุตบอลชายโดนแบนออกจากการเล่นรอบเพลย์ออฟเพื่อลุ้นตั๋วไปลุยศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้ายที่กาตาร์ในช่วงปลายปีนี้  โดยเดิมทีมีคิวดวลเกือกกับโปแลนด์ในวันที่ […]

นักธุรกิจชื่อดังชาวสวิตเซอร์แลนด์เตรียมทุ่มเงิน 30 ล้านปอนด์ ซื้อสิงโตน้ำเงินคราม เชลซี

ยังคงเป็นข่าวที่น่าตื่นตกใจและสะเทือนขวัญไปทั่วโลกเมื่อประเทศรัสเซีย ซึ่งครั้งหนึ่งในอดีตได้ชื่อว่าเป็นประเทศผู้นำของสหภาพโซเวียตแกนนำประเทศสังคมนิยมคอมมิวนิสต์ ที่แม่สภาพโซเวียตจะลงไปแล้วก็ตามแต่ก็ยังทรงอำนาจด้านเอาเป็นการทางทหารอยู่ด้วยอาวุธนิวเคลียร์หลายพันลูก และล่าสุดได้เปิดฉากการทำสงครามด้วยการส่งกำลังทหารบุกเข้าประเทศยูเครนและแน่นอนว่านานาชาติต่างทำการแบนธุรกิจที่มีเจ้าของเป็นคนรัสเซียเพิ่มบีบให้ประเทศนี้ ยุติการทำสงครามลงโดยเร็วซึ่งหนึ่งในทีมฟุตบอลที่รับผลกระทบอย่างหนักในเวลานี้นั่นก็คือสิงโตน้ำเงินคราม เชลซี เชลซี กับผลกระทบจากสงคราม อย่างที่เราได้เคยนำเสนอไปเมื่อวานก่อนแล้วว่าหนึ่งในนักธุรกิจที่ได้รับผลกระทบซึ่งอยู่ในวงการฟุตบอลนั่นก็คือ โรมัน อับราโมวิช นักธุรกิจชาวรัสเซียเจ้าของทีมสิงโตน้ำเงินคราม เชลซี ที่นั่งพัฒนาทีมฟุตบอลทีมนี้มากกว่า 20 ปีอยู่ดีๆก็ถูกคนในสังคมยุโรปโดยเฉพาะในประเทศอังกฤษและสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรฝ่ายค้านของประเทศดังกล่าวออกมาบีบให้วางมือจากการคุมทีมฟุตบอลทีมนี้แค่เพราะบังเอิญเขาเป็นคนรัสเซียและได้ชื่อว่ามีความสนิทสนมกับ วลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีประเทศรัสเซียคนปัจจุบัน boss369 ซึ่งในตอนแรกเจ้าของทีมพยายามรักษาทีมไว้โดยเขาจะยอมปล่อยมือจากการบริหารแต่ยังถือหุ้นเช่นเดิมหากแต่ก็ยังไม่ได้รับการยอมรับจากสังคมจนในที่สุดเจ้าตัวต้องออกมาประกาศทั้งน้ำตาว่าจะขอประกาศขายหุ้นทีมฟุตบอลดังกล่าวเป็นจำนวนประมาณ 3,000 ล้านปอนด์ เพราะไม่ต้องการให้ชื่อเสียงของทีมเชลซีที่เขาปลุกปั้นและรักมากต้องเสียหายแค่เพราะมีเขาซึ่งเป็นชาวรัสเซียเป็นเจ้าของ ล่าสุดก็มีข่าวออกมาว่าได้มีผู้ที่คาดว่าจะทำการเข้าซื้อกิจการที่ฟุตบอลดังกล่าวนั้นก็คือ ฮันส์ยอร์ก ไวส์ เศรษฐีนักธุรกิจชื่อดังชาวสวิตเซอร์แลนด์ซึ่งเขาจะได้ร่วมมือกับ ท็อดด์ โบห์ลี่ ซึ่งเป็นเจ้าของทีมเบสบอลชื่อดัง ลอสแองเจลลิส ด็อดเจอร์ส แห่งประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งทั้งสองคนเตรียมจะลงขันกันเพื่อยื่น ข่าวบอลไทย เว็บข่าวกีฬาที่กำลังมาแรงในตอนนี้

บาร์เซโลน่า เตรียมเซ็น คริสเตนเซ่น กองหลังเชลซีร่วมทีมฤดูกาลหน้า

ทีม บาร์เซโลน่า เตรียมเซ็นสัญญาคว้าตัว อันเดรียส คริสเตนเซ่น กองหลังทีมชาติเดนมาร์กของทีมเชลซีมาร่วมทีมบาร์เซโลน่าแบบไม่มีค่าตัวในฤดูกาลหน้า หลังจากที่คริสเตนเซ่น หมดสัญญากับทีมเชลซี เมื่อจบฤดูกาลนี้ กองหลังตัวใหม่ของ บาร์เซโลน่า ? คริสเตนเซ่นจ่อย้ายจากเชลซีหลังจบฤดูกาล ทีมบาร์เซโลน่า ทีมยักษ์ใหญ่แห่งศึกฟุตบอลลาลีกา สเปน เตรียมเซ็นสัญญาคว้าตัว อันเดรียส คริสเตนเซ่น กองหลังทีมชาติเดนมาร์กวัย 25 ปีของทีม”สิงห์บูล” เชลซี ทีมดังแห่งศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ มาร่วมทีมบาร์เซโลน่าแบบไม่มีค่าตัวในฤดูกาลหน้า หลังจากที่ คริสเตนเซ่น หมดสัญญากับทีมเชลซี เมื่อจบฤดูกาลนี้  จากการเปิดเผยของสปอร์ต สื่อดังของประเทศสเปน เมื่อวันอังคารที่ 1 มีนาคม 2022 ที่ผ่านมา และทาง สปอร์ต ยังเปิดเผยอีกว่า คริสเตนเซ่น เตรียมเซ็นสัญญากับทีมบาร์เซโลน่าเป็นระยะเวลา 4 ปีไปจนถึงปี 2026  โดยการเจรจาระหว่างทั้ง 2 ฝ่ายดำเนินไปอย่างต่อเนื่องมาเป็นเวลาหลายเดือนแล้ว boss369 และทางเอเยนต์ส่วนตัวของคริสเตนเซ่น ได้ตกลงด้วยวาจากับบาร์เซโลน่าไว้แล้ว และคาดว่าน่าจะมีความชัดเจนมากขึ้นในเร็ววันนี้ อย่างไรก็ตามทางเชลซีก็มีความพยายามเต็มที่ในการรั้งตัว  คริสเตนเซ่น ให้อยู่กับทีมต่อไป […]

มิโตรวิชเหมาสอง! ฟูแล่ม ปราบปีเตอร์โบโร่ 2-1 นำจ่าฝูงห่าง 9 แต้ม

ทีม”เจ้าสัวน้อย” ฟูแล่ม เปิดบ้านปราบทีมปีเตอร์โบโร่ ยูไนเต็ดไปหวุดหวิด 2-1 เมื่อวันพุธที่ 23 กุมภาพันธ์ 2022 ที่ผ่านมา นัดนี้ อเล็กซานดาร์ มิโตรวิช ดาวยิงฟูแล่มทำได้ 2 ประตู ถือเป็นสถิติสูงสุดตลอดกาลของลีกเดอะแชมเปี้ยนชิพ อังกฤษที่จำนวน 33 ประตู และอาจจะทำสถิติเพิ่มเนื่องจากยังไม่จบฤดูกาล มิโตรวิชยิงสูงสุด 33 ลูก! ฟูแล่ม ชนะปีเตอร์โบโร่ 2-1 นำจ่าฝูงห่าง 9 แต้ม ทีม”เจ้าสัวน้อย” ฟูแล่มจ่าฝูงเดอะแชมเปี้ยนชิพ นำทีมโดยกุนซือ มาร์โก ซิลวา เปิดบ้านที่สนามคราเวน ค็อทเทจ ต้อนรับการเยือนของทีมปีเตอร์โบโร่ ยูไนเต็ด boss369 ทีมอันดับที่ 23 รองบ๊วยของตารางคะแนน โดยมี แม็ทธิว เอเธอริงตัน ทำหน้าที่คุมทีมชั่วคราวแทนกุนซือ ดาร์เรน เฟอร์กูสัน ที่ลาออกไป  ทีมปีเตอร์โบโร่ ส่ง จอนสัน คล้าร์ก-แฮร์ริส เป็นกองหน้าตัวเป้าและให้ […]

แฟรงกี้ ดับฝันเชลซีพร้อมแมนฯยูฯ

               แฟรงกี้ เดอ ยอง ดาวเตะทีมชาติฮอลแลนด์ของทีมฟอร์มแรงในลา ลีกาสเปนอย่างบาร์เซโลน่า ออกมาดับฝันสองทีมดังแห่งพรีเมียร์ลีกอังกฤษอย่างเชลซีและแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  หลังจากสตาร์ดัตช์ตัดสินใจฝากอนาคตการค้าแข้งเอาไว้กับโคตรทีมแห่งแคว้นกาตาลัน  รวมทั้งยังต้องการสานฝันด้วยการฟันแชมป์ร่วมกับบาร์ซ่าอีกด้วย แฟรงกี้ ลั่นขอฝากอนาคตเอาไว้กับบาร์ซ่า                แฟรงกี้ เดอ ยองออกมาประกาศจุดยืนอย่างชัดเจนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  โดยสตาร์ทีมชาติฮอลแลนด์ขอปักหลักค้าแข้งกับบาร์เซโลน่าต่อไปในลา ลีกาสเปน  ทำให้สองยักษ์ใหญ่จากพรีเมียร์ลีกอย่างเชลซีและแมนฯยูฯต่างต้องกอดคอกันอกหักไปตาม ๆ กันเลยทีเดียวแฟรงกี้ ตกเป็นข่าวพัวพันในการย้ายมาค้าแข้งในพรีเมียร์ลีกอังกฤษ  โดยเฉพาะเจ้าบุญทุ่มแห่งเมืองผู้ดีอย่างเชลซีพร้อมควักกระเป๋าจำนวนมหาศาล 50 ล้านปอนด์ ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกที่ราว 2,200 ล้านบาทเลยทีเดียว ในการไล่ล่าตัวแข้งดัตช์วัย 24 ปีรายนี้ไปเสริมแกร่ง                นอกจากนี้กุนซือขัดตาทัพของแมนฯยูฯอย่างราล์ฟ boss369 รังนิกก็หมายปองที่จะครอบครองลายเซ็นของ แฟรงกี้ ด้วยเช่นกัน  รวมไปถึงมหาอำนาจลูกหนังแห่งบุนเดสลีกาเยอรมันอย่างบาเยิร์น มิวนิคก็จ้องที่จะตะครุบตัวไปเติมแนวรุกเช่นเดียวกัน อย่างไรก็ดีล่าสุด แฟรงกี้ ก็ได้ออกมาเผยว่ามีความสุขเป็นอย่างยิ่งในการค้าแข้งและใช้ชีวิตยังถิ่นคัมป์นู  และขอฝากอนาคตการค้าแข้งเอาไว้กับบาร์ซ่าไปยาว ๆ พร้อมกับฝันอยากชูถ้วยแชมป์อีกหลายรายการร่วมกับทีมแกร่งแห่งแคว้นกาตาลันอีกด้วย                แฟรงกี้ เพิ่งจะช่วยพังประตูให้บาร์เซโลน่าบุกไปไล่ต้อนบาเลนเซียอย่างขาดลอย 4-1 ในเกมลา ลีกานัดล่าสุดเมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2022 และตอนนี้ดูเหมือว่าทีมของชาบี […]

สื่อสเปนเผย เฟลิเป้ เตรียมย้ายฟรีจาก ลาซิโอ ไปรีล เบติส ฤดูกาลหน้า

มาร์ก้า สื่อของสเปนเปิดเผยว่า ลุยซ์ เฟลิเป้ กองหลังตัวเก่งของทีมลาซิโอเตรียมจะย้ายไปร่วมทีมรีล เบติสในฤดูกาลแบบไม่มีค่าตัว หลังจากหมดสัญญากับทีม ลาซิโอ เมื่อจบฤดูกาลนี้   สื่อมาร์ก้าเผย เฟลิเป้ เตรียมย้ายฟรีไปรีล เบติส หลังหมดสัญญากับ ลาซิโอ ลุยซ์ เฟลิเป้ กองหลังทีมชาติอิตาลีวัย 24 ปีของทีม”อินทรีฟ้าขาว”ลาซิโอทีมดังแห่งศึกฟุตบอลกัลโช่ เซเรียอา อิตาลี ตกเป็นข่าวว่า เตรียมจะย้ายไปร่วมทีมรีล เบติส ทีมดังแห่งศึกฟุตบอล ลาลีกา สเปนในฤดูกาลแบบไม่มีค่าตัว หลังจากหมดสัญญากับทีมลาซิโอในวันที่ 30 มิถุนายน  2022 นี้ จากการเปิดเผยของมาร์ก้า สื่อชื่อดังของสเปน โดยก่อนหน้านี้ เฟลิเป้ ยืนกรานว่าจะไม่ต่อสัญญาใหม่กับทีมลาซิโอ เนื่องจากต้องการที่จะย้ายทีม และตกเป็นข่าวว่า ทีมอินเตอร์ได้ตกลงกับเฟลิเป้ได้แล้ว โดยจะมอบสัญญา 5 ปี มูลค่าปีละ 2.7 ล้านยูโรหรือ102 ล้านบาทให้กับกองหลังของทีมลาซิโอรายนี้ แต่ไม่มีการยืนยันจากทั้ง 2 ฝ่าย โดยล่าสุดสื่อมาร์ก้าเปิดเผยว่า เฟลิเป้ได้ตอบรับข้อเสนอจากทีมรีล เบติสแล้ว […]

แอต.มาดริด ฟอร์มห่วยแพ้ทีมบ๊วยเลบันเต้ คาบ้าน 0-1 รั้งที่ 5 ลาลีกา

ทีม”ตราหมี” แอต.มาดริด โชว์ฟอร์มห่วยแบบน่าเป็นห่วงเมื่อเล่นในบ้านแต่แพ้บ๊วยอย่างทีม”ค้างคาวน้อย”เลบันเต้คาบ้าน 0-1 ในศึกฟุตบอลลาลีกา สเปน เมื่อคืนวันพุธที่ 16 กุมภาพันธ์ 2022 ทำให้ทีมแอต.มาดริดยังรั้งอยู่อันดับที่ 5 ทีมตราหมีหรือตราหมู? แอต.มาดริด สุดบู่โดนเลบันเต้บุกเชือดคาบ้าน 1-0 ดิเอโก้ ซิเมโอเน่ กุนซือของทีม”ตราหมี”แอต.มาดริดทีมแชมป์เก่าลาลีกา นำลูกทีมเล่นในบ้านที่สนามว่านต๋า เมโทรโปลิตาโน่ ดวลแข้งกับทีม”ค้างคาวน้อย”เลบันเต้ ลูกทีมของกุนซืออเลสซิโอ ลิสชี่ ทีมอันดับสุดท้ายของตารางคะแนนในนัดตกค้างกลางสัปดาห์  โดยเจ้าถิ่นแอต.มาดริดมีปัญหาผู้เล่นบาดเจ็บหลายคน เกมนี้ใช้ อังเคล คอร์เรอา เล่นกองหน้าคู่กับมาเตอุส คุนญ่า ส่วนทีมเยือน เลบันเต้ ส่ง กอนซาโล่ เมเลโร่ เป็นตัวทำเกมช่วยสนับสนุน โรเจอร์ มาร์ตี้ เกมครึ่งแรก  เลบันเต้ทำเกมได้ดีกว่าและมีโอกาสได้ประตูขึ้นนำจากการยิงของฆอร์เก้ เด ฟรูโตสและการโหม่งของมาร์ตี้ แต่ ยาน โอบลัค นายทวารของแอต.มาดริดป้องกันประตูไว้ได้ ทำให้จบครึ่งแรก 0-0 เกมในครึ่งหลังยังเป็นทีมเลบันเต้บุกได้ดีดว่าและในนาทีที่ 54 เลบันเต้ได้ประตูนำ 1-0 จากจังหวะสวนกลับ boss369 […]

ซาแลร์นิตาน่า แต่งตั้ง ดาวิเด้ นิโคล่า คุมทีมแทนโคลันตูโอโน่ที่ถูกปลด

ทีม ซาแลร์นิตาน่า ประกาศแต่งตั้ง ดาวิเด้ นิโคล่า กุนซือชาวอิตาเลี่ยนวัย 48 ปีให้เป็นผู้จัดการทีมคนใหม่อย่างเป็นทางการ เมื่อวันอังคารที่ 15 กุมภาพันธ์ 2022 ที่ผ่านมา หลังจากทีมซาแลร์นิตาน่าได้ปลดกุนซือ สเตฟาโน่ โคลันตูโอโน่ ออกจากตำแหน่งไปได้แค่วันเดียว ซาแลร์นิตาน่า ปัดข่าวลือเล็งกุนซือปีร์โล่ แต่แต่งตั้ง ดาวิเด้ นิโคล่า คุมทีมแทน ทีมซาแลร์นิตาน่า ทีมอันดับสุดท้ายของฟุตบอลกัลโช่ เซเรียอา อิตาลี ประกาศแต่งตั้ง ดาวิเด้ นิโคล่า เป็นกุนซือคนใหม่ของทีม หลังจากทีมซาแลร์นิตาน่าได้ปลดกุนซือ สเตฟาโน่ โคลันตูโอโน่ ออกจากตำแหน่งเนื่องจากโคลันตูโอโน่ทำผลงานเข้าตาผู้บริหารของทีมนับตั้งแต่เข้ามาคุมทีมแทน ฟาบริซิโอ คาสโตรี่ ที่ถูกปลดไปในเดือนตุลาคม 2021 ที่ผ่านมา โดยโคลันตูโอโน่คุมทีมไป 15 นัด แพ้ถึง 10 นัดชนะได้เพียง 2 นัดเท่านั้น  ส่งผลทำให้ทีมซาแลร์นิตาน่ายังคงจมบ๊วยของตารางคะแนนมีเพียง 13 คะแนนจากการลงเล่น 23 นัดอยู่ห่างจากโซนปลอดภัยอันดับที่ 17 ถึง […]

กองกลางค่าตัวแพงที่เล่นใน พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

พรีเมียร์ลีก เป็นศูนย์รวมของบรรดาผู้เล่นฝีเท้าเทพ และมีค่าตัวสูงมากมาย ด้วยการที่สโมสรต่างๆนั้นเป็นสโมสรที่ร่ำรวย รวมไปถึงในเรื่องของการที่มีการแข่งขันที่สูงมาก ทำให้แต่ละทีมนั้น จำเป็นที่จะต้องหาผู้เล่นฝีเท้าดี ซึ่งก็ต้องแลกมาด้วยกับมูลค่าที่สูงที่ต้องจ่ายให้กับต้นสังกัดเดิมของพวกเขา ซึ่งมันเป็นสิ่งที่ส่งผลทำให้ในปัจจุบันสโมสรต่างๆใน ศึกพรีเมียร์ลีก มีบรรดาผู้เล่นที่มีค่าตัวแพงๆนั้นอยู่ในทีมกันมากมาย และวันนี้เราจะมาดูผู้เล่นในตำแหน่งกองกลาง ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งตำแหน่งที่สำคัญ จะมีใครบ้างที่เป็นกองกลางที่มีค่าตัวแพง ผู้เล่นใน พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ค่าตัวแพงที่เล่นในตำแหน่งกองกลาง แจ็ค กรีลิช กองกลางชาวอังกฤษที่ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ คว้าตัวจาก แอสตัน วิลล่า ด้วยค่าตัวกว่า 100 ล้านปอนด์ เมื่อช่วงซัมเมอร์ฤดูกาล 2021/22 ที่ผ่านมานี้เอง และถือได้ว่าเข้าเป็นผู้เล่นชาวอังกฤษที่เล่นในตำแหน่งกองกลาง ที่มีค่าตัวแพงที่สุดตั้งแต่มีมาอีกด้วย สำหรับผลงานในช่วงนี้ของเขาก็ต้องบอกว่ายังต้องใช้เวลาปรับตัวกับทีมใหญ่ และในเรื่องของพฤติกรรมนอกสนามของเขา ที่ดูจะเป็นปัญหาอยู่พอสมควรกับการที่เขานั้นชอบออกไปปาร์ตี้และเมาเหล้าอย่างหนัก พอล ป็อกบา กองกลางฝีเท้าระดับเวิลด์คลาส ซึ่งในช่วงหนึ่งเขาเคยได้ถูกยกย่องมากมาย สมัยที่เล่นให้กับ ยูเวนตุส ก่อนที่จะถูก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อดีตสังกัดเก่าของเขานั้นดึงกลับมาร่วมศึกพรีเมียร์ลีก อีกครั้ง ด้วยค่าตัวสูงถึง 89 ล้านปอนด์ ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นสถิติของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เลยทีเดียว […]